450.000 năm trước từng có một chủng người ngoài hành tinh tiên tiến thống trị vùng Lưỡng Hà

Theo cuốn sách Hành tinh thứ 12 của tác giả Zecharia Sitchin, có một chủng người tên là Anunnaki từ hành tinh khác, với nền công nghệ vô cùng tiên tiến đã đến cư trú ở vùng Lưỡng Hà hàng trăm ngàn năm về trước…

luongha1
Theo tác giả Sitchin, Anunnaki là những sinh vật cao khoảng 3m, có râu, da trắng và tóc dài… (Ảnh: UFO Insight)

Theo thần thoại Lưỡng Hà, trước kia Anunna hay Anunnaki thường được coi là những vị Thần sống cùng với Thần Anu trên thiên đàng. Nhưng sau đó, không rõ vì sao người Igigi được xem là thiên thần trong khi Anunna lại là thuật ngữ dùng để chỉ những vị thần trong thế giới ngầm.

Vậy Anunnaki là ai?

Thuật ngữ Anunna xuất hiện từ năm 1964 trong cuốn sách Ancient Mesopotamia: Portrait of a Dead Civilization” (Tạm dịch: Lưỡng Hà cổ đại: Chân dung một nền văn mình chết chóc) của tác giả Adolph Leo Oppenheim, người đã phổ biến khái niệm này.

Ngoài ra, một tác giả khác là Zecharia Sitchin đã xuất bản bộ sách gồm hàng chục cuốn có tên Chronicles of the Earth” (Tạm dịch: Biên niên sử Địa Cầu) từ những năm 1970, trong đó ông cũng đã mô tả chi tiết về Anunnaki.

Cuốn sách của Sitchin cũng đưa ra các bản dịch từ tiếng Sumer cổ bao gồm cả những bản chép mô tả về Anunnaki.

Cuốn sách Hành tinh thứ 12 của Sitchin đã kể về sự xuất hiện của Anunnaki trên Trái Đất, họ đến từ một hành tinh có tên là Nibiru vào khoảng 450.000 năm trước. Đây là những sinh vật cao khoảng 3m, có râu, da trắng và tóc dài. Họ đến vùng đất Lưỡng Hà và định cư ở đó trong một thời gian dài.

Theo các bài viết của Sitchin, công nghệ và sức mạnh của Anunnaki là điều mà nền văn minh của chúng ta không thể lặp lại ngay cả trong thế kỷ 21.

Sitchin nói rằng những cư dân cổ đại đến từ Nibiru có khả năng du hành vũ trụ và sở hữu công nghệ di truyền từ 450.000 năm trước. Họ đến đây để khai thác vàng và để lại dấu vết cho sự tồn tại của mình bằng các công trình lớn nhỏ trên khắp hành tinh. Chúng có thể là các kim tự tháp (Ai Cập, Maya, Aztec và Trung Quốc), công trình cự thạch Stonehenge, phi thuyền của Baalbeck hay những đường vẽ ở Nazca và Machu Picchu.

Có rất nhiều giả thuyết, một số học giả cho rằng đó chỉ là thần thoại, một số khác lại nghĩ rằng họ là những du khách từ tinh cầu khác đã đến Trái Đất từ hàng ngàn năm trước.

Hành tinh Nibiru bí ẩn – Quê hương của người Anunnaki?

luongha2
Hành tinh bí ẩn Niburu được cho là quê hương của chủng ngoài hành tinh Anunnaki, (Ảnh: Vizion Plus)

Trong năm 2008, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã thông báo rằng theo tính toán của họ, có một hành tinh “chưa được khám phá” ở khoảng cách khoảng 100 AU, có kích thước gấp 2/3 Trái đất. (AU là một đơn vị đo chiều dài, xấp xỉ bằng khoảng cách từ Trái Đất đến Mặt Trời, khoảng 150 triệu kilômét). Những tính toán này ủng hộ cho giả thuyết về sự tồn tại của Nibiru hay hành tinh X.

Theo một số văn bản cổ từ Lưỡng Hà, có bằng chứng mạnh mẽ ủng hộ giả thuyết Nibiru có chu kỳ quỹ đạo 3.600 năm. Con số 3.600 được người Sumer coi là một chu kỳ lớn.

Điều thú vị là, tờ Washington Post từng viết về một hành tinh bí ẩn: “Có một thiên thể lớn ngang với Mộc tinh khổng lồ và có thể rất gần với Trái Đất, nó sẽ là một phần của hệ Mặt Trời, được tìm thấy theo hướng chòm sao Orion nhờ một kính thiên văn hồng ngoại trên tàu vệ tinh thiên văn của Hoa Kỳ…”

“Tất cả những gì tôi có thể nói với bạn là chúng tôi không biết nó là gì”, Gerry Neugebauer, Giám đốc khoa học của IRAS cho biết.

Bên cạnh đó, cũng có những người khác nhắc tới Nibiru. Một bài báo xuất hiện vào năm 1988 trên Tạp chí Thiên văn học của tác giả R. Harrington cũng viết về sự tồn tại của một hành tinh khổng lồ chưa được biết đến. Harrington cho rằng tồn tại một hành tinh gấp ba hoặc bốn lần kích thước của Trái Đất, và vị trí của nó xa hơn ba hoặc bốn lần khoảng cách từ Mặt Trời tới sao Diêm vương. Theo mô hình toán học đã được giới thiệu, người ta tin rằng hành tinh X hay còn gọi là Nibiru có quỹ đạo hình elip 30 độ

Theo các ghi chép cổ, Nibiru bị bao bọc trong một đám mây bụi oxit sắt màu đỏ, khiến cho các con sông và hồ nước đều bị nhuốm đỏ. Hành tinh bí ẩn này được cho là quê hương của chủng ngoài hành tinh Anunnaki, to gấp bốn lần đường kính của Trái Đất. Người ta tin rằng nó sẽ gây ra những ngày đen tối khi đi ngang các hành tinh khác, thậm chí nó có thể dừng quay trong quá trình chuyển đổi trong không gian do tính chất từ tính ​​đáng kinh ngạc cố hữu.

Nibiru được gọi là “Kẻ Hủy Diệt” trong Kolbrin, một cuốn Kinh Thánh trong tu viện của Glastonbury ở Scotland: “Loài người quên những ngày tăm tối của Kẻ Hủy Diệt. Chỉ những người khôn ngoan biết rằng nó đã đi đâu và nó sẽ trở lại vào một thời điểm nhất định… Nó là Kẻ Hủy Diệt… Nó rất sáng, dữ tợn và luôn thay đổi, xuất hiện bất ngờ… một thiên thể lửa dữ dằn”.

Hoàng An

Viết một bình luận