5 vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới, vĩnh viễn không có lời giải

Dưới đây là 5 vụ mất tích bí ẩn, kỳ lạ trên thế giới, vĩnh viễn không có câu trả lời và mãi mãi là một ẩn số.

Vụ mất tích tập thể ba người ở Springfield

Vào một ngày tháng 6 năm 1992, hai cô gái tên Suzanne Streeter và Stacy McCall vừa mới tốt nghiệp trở về nhà của Suzanne vào khoảng 2h sáng sau khi tham gia một bữa tiệc liên hoan vui vẻ. Lúc này, trong nhà có mẹ của Suzanne. Tuy nhiên, sau đó cả ba người đã biến mất một cách đầy bí ẩn.

Cô bạn gái Janelle Kirby -người đã có hẹn với 2 cô bạn đi chơi ở công viên nước, là người đầu tiên phát hiện ra sự mất tích kỳ lạ của hai cô gái này.

Do gọi điện không ai nghe máy nên Janelle đã tới nhà của Suzanne. Cô kể lại rằng, không có ai trong nhà ngoài chú chó Yorkshire Terrier, cánh cửa không khóa, đèn bên hiên nhà bị vỡ nhưng bóng đèn trong nhà thì không.

Cảnh sát đã vào cuộc điều tra nhưng không phát hiện bất cứ một dấu vết ẩu đả nào.

Cho đến năm 2007, một gã đàn ông Robert Craig Cox bị bắt, đã nói rằng hắn đã sống cùng và biết ba phụ nữ này mất tích ở đâu nhưng không khai vị trí cụ thể. Vì vậy, cho tới này, vụ án mất tích này vẫn chưa được giải quyết.

Korrina Lynne Sagers Malinoski và con gái biến mất bí ẩn

Ngày 21/12/1987, Korrina Lynne Sagers Malinoski – một phụ nữ 26 tuổi ở Mount Holly (nam Carolina, Mỹ) mất tích một cách rất bí ẩn. Không ai liên lạc được với Korrina và xe của cô được phát hiện ở khu đồn điền Mount Holly nhưng không hề có dấu vết gì của kẻ tình nghi. Mọi cuộc điều tra đều đi vào ngõ cụt.

Nhưng đến ngày 4/10/1988, Annette Sagers – cô con gái 8 tuổi của Korrina, cũng mất tích ngay trước trạm xe buýt của đồn điền Mount Holly kèm theo một mẩu giấy có nội dung “Bố, mẹ quay trở lại. Hãy ôm lấy em trai”.

Chân dung Annette do cảnh sát phác họa.
Chân dung Annette do cảnh sát phác họa.

Sau khi phân tích, các chuyên gia cho rằng đây là chữ của Annette. Đến tận năm 2000, một cuộc gọi ẩn danh đã thông báo cô bé Annette đã chết và được chôn cất ở Sumter Counter, nhưng lại không hề nói rõ ở đâu.

Và đến nay, vụ mất tích này vẫn chưa có lời giải.

Năm đứa trẻ mất tích bí ẩn trong phòng ngủ

Ngày 24/12/1945, George và Jennie Sodder – một cặp vợ chồng ở Virginia đã ở nhà và chờ đón Giáng sinh cùng với 9 người con của họ. 5 trong số 9 đứa trẻ đã xin bố mẹ đi ngủ muộn hơn để đợi những món quà. Còn 2 vợ chồng và 4 đứa trẻ khác đã đi ngủ tại phòng riêng.

Khoảng 1 giờ đêm, mùi khói khét lẹt đã đánh thức người mẹ. Bà nhanh chóng gọi chồng và các con mình dậy chạy ra ngoài. Nhưng điều kỳ lạ là 5 đứa trẻ xin ngủ muộn vĩnh viễn không bao giờ được tìm thấy, không hề thấy bất cứ một dấu tích nào về xương cốt của 5 đứa trẻ trong đám cháy.

9 người con của George và Jennie Sodder, phía dưới là 5 đứa trẻ bị mất tích bí ẩn.
9 người con của George và Jennie Sodder, phía dưới là 5 đứa trẻ bị mất tích bí ẩn.

Những người trông coi ngọn hải đăng biến mất không dấu vết

Vào năm 1900, 3 người đàn ông trông ngọn hải đăng trên đảo Scotland Eilean Mor là Thomas Marshall More, James Ducat và Donald MacArthur, đã mất tích một cách bí ẩn.

Joseph Moore, một trong những người trông coi ngọn hải đăng trước đó về nghỉ phép hai tuần, sau khi quay lại hòn đảo đã phát hiện mọi thứ vắng lặng bất thường.

Cửa và cửa sổ bị khóa. Trong phòng, mọi vật vẫn còn nguyên chỉ có bàn ăn bị lật ngược lại. Ông chắc chắn rằng những nhân viên này không bao giờ bỏ đi cùng nhau bởi họ có trách nhiệm.

Sự biến mất đầy bí ẩn của 3 người cho tới nay vẫn là một ẩn số.

Các phi hành đoàn mất tích của tàu Mary Celeste

Tháng 11/1872, con tàu Mary Celeste cùng 7 thành viên phi hành đoàn và gia đình thuyền trưởng Benjamin Brigss, mang theo rượu thô rời cảng New York để bắt đầu hành trình đến Genoa.

Tàu Mary Celeste

Một tháng sau đó, tàu Mary Celeste được phát hiện đang trôi dạt, cách Bồ Đào Nha khoảng 650 km. Trên thuyền không hề có dấu hiệu của sự sống, nhưng rượu thô vẫn còn nguyên vẹn, thực phẩm và nước ngọt đủ dùng trong 6 tháng.

Toàn bộ phi hành đoàn bị mất tích kèm theo xuồng cứu sinh, trong khi đó mọi đồ dùng cá nhân của phi hành đoàn giữ nguyên vị trí. Trên tàu, một chiếc bơm vẫn đang hoạt động với 2 cánh buồm được giương lên.

130 năm đã trôi qua, rất nhiều giải thiết được đưa ra để lý giải cho vụ mất tích bí ẩn này. Tuy nhiên, cho tới nay vụ mất tích này vẫn là ẩn số.

Viết một bình luận