12 Sự thật về pháo đài cổ đại Puma Punku của người ngoài hành tinh

Nằm cách 72 km về phía tây của La Paz ở vùng núi Andes là khu phế tích cổ bí ẩn Puma Punku, một khu vực được xem là pháo đài cổ đại của người ngoài hành tinh.

12 Sự thật về pháo đài cổ đại Puma Punku của người ngoài hành tinh - H1
Puma Punku, pháo đài người ngoài hành tinh cổ đại?

Những viên đá cự thạch được tìm thấy ở đây là một trong những tạo vật lớn nhất trên hành tinh, với chiều dài gần 8 mét và nặng hơn 100 tấn. Puma Punku là một khu phức hợp đền thờ hay nhóm công trình khổng lồ, thuộc khu vực Tiwanaku gần Tiwanaku, Bolivia.

1. Puma Punku là vùng đất cổ xưa hết sức thu hút với nhiều đặc điểm rất độc đáo liên quan đến cách thức công trình được xây dựng, định hình và định vị.

2. Nếu quan sát kỹ những phiến đá nơi đây, bạn có thể bắt gặp một số khối cấu trúc đá rất phức tạp, như thể chúng được tạo ra bởi máy móc hoặc thậm chí là thiết bị laser. Nếu nói Puma Punku là bằng chứng về việc các nền văn minh cổ đại đã sử dụng công nghệ tiên tiến, thì điều này cũng không có gì là lạ.

12 Sự thật về pháo đài cổ đại Puma Punku của người ngoài hành tinh - H2

3. Tại Puma Punku, bạn sẽ tìm thấy những viên đá lạ thường với những góc vuông hoàn hảo, nhẵn mịn như thủy tinh, điều này càng khiến Puma Punku trở nên độc đáo hơn, và thêm nữa là rất ít nơi trên trái đất để có thể tìm thấy tác phẩm đá loại này.

4. Những phiến đá khổng lồ này được đẽo tạc tại các mỏ đá, cách vị trí chúng đang hiện diện khoảng 100 km.

12 Sự thật về pháo đài cổ đại Puma Punku của người ngoài hành tinh - H2

5. Puma Punku nằm ở độ cao 3.900 mét so với mực nước biển, có nghĩa là nó nằm ở độ cao mà cây cối không thể sinh trưởng, điều này đồng nghĩa với việc không có cây cối mọc tại khu vực đó, cũng có nghĩa là không có cây để đốn hạ và sử dụng làm con lăn bằng gỗ. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào người cổ đại vận chuyển được những tảng đá này?

6. Tiahuanaco cách Puma Punku khoảng 400 mét về phía đông bắc, được các nhà khoa học xem là nơi từng trở thành trung tâm của một nền văn minh với hơn 40.000 cư dân.

12 Sự thật về pháo đài cổ đại Puma Punku của người ngoài hành tinh - H4

7. Tiahuanaco có lẽ là nền văn minh đồ sộ nhất của người Mỹ bản địa mà nhiều người chưa từng nghe nói đến.

8. Người ta nói rằng, cư dân Tiahuanaco bao gồm tất cả các chủng tộc của loài người, thậm chí có các chủng tộc với các hộp sọ kéo dài, những người quấn khăn trên đầu, chủng người mũi thô, tộc người mũi mảnh, người môi dày, lẫn người môi mỏng, ngoài ra còn có một số các bức tượng đặc biệt khác thường, không giống những thứ được tìm thấy tại các khu vực lân cận.

12 Sự thật về pháo đài cổ đại Puma Punku của người ngoài hành tinh - H5

9. Một trong những hiện vật khảo cổ quan trọng nhất từng được phát hiện tại Tiahuanaco hoặc Puma Punku là chiếc bát Fuente Magna nổi tiếng.

10. Chiếc bát gốm với các chữ hình nêm của người Sumer và người Proto-Sumer được viết trên đó.

11. Những phiến đá cự thạch được tìm thấy ở Puma Punku là một trong những viên đá lớn nhất trên hành tinh.

12. Có những viên đá ở Puma Punku nặng hơn 100 tấn.

12 Sự thật về pháo đài cổ đại Puma Punku của người ngoài hành tinh - H7

Thiên Long – Theo A.C

Viết một bình luận