6 bằng chứng cho thấy người khổng lồ từng sinh sống trên Trái đất

Lâu nay, dường như chúng ta chỉ nghe nói đến người khổng lồ qua các câu chuyện thần thoại. Tuy nhiên giờ đây, ngày càng có nhiều phát hiện về hóa thạch cũng như thi thể còn lại của người khổng lồ cho thấy chủng người này không chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

1
Người khổng lồ được nhắc đến trong hầu hết các nền văn hóa trên khắp thể giới. (Ảnh qua Bestmovie)

Hầu hết các nền văn minh trên thế giới dường như đều nhắc đến những con người có tầm vóc cao lớn từng sinh sống trên hành tinh chúng ta. Họ được nhắc đến trong Kinh Thánh, sử thi Mahabharata Ấn Độ, trong văn tự bằng tiếng Thái ở Sri Lanka, thần thoại Hy Lạp, hay trong các chuyện kể mang đậm dấu ấn văn hóa của người Aztec, Ai Cập, Ai len và người Basque (nay thuộc Tây Ban Nha).

Trong thần thoại của người Aztec có nhắc đến tộc người khổng lồ Quinametzin, họ đã sinh sống khắp thế giới trong chu kỳ “Mưa Mặt Trời” lần trước (một trong 5 chu kỳ Mặt Trời theo niềm tin của người Aztec). Họ cao hơn 3m và nặng khoảng 270 kg.

Về sau tộc người này không còn tín ngưỡng vào thần linh, đạo đức ngày càng suy thoái, phạm phải vô số tội lỗi nên đã bị các vị Thần trừng phạt bằng những thảm họa dẫn đến diệt vong. Thành phố cổ Teotihuacan và kim tự tháp Cholula ở Mexico ngày nay được cho là do người khổng lồ Quinametzin xây dựng.

Ngoài ra, trong sử thi Odyssey, Homer cũng đề cập đến một chủng người khổng lồ và hoang dã do Eurimedon cai trị. Họ sống ở vùng cực Tây đảo Thrinacia. Những sinh vật này đã bị chính Eurimedon hủy diệt bởi sự bất kính của họ đối với các vị thần. Như vậy trong cả hai văn tự cổ trên, người khổng lồ đều bị các vị thần trừng phạt. Liệu đây có phải là lời giải thích cho sự biến mất của họ?

Huyền thoại về người khổng lồ vẫn còn đó và nhiều người vẫn đang tìm kiếm những dấu tích cho thấy sự tồn tại của họ trên Trái Đất. Dưới đây là 6 bằng chứng tiêu biểu mà các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong những năm qua.

1. Cuốn sách về những người khổng lồ

2
Cuốn sách về người khổng lồ. (Ảnh qua Amino Apps)

Được tìm thấy cách đây hơn nửa thập kỷ, cuốn sách về những người khổng lồ được xem là một trong những khám phá hấp dẫn nhất trên Trái đất. Tuy nhiên, nó vẫn gây nên nhiều tranh cãi.

Đây là một bộ gồm 900 cuốn sách viết từ khoảng 2.000 năm trước, được tìm thấy trong hang động Qumran, thuộc Israel gần Biển Chết. Nội dung của cuốn sách có nhiều điểm tương đồng kỳ lạ với “Sách của Enoch”.

Cụ thể, cuốn sách nói về một thời đại rất xa xôi nơi những người khổng lồ Nephilim sinh sống. Tuy nhiên dần theo thời gian họ ngày càng trở nên hung ác và phải nhận sự trừng phạt của thiên thượng. Với những tình tiết khá giống nhau giữa hai cuốn sách, nhiều người đã tin rằng người khổng lồ Nephilim thực sự từng tồn tại và bị hủy diệt ngay trên hành tinh chúng ta.

2. Người khổng lồ Nephilim trong Kinh Thánh

Theo sách Sáng thế ký 6:1 – 4, Nephilim là những người khổng lồ được sinh ra từ sự kết hợp giữa con trai của Chúa và con gái của loài người, trước khi trận Đại Hồng thủy xảy ra.

Sáng Thế Ký 6:4 cũng viết rằng: “Trong những ngày đó và sau đó, có những người Khổng lồ (Nephilim) trên mặt đất, sau khi các con trai của Đức Chúa Trời đến với những con gái của loài người, và họ sinh con cho chúng. Ấy là những người dũng mãnh thời xưa, là những kẻ nổi danh”. 

Sau đó, Đức Jehova phán: “Ý chí của ta sẽ không duy trì mãi sự sống [cho chúng] ở cõi trần, vì chúng là thân xác thịt. Thời gian còn lại của chúng chỉ là 120 năm”. Nephilim đã ở trên trái đất trong những ngày đó.

Trong Kinh Thánh cũng có đoạn ghi rằng: “Chúng tôi đã thấy những người khổng lồ ở đó. Đấy là con cháu của A-nác, dòng dõi của những người khổng lồ. Chúng tôi cảm thấy mình giống như những con cào cào trước mắt họ và họ cũng thấy chúng tôi như thế”.

3. Người khổng lồ Quinametzin

3
Một nhóm người bản địa tại vùng cao nguyên trung tâm Mexico đang bắt giữ một người khổng lồ. (Ảnh: Codex Vaticano A, hình 34)

Trong thần thoại Aztec, những người khổng lồ Quinametzin đã cư ngụ trên thế giới vào chu kỳ “Mưa Mặt Trời” lần trước. Những sinh vật to lớn này được đề cập nhiều lần trong Codex Rios hay còn gọi là Vatican A Codex, bản thảo lâu đời nhất của Kinh Thánh Hy Lạp cổ ghi chép về cuộc sống của những người khổng lồ từng sống ở Trung Mỹ. Theo những miêu tả trong Codex, những chiến binh Aztec thậm chí đã từng chiến đấu để chống lại người khổng lồ.

Dominican Fray Diego Duran cũng cho chúng ta biết rất nhiều về lịch sử và văn hóa Aztec. Các tác phẩm của ông cung cấp một số văn tự cổ nhất về người Aztec cổ đại cùng cuộc sống, tôn giáo, phong tục và thần thoại của họ.

Ông đã kết luận rằng: “Không thể phủ nhận việc từng có người khổng lồ xuất hiện ở đất nước này. Tôi có thể khẳng định điều đó như một nhân chứng, vì tôi đã gặp những người đàn ông khổng lồ ở đây. Tôi tin rằng có nhiều cư dân ở Mexico cũng có những ký ức giống như tôi về một người da đỏ cao lớn có mặt trong buổi rước lễ Corpus Christi. Ông ấy mặc váy lụa màu vàng, vẫy cờ ở vai và đội mũ bảo hộ trên đầu. Người đàn ông này cao gấp 3 lần người bình thường”.

4. Báo cáo chi tiết về hóa thạch người khổng lồ

4
Một ngôi mộ khổng lồ ở Scaieni, dãy núi Buzaului, Romania. (Ảnh: turnulluibabel.wordpress.com)

Rất nhiều các báo cáo hơn 100 năm qua cho thấy rằng, những bộ xương to lớn của người khổng lồ đã thực sự được tìm thấy.

Trong đó, có đến 15 báo cáo tiêu biểu được những tờ báo uy tín xuất bản. Và nó có thể làm thay đổi nhận thức lịch sử của con người hiện đại.

5. Ngón tay của người khổng lồ

5
Ngón tay người khổng lồ được tìm thấy ở Ai Cập. (Ảnh qua Emet)

Một ngón tay có kích thước lớn bất thường đã được tìm thấy ở Ai Cập khoảng 50 năm trước. Ngón tay có chiều dài  lên đến 28cm. Kết quả phim chụp X-quang cho thấy thành phần cấu tạo của vật thể này đúng là một ngón tay thật. Bên trong có đủ xương, khớp và thậm chí còn có tàn tích của những dây chằng, sụn còn lại nguyên vẹn.

Sau khi so sánh số liệu, các nhà Ai Cập học cho rằng nó phải thuộc về một người có chiều cao khoảng 5m và nặng từ 600 đến 800 kg. Những hình ảnh về ngón tay khổng lồ này được chụp vào năm 1988, và đăng trên Bild.de, một trong những tờ báo hàng đầu Châu Âu thời điểm đó .

6. Kap Dwa: Người khổng lồ hai đầu

6
Kap Dwa là một trường hợp người khổng lồ hiếm gặp với 2 đầu và có chiều cao 3,5 m. (Ảnh: Viva Forum)

Kap DWA là một trong những trường hợp hiếm gặp về người khổng lồ. Kap Dwa cao 3,5m và có 2 đầu. Câu chuyện bắt đầu vào năm 1673 khi Kap Dwa bị các thủy thủ người Tây Ban Nha bắt giữ và giam trong khoang tàu. Kap Dwa cố gắng trốn thoát và đã bị giết bằng một ngọn giáo đâm xuyên qua lồng ngực trong lúc giao tranh với các thủy thủ.

Hiện tại, xác ướp của Kap Dwa đã được chuyển về Baltimore, Maryland, thuộc sở hữu của vợ chồng ông Robert Gerber.

Bảo San (Theo Ancient Code)

Viết một bình luận