13 sự kiện bí ẩn nổi tiếng nhất Ấn Độ đến nay vẫn chưa được giải mã

Có những điều bí ẩn tồn tại hàng nghìn năm đang đợi chờ chúng ta tìm câu trả lời. Đặc biệt tại Ấn Độ, cái nôi của nền văn minh nhân loại, thì con số về những điều bí ẩn này không hề nhỏ.

Lịch sử là một môn học thú vị, nhưng nó cũng mang đến cho chúng ta nhiều vấn đề cần giải quyết. Cùng thử tài làm thám tử của bạn để cùng chúng tôi khám phá những bí ẩn chưa có lời giải sau đây tại Ấn Độ.

1. Nền văn minh cổ xưa Indus

Thung lũng Indus được xem như một nên văn minh vĩ đại và cổ xưa nhất ở Ấn Độ, và bị lãng quên cho đến khi di tích được khai quật vào năm 1920. Indus là một trong những nền văn hóa đô thị lớn đầu tiên trên thế giới, bao quát toàn bộ Ai Cập và Lưỡng Hà. Nhiều nhóm nghiên cứu quốc tế mất hơn 5 năm kết hợp những hình ảnh vệ tinh và các dữ liệu về địa chất để lập ra bản đồ địa hình kỹ thuật số toàn bộ khu vực mà nền văn minh Indus từng tồn tại. Nền văn minh Indus đã biến mất một cách bí ẩn khoảng hơn 4000 năm trước đây. Lần đầu tiên, các nhà khoa học phát hiện, chính biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây nên sự sụp đổ của đô thị cổ đại nổi tiếng này.

2. Phiến đá cổ 10.000 năm có dấu vết người ngoài hành tinh

Viện khảo cổ học và văn hóa Chhattisgarh, Ấn Độ đang kêu gọi sự trợ giúp từ phía NASA và Isro trong công cuộc nghiên cứu các hình vẽ kỳ lạ về UFO và người ngoài hành tinh trên những phiến đá 10.000 năm tuổi tại một hang động thuộc vùng Charama, quận Kanker, bang Chhattisgarh.

Theo nhà khảo cổ học JR Bhagat, những hình vẽ kỳ lạ mô tả về người ngoài hành tinh xuất hiện trên những phiến đá rất giống với tạo hình trong phim. Ông Bhagat cho biết, có thể trong thời kỳ tiền sử, con người đã nhìn thấy người ngoài hành tinh và những hình ảnh thuộc về thế giới ngoài Trái Đất.

Theo lời kể lại của những người dân địa phương, từ xa xưa, tổ tiên họ đã truyền tai nhau về những sinh vật lạ nhỏ bé có tên là “Rohela”. Những sinh vật này ở trên những vật thể bay hình tròn trên trời, đáp xuống mặt đất và đưa 2 người dân làng đi mất.

3. Hội kín phương Đông: 9 người đàn ông vô danh

Ashoka hay còn gọi là A Dục Vương, là vị Hoàng đế thứ 3 trị vì vương quốc Khổng Tước, thuộc Ấn Độ vào 273 đến 232 trước Công nguyên (TCN). Vì lo lắng bảo vệ đế chế từ tổ tiên để lại, nên trước cuộc nổi dậy của nước Kalinga, nằm giữa Calcutta và Madras, Hoàng đế Ashoka đã phái 1 đội quân tinh nhuệ giết hơn 100.000 chiến binh Kalinga. Hoàng đế Ashoka cam kết dùng sứ mệnh của mình để bảo vệ đất nước, ngăn chặn những người có hành vi làm điều ác, đặc biệt là phạm tội chiến tranh.

Vào năm 226 TCN, theo một số văn thư cổ, vị hoàng đế này đã lập nên 1 nhóm 9 người bí ẩn với mục tiêu phát triển khoa học công nghệ nhưng không để nó hủy hoại loài người.

Vậy, “9 người đàn ông vô danh” là có thật? Ashoka có thể đã làm rất tốt khi đã không yêu cầu tên của 9 người đàn ông để tập hợp các kiến thức khoa học, đặc biệt là các ứng dụng liên quan đến chiến tranh. Đây là 1 thời gian khó khăn và những vị hoàng đế khác đã từng được biết đến với nhiều sáng kiến tương tự. Những người đàn ông có thể khám phá các chiến thuật chiến đấu khác nhau và đào tạo, vũ khí sản xuất, ngựa / xử lý con voi, và thậm chí có thể sử dụng thuốc súng. Tuy nhiên, một nhóm bí mật cổ đại tồn tại trong hơn 2000 năm, kiểm soát các sự kiện toàn cầu từ khu rừng xa xôi của Ấn Độ mà không có bất kỳ một gợi ý nào từ trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng hoặc công nghệ thì thật khó tin. Đối với nhiều người, đây chỉ có thể là truyền thuyết.

4. Kho báu của Mir Osman Ali

Nizam cuối cùng của triều đại Asaf Jah Hyderabad, Mir Osman Ali Khan, nổi tiếng với phong cách riêng của mình, cũng được biết đến với bộ sưu tập tuyệt đẹp của đồ trang sức và kho báu huyền thoại.

Ông trị vì Hyderabad trong 37 năm (1911 – 1948). Sự lãnh đạo của ông kết thúc khi Hyderabad trở thành 1 phần của Ấn Độ. Khi còn sống ông được xem là người đàn ông giàu có nhất thế giới. Ông sở hữu một lượng vàng ước tính hơn 100 tỷ USD. Ông cũng sở hữu bộ sưu tập trang sức đáng giá hơn 400 triệu USD. Khối tài sản cá nhân khổng lồ cùng với kho báu trang sức của ông chưa bao giờ được nhắc lại từ sau khi ông chết. Họ tin rằng, nó vẫn còn năm đâu đó trong căn hầm dưới đất của vua Kothi, tại Hyderabad nơi Nizam sống phần lớn cuộc đời mình.

5. Xác ướp 500 năm tuổi của Đức Đạt lai Lạt ma Tenzin

Xác ướp 500 năm tuổi này là thiền sư Sangha Tenzin. Đây là một trong những hiện vật mà các nhà khoa học tìm được ở tu viện Key Gompa (hay Ki, Kye, Kee) thuộc thung lũng Spiti, nằm giữa Ấn Độ và Tây Tạng vào năm 1975. Theo giới khảo cổ, nó là tu viện cổ kính và lớn nhất ở thung lũng Spiti thuộc Himachal Pradesh. Đây còn là cái nôi đào tạo tu sĩ và có khoảng 300 vị Lạt Ma tu hành tại tu viện trên.

Sau khi tìm thấy xác ướp còn nguyên vẹn với cả phần da khô đi, tóc vẫn còn nguyên trên đầu, răng, móng tay còn đầy đủ… các nhà khoa học đã đưa ra những giả thuyết về cách ướp xác kỳ bí của vị thiền sư này.

Một số người đưa ra giả thuyết rằng thiền sư Sangha Tenzin đã trải qua quá trình hiếm hoi là ướp xác tự nhiên hay tự ướp xác.

6. Kho báo hoàng gia ở pháo đài Jaigarh

Là nơi “ngự trị của những khẩu pháo đại pháo. Lịch sử của pháo đài Jaigarh trải dài với những câu chuyện về kho báu.

Có tin đồn, rằng vua Man Singh cất giấu kho báu của mình trong pháo đài sau khi dành thắng lợi trong một cuộc chiến ở Afghanistan.

Năm 1977, pháo đài Jaigarh lại trở nên nổi tiếng khi thủ tướng Ấn Độ, Indira Gandhi, phát động một chiến dịch tìm kiếm kho báu của Mughal trong một bể chứa nước bị lật úp. Kết quả là họ không tìm thấy gì, nhưng thông tin này vẫn được lan truyền  công khai.

Bí ẩn về pháo đài Jaigarh cho đến bây giờ vẫn được đề cập trong 2 tác phẩm “Gayatri Devi” và “A Princess Remembers”.

7. Sự mất tích bí ẩn của Nana Saheb

Nana Saheb là một trong những lãnh đạo chính của phong trào nổi dậy chống thực dân Anh năm 1857.

Ông đã biến mất một cách bí ẩn sau thất bại của của cuộc đấu tranh cùng với kho báu trị giá hàng tỷ GBP (bảng Anh).

Nhiều nhà lịch sử học tin rằng Nana Saheb đã mang theo kho báu của mình trốn thoát tới Nepal.

Cho đến 150 năm sau, hành tung của Nana Saheb và kho báu vẫn là “một câu hỏi lớn” đối với nước Anh.

8. Thung lũng ma của Kuldhara

Nằm cách Jaisalmer, Ấn Độ  20 km về phía Tây, Kuldhara là một ngôi làng sầm uất với số lượng cư dân lên đến 1.500 người. Chỉ sau một đêm rất dài cách đây 200 năm trước, ngôi làng bỗng chốc trở nên hoang vu và không một bóng người ở. Điều lạ lùng nhất là không ai đã trông thấy họ đã di chuyển trong đêm định mệnh đó, cũng như tìm thấy nơi ở mới họ chuyển tới. Vì điều này, người dân quanh vùng tin rằng ngôi làng đã phải chịu một lời nguyền bởi ma thuật hắc ám và bất kỳ ai sống ở đây đều phải chết.

9. Bánh mì dẹp “Chapati”

Nguồn gốc và sự xuất hiện của chiếc bánh mì dẹp luôn là một điều bí ẩn ở Ấn Độ trong cuộc chiến tranh năm 1857.

Chapati là “vị cứu tinh” khi trở thành nguồn thực phẩm chính cho người dân trong chiến tranh lúc bấy giờ. Có nhiều giả thuyết được đặt ra, nhưng chắc chắn 1 điều là sự xuất hiện của bánh Chapati đã gây ra sự hoang mang cho thực dân Anh.

10. Cái chết bí ẩn của Subhash Chandra Bose

Cái chết của Subhash Chandra Bose vẫn còn là một điều bí ẩn ở Ấn Độ. Một báo cáo cho rằng Bose đã chết trong tai nạn máy bay ở Đài Loan cuối thế chiến thứ 2. Tuy nhiên, đó có thể là một bằng chứng ngụy tạo.

Sau đó lại có tin đồn ông trở về Bắc Ấn Độ và ngụy trang như một “Sadhu”. Và cuối cùng, dân chúng đồn đại rằng ông chính là Gumnami Baba, một vị thánh tôn kính của Faizabad ở Uttar Pradesh.

11. Cái chết không đúng lúc của Lal Bahadur Shashtri

Ông Lal Bahadur Shastri nhậm chức Thủ tướng Ấn Độ được 2 năm và đã chết một cách bất thường sau khi ký hiệp ước hòa bình với Tổng thống Pakistan Mohammad Ayub Khan vào ngày 11/1/1966

Tháng 7/2009, văn phòng thủ tướng Ấn Độ (PMO) đã bác đơn kiến nghị yêu cầu chính phủ tiết lộ các chi tiết về cái chết bất ngờ đầy bí ẩn của cố Thủ tướng Bahadur Shastri.

Chính quyền Ấn Độ cũng thừa nhận rằng đã không có thủ tục khám nghiệm tử thi đối với Shastri.

Bà Lalita Shastri, vợ góa của Bahadur Shastri, và hai người con trai (sau này đều là chính khách) – Sunil Shastri và Anil Shastri – cho rằng Shastri thật sự đã bị đầu độc.

12. Hiện thân của Shanti Devi

Shanti Devi sinh năm 1926 tại Delhi, Ấn Độ và là một trong những nhân vật thần bí nhất mà các nhà khoa học chưa giải đáp được sự kì lạ về cô. Lúc 4 tuổi, cô đã khẳng định mẹ và cha của cô không phải cha mẹ thực sự của mình; cô tiếp tục khẳng định rằng tên thật của cô là “Ludgi”.

Cô nói rằng gia đình thực tế cô sinh sống ở nơi khác và cô cũng tuyên bố rằng cô đã chết trong khi sinh. Shanti Devi được cho là đã sống lại. Họ sớm phát hiện ra một phụ nữ trẻ tên là Ludgi Devi đã chết trong khi sinh. Shanti nhanh chóng ghi nhớ “chồng từ kiếp trước”, Shanti còn chắc chắn rằng cô đã gặp chúa Krishna.

13. Người thực hành yoga sống mà không cần gì

Một người đàn ông Ấn Độ có tên là Prader Jani, đã ròng rã 68 năm mà ông không cần ăn bất cứ thức ăn hay thức uống nào, cũng không phải đi vệ sinh. Jani đã từng ở trong một bệnh viện ở Tây Ấn Độ để quan sát kiểm tra, nhưng sự thần kỳ của ông đã khiến 400 bác sĩ bệnh viện phải cảm thấy bối rối.

Theo ông cho biết, lần cuối cùng ông ăn và uống là khi ông 10 tuổi. Kể từ đó, ông thông qua thực hành yoga để duy trì sinh mệnh mình. Các bác sĩ cho biết, mặc dù ông không ăn uống nhưng trong cơ thể ông vẫn có sự hình thành nước tiểu, nhưng vừa hình thành thì bàng quang đã hấp thụ. Hiện nay các nhà khoa học vẫn không thể giải thích nổi hiện tượng này.

Theo Betterindia

Viết một bình luận