9 hiện tượng bí ẩn trong Thiên Chúa giáo đến nay vẫn chưa có lời giải

Trên thế giới có rất nhiều tôn giáo khác nhau và mỗi tôn giáo đều ẩn chứa những hiện tượng bí ẩn, huyền bí. Nó vượt xa các quy luật của tự nhiên, thách đố các nhà khoa học trên thế giới. Dưới đây là 9 hiện tượng bí ẩn của Thiên Chúa giáo trong lịch sử.

Tấm vải liệm là vật chôn cất của Chúa Jesus, và có in hình khuôn mặt và những vết thương còn rõ nét trên người. (Ảnh: Internet)

Dù cho khoa học phát triển mạnh đến trình độ nào, vẫn còn rất nhiều sự kiện phi thường vẫn chưa thể có được câu trả lời, và niềm tin vào sự kiện huyền bí vẫn tiếp tục…

1. Tấm vải liệm Turin

Tấm vải liệm Turin là một trong những di vật nổi tiếng nhất trong lịch sử. Tấm vải liệm này được cho là vật chôn cất của Chúa Jesus, và có in hình khuôn mặt của Chúa. Nhiều nghiên cứu cho rằng tấm vải là giả mạo, và nó xuất hiện rất lâu sau sự kiện Đức Chúa bị đóng đinh.

Tuy nhiên, theo những nghiên cứu gần đây, tấm vải liệm này có trong khoảng thời gian giữa năm 280 TCN đến năm 220 SCN và cũng chính là khoảng thời gian sống của Chúa Jesus.

2. Cơ thể không bị thối rữa

Rất nhiều các vị thánh sau khi chết, cơ thể đều không những không bị thối rữa mà còn tỏa ra một mùi hương cây cỏ rất ngọt dịu, và đây được cho là dấu hiệu của sự linh thiêng.

Điển hình là trường hợp Thánh Bernadette Soubirous mất năm 1879. Đến năm 1909, một vị giám mục đã khai quật xác của bà, và phát hiện rằng cơ thể của vị thánh này hoàn toàn không bị thối rữa. Hiện nay, thi thể Thánh Bernadette Soubirous đang được trưng bày tại nhà thờ St. Bernadette ở Pháp.

3. Đức Mẹ Đồng Trinh Mary hiển linh

Năm 1988, những người dân ở quận Zeitoun (Cairo, Ai Cập) đã trông thấy hình bóng chói lòa một người phụ nữ đang đi trên mái nhà thờ.

Nhiều người đã cho rằng đây chính là sự hiện diện của Đức Mẹ Mary. Sự kiện này thậm chí còn được người xem chụp lại. Và đến bây giờ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng chứng minh rằng những bức ảnh này đã được chỉnh sửa.

4. Những bức tượng biết khóc

Năm 1973, một bức tượng nhỏ trong nhà thờ Akita, Nhật Bản đã chảy máu ngay sau khi nữ tu sĩ Agnes Sasagawa trong nhà thờ nhìn thấy sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh.

Bức tượng này tiếp tục đổ mồ hôi và chảy máu trong một vài năm sau đó, thậm chí hiện tượng này còn được đưa trên truyền hình. Nữ tu sĩ Agnes vốn bị điếc, 10 năm sau khi được gặp Đức Mẹ Đồng Trinh đã hoàn toàn có thể nghe thấy được như người bình thường.

Hiện tượng kì lạ này không chỉ xuất hiện ở Nhật Bản. Một bức vẽ chúa Jesus tại nhà thờ ở Bethlehem, Palestine, nơi đã sinh ra Chúa cũng thường xuyên khóc ra máu.

5. Vết thương bí ẩn

Rất nhiều người trong hàng trăm năm qua đều khẳng định rằng họ đã được khắc dấu Chúa (dấu tựa dấu đóng đinh của Chúa mà người sùng đạo cho là hiện lên trên mình một số vị thánh). Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện từ thời kì của thánh Francis (1186 – 1226), và kể từ đó rất nhiều các vị thánh khác đã được khắc dấu Chúa. Điển hình là trường hợp máu chảy trên bàn tay của thánh Pio (1887 – 1968).

6. Lọ máu thần

Nhà thờ Napoli, Ý có cất giấu một lọ máu từ thời thánh Januarius. Máu của thánh Januarius được một người phụ nữ có tên Eusebia giữ lại sau khi ông qua đời.

Máu trong lọ hầu như khô suốt cả năm. Tuy nhiên, vào ba ngày: 19/9, 16/12 và ngày thứ bảy trước ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 5 (đều là những ngày tưởng niệm về cuộc đời của thánh Januarius), máu trong lọ tự chuyển thành chất lỏng một cách bí ẩn.

7. Trạng thái lơ lửng trên không

Thánh Joseph đã nhiều lần rơi vào trạng thái hôn mê và nằm lơ lửng trên không kể cả những lúc đông người.

Chuyện kể lại rằng vào những năm 1600, thánh Joseph đã nhiều lần rơi vào trạng thái hôn mê và nằm lơ lửng trên không kể cả những lúc đông người. Ông đã trải nghiệm trạng thái này một lần ngay trước mặt giáo hoàng Urban VIII.

Chính vì vậy, nhân vật huyền bí này trở thành thần bảo hộ cho các phi công, phi hành gia, và những người khách du lịch bằng đường không nói chung.

8. Khải huyền

Kết quả hình ảnh cho trai dat bi huy diet

Vào năm 1981, tại một thị trấn nhỏ có tên Medjugorje, nằm ở khu vực nay thuộc Bosnia, 6 đứa trẻ được cho là đã nhìn thấy sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh Mary. Trong suốt rất nhiều năm sau đó, hàng ngày tất cả họ đều nhận được các thông điệp kì lạ, và cho đến bây giờ, họ đã nhận được hàng ngàn lời tiên tri.

Một trong những tiên đoán nói rằng “Có 10 điều bí mật sẽ tiết lộ được ngày tận thế”, ngày mà đạo đức con người đã vô cùng bại hoại và Thiên Chúa trở lại nhân gian để phán xét mỗi sinh mệnh.

Năm 2010, tòa thánh Vatican đã phải mở một cuộc điều tra về chuyện này, nhưng đến thời điểm hiện tại, kết quả của cuộc điều tra vẫn chưa được công bố với dư luận.

9. Đức hồng y giáo chủ thiên chúa giáo John WU Cheng-Chung dự đoán chính xác ngày chết của mình

Đức Hồng y giáo chủ John Wu đã qua đời vào lúc 6:00 ngày 23/9/2002 tại Bệnh viện Queen Mary, ông ra đi ở tuổi 77. Wu Cheng Chung mắc chứng ung thư tủy xương. Linh mục Trần Tử Ân đã nghỉ hưu chủ trì Thánh lễ đã tiết lộ một sự việc về Đức Hồng Y Hồ khi ngài còn sống.

Ông đã đề cập đến việc Đức Hồng Y đã từng nói với các đồng nghiệp của ông, ám chỉ đến hai vị Đức Giám mục Francis Hsu, và Hong-Ji Li của Hồng Kông rằng, trước sau khoảng thời gian từ 23/5 đến 23/7 ông sẽ qua đời do bệnh, theo thứ tự mà sắp xếp, ông có thể sẽ chết vào ngày 23/9.

Theo BKH

Viết một bình luận