10 đế chế tàn bạo nhất lịch sử nhân loại

Trong lịch sử 5.000 năm của nhân loại từng trải qua hàng trăm nền văn minh, trong số ấy có những triều đại mà sự tàn bạo và khát máu của chúng khiến cho người ta phải khiếp sợ khi nhìn lại.

kienthuc-tan-ac-01_slmi
Thành bang Sparta của Hy Lạp cổ đại được ví như một trại lính khổng lồ, nơi mọi công dân nam trở thành binh lính, những nghề nghiệp khác dành cho nữ giới và nô lệ. Những bé trai Sparta bị cách ly khỏi cha mẹ từ nhỏ để đưa vào trường quân đội, nơi nhiều em sẽ bị bức chết nếu tỏ ra yếu đuối. Các chiến binh Sparta sẽ phải phục vụ trong quân ngũ đến 60 tuổi, và chỉ những người tử trận mới được khắc tên trên bia mộ để thế hệ sau tưởng nhớ và noi theo.
kienthuc-tan-ac-10_quug
Những cuộc diệt chủng trên quy mô lớn do thực dân phương Tây, gồm Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mỹ… tiến hành ở lục địa châu Mỹ từ thời kỳ Cận đại đã xóa sổ nhiều nền văn minh bản địa ở châu lục này.
kienthuc-tan-ac-09_mpug
Nền văn minh Aztec ở khu vực Trung Mỹ nổi tiếng với tập tục hiến tế người sống rùng rợn. Hàng năm, khoảng 20.000 người, thường là tù nhân hoặc tội phạm, bị moi tim khi đang sống và xẻ thịt để dâng cúng thần Mặt trời với mong muốn vị thần này đem lại sự thịnh vượng và hạnh phúc.
kienthuc-tan-ac-08_cdvb
Người Celt, dân tộc hiếu chiến từng thống trị nhiều vùng đất rộng lớn ở quần đảo Anh coi việc cắt đầu của kẻ thù và buộc vào cổ ngựa chiến hoặc trưng bày trước cửa nhà mình là một việc làm thể hiện sự kiêu hãnh của người chiến binh. Họ cũng thường tổ chức những bữa tiệc đầu người để ăn mừng chiến thắng của mình.
kienthuc-tan-ac-07_xrku
Trong thế kỷ 13 và 14, các chiến binh của đế chế Mông Cổ được thế giới biết đến không chỉ vì sự thiện chiến mà còn vì sự tàn ác khó có thể hình dung. Theo sử sách, trong cuộc xâm lược Ấn Độ, quân Mông Cổ đã dựng một kim tự tháp làm bằng 90.000 đầu người phía trước thành Delhi để uy hiếp tinh thần người Ấn.
kienthuc-tan-ac-06_blax
Người Maori, bộ tộc bản địa của New Zealand tin rằng nuốt sống những miếng thịt của kẻ thù sẽ giúp hấp thụ kỹ năng và sức mạnh chiến đấu, khiến họ trở nên thiện chiến hơn. Vào tháng 10/1809, một nhóm chiến binh Maori đã ăn thịt gần như toàn bộ 66 người trên một con thuyền châu Âu để trả thù một vụ ngược đãi dân bản xứ. Một vài người sống sót nhờ ẩn nấp trên tàu đã không thể tin nổi điều xảy ra
kienthuc-tan-ac-04_soea
Nhiều bộ lạc bản xứ ở lục địa Bắc Mỹ có tập tục lột da đầu kẻ thù làm chiến lợi phẩm. Họ cũng là những chiến binh thiện nghệ dù chỉ sử dụng những vũ khí thô sơ như dao, rìu và cung tên. Các đội quân trang bị hỏa lực mạnh của người Mỹ đã gặp nhiều tổn thất lớn trước khi đánh bại các bộ lạc bản xứ này và thôn tính hoàn toàn đất đai của họ.
kienthuc-tan-ac-05_qwkc
Trong cuộc Thập tự chinh chống lại người Hồi giáo do Giáo hội Châu Âu tiến hành cuối thế kỷ 11, các chiến binh Thập tự đã thực hiện việc ăn thịt tù nhân Hồi giáo trên diện rộng như một cách thức trấn áp tinh thần kẻ thù.
kienthuc-tan-ac-03_hfet
Người Viking thống trị miền Bắc nước Đức từ thế kỷ 8 – 11 có lẽ là dân tộc duy nhất có nền tín ngưỡng coi chiến tranh là giá trị cao nhất. Họ tin rằng trở thành một chiến binh là cùng đích của cuộc đời và điều này được khẳng định bằng cách tiêu diệt tất cả kẻ thù trên đường đi. Họ đã khiến cả châu Âu kinh hoàng với hoạt động cướp bóc và khủng bố tàn khốc của mình.
kienthuc-tan-ac-02_uuxi
Trong đế chế La Mã, hàng triệu tù binh, nô lệ và tội phạm đã phải bỏ mạng trong các đấu trường, nơi họ phải giao đấu với nhau hoặc với thú dữ cho đến chết để mua vui cho dân chúng và giới quý tộc.

 Theo Tri Thức

Viết một bình luận