8 bí ẩn thời Trung cổ muôn đời chưa lời giải đáp

Tấm vải liệm thành Turin, dịch bệnh nhảy múa điên cuồng đến chết ở Pháp là hai trong số những bí mật khó tin thời Trung cổ.

1. Tấm vải liệm thành Turin

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai

Là một trong những bí mật khó tin và bí ẩn nhất có từ thời Trung cổ. Ảnh âm bản của tấm vải lanh có dáng người đàn ông râu quai nón, người đầy vết tra tấn được cho là Chúa Jesus đã trở thành chủ đề các cuộc tranh luận của các nhà khoa học suốt nhiều thập kỷ. Cho đến nay, các chuyên gia chưa thể giải đáp được tuổi chính xác của tấm vải cũng như hình ảnh trên tấm vải hình thành như thế nào.

2. Giulia Tofana

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai-Hinh-2

Giulia Tofana là một góa phụ đen khét tiếng thế giới. Tofana bán một loại phấn có chứa thạch tín gọi là Aqua Tofana. Với sản phẩm này, Tofana khuyên phụ nữ nên trang điểm với Aqua Tofana trước khi gặp chồng và sẽ sớm trở thành góa phụ giàu có. Với thủ đoạn rùng rợn này, Tofana đã giết khoảng 600 người đàn ông trước khi bị hành hình năm 1659.

3. La Quintrala

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai-Hinh-3

La Quintrala tên thật là Catalina De Los Rios Y Lisperguer – nữ quý tộc người Chile đã giết hại 40 người trong đó có cả người cha, linh mục hay những người thân yêu của mình.

4. Bản thảo Voynich

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai-Hinh-4

Bản thảo Voynich có niên đại vào thế kỷ 15 là một bí mật chưa có lời giải. Hiện tài liệu này là một trong những cuốn sách bí ẩn nhất mọi thời đại. Bởi lẽ, cho đến nay người ta vẫn chưa thể giải mã được nội dung bản thảo Voynich do nó được viết bởi một ngôn ngữ chưa từng được biết đến.

5. Peter Niers

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai-Hinh-5

Vào thế kỷ 16, Peter Niers trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của xã hội khi sát hại 544 người và ăn thịt một số nạn nhân. Với tội ác kinh hoàng đã gây ra, năm 1581, gã sát nhân bệnh hoạn bị xử tử theo hình thức trói lên bánh xe và bị xé cơ thể làm 4 phần. Y bị hành hình trong 3 ngày liên tục cho đến khi tử vong.

6. Edward V và em họ Richard xứ Shrewsbury

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai-Hinh-6

Công tước xứ York bị giam giữ tại Tháp London vào năm 1483. Hai người đã biến mất một cách bí ẩn. Kể từ đó, nhiều giả thuyết được đưa ra trong đó có người cho rằng người chú ruột Richard III – người được bổ nhiệm làm Lãnh chúa bảo vệ họ – đã giết hại cháu mình để chiếm đoạt ngôi vị. Đến năm 1674, người ta tìm thấy một chiếc rương chứa hai bộ xương được cho là thi thể hai hoàng tử trẻ. Cho đến nay, tất cả chỉ là giả thuyết, không ai biết điều gì đã xảy ra với Edward V và em họ Richard. Bí mật này chìm trong màn đen bí ẩn suốt nhiều thế kỷ qua.

7. Peter Stumpp

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai-Hinh-7

Trong 25 năm, Peter Stumpp được biết đến biệt danh “Người sói ở Bedbug”, sống vào thế kỷ 15, đã giết 14 trẻ em và 2 phụ nữ mang thai. Gã sát nhân người Đức còn khiến nhiều người khiếp sợ khi thừa nhận thờ quỷ Satan.

8. Bệnh dịch kì lạ

8 bi mat thoi Trung co muon doi khong loi giai-Hinh-8

Năm 1518, một bệnh dịch kỳ lạ xảy ra ở thị trấn Strasbourg, Pháp. Cụ thể, rất nhiều người mắc dịch bệnh nhảy múa điên cuồng trên đường phố suốt ngày đêm. Trong 1 tháng, ít nhất 400 người dân Strasbourg bao gồm đàn ông, phụ nữ và trẻ em bị cuốn vào dịch bệnh kỳ quái này. Nhiều người trong số đó nhảy đến khi kiệt sức, thậm chí là tử vong. Cho đến nay, các chuyên gia chưa thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách điều trị dịch bệnh này.

Theo Khoahoc.tv

Viết một bình luận