Aramu Muru: Địa điểm cổ đại bí ẩn nhất ở Nam Mỹ có phải là cánh cổng đi đến thế giới khác?

Tại Peru có một truyền thuyết cổ xưa kể về cánh cửa bí ẩn nằm gần khu vực hồ Titicaca. Chuyện kể rằng một ngày nào đó nó sẽ mở ra và chào đón các vị thần sáng tạo của nhân loại trên “Tàu Mặt Trời”…

v2
“Cánh cổng của các vị Thần” tại Hayu Marca, Peru.

Kỳ lạ là một cánh cửa như vậy dường như tồn tại. “Cánh cổng của các vị Thần” nằm gần khu vực miền núi Hayu Marca, cách thành phố Puno – Peru 35 km. Từ thời xa xưa, khu vực này được người bản địa tôn kính và xem là “thành phố của các vị thần”. Mặc dù một vài công trình kiến trúc đã được phát hiện, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng còn rất nhiều di tích nằm ẩn bên dưới.

Cánh cổng này được phát hiện một cách tình cờ vào năm 1996, khi hướng dẫn viên du lịch Jose Luis Delgado Mamani đi bộ xung quanh tìm hiểu khu vực để hướng dẫn cho du khách leo núi. Địa hình nơi đây khá hiểm trở, khó đi nên ít ai lui tới.

v3
Trên cánh cổng có một chỗ lõm tròn có thể đặt vừa đủ một vật hình đĩa nhỏ.

Điều kỳ lạ là Mamani nói rằng anh đã mơ thấy kiến trúc này từ rất lâu với một cánh cửa phủ đá cẩm thạch hồng cùng một vài con số ở hai bên. Hình ảnh này liên kết chặt chẽ với truyền thuyết của người da đỏ bản địa cho rằng, “cánh cửa” là một “cổng vào vùng đất của các vị thần”. Truyền thuyết nói rằng trong quá khứ xa xôi, những anh hùng vĩ đại đã vượt qua ranh giới vào vùng đất của các vị thần, được hưởng một cuộc sống bất tử, thịnh vượng và vinh quang.

Một truyền thuyết khác kể rằng trong suốt thời kỳ Tây Ban Nha xâm lược, một linh mục người Inca tên là Amaru Muru đã chạy trốn cùng chiếc đĩa vàng thiêng liêng được gọi là “chìa khóa đến với các vị thần của 7 tia sáng” vì lo sợ người Tây Ban Nha sẽ lấy mất nó.

Vị linh mục đã đến “Cánh cổng của các vị thần” tại Hayu Marca, và đưa chiếc chìa khóa cho vài linh mục và pháp sư trong khu vực thấy. Sau khi họ thực hiện một nghi lễ, cánh cửa mở ra với ánh sáng xanh tràn ngập. Amaru Muru trao chiếc đĩa vàng cho một trong những pháp sư và bước vào cánh cửa, sau này không ai còn nhìn thấy ông nữa.

Điều trùng hợp là các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một chỗ lõm tròn bên hông cánh cửa có thể đặt vừa đủ một vật hình đĩa nhỏ.

Khi ghé thăm “Cánh cổng của các vị thần” tại Hayu Marca, nhiều du khách đã chạm tay lên cánh cửa và cảm thấy một nguồn năng lượng lớn chảy qua cơ thể, họ còn kể rằng đã nhìn thấy những ảo ảnh kỳ lạ như các ngôi sao, cột lửa và âm nhạc “nhịp nhàng, khác lạ và phi thường”.

“Cánh cổng của các vị Thần” tại Hayu Marca giống với Puerta del Sol de Tiwanaku (Tiahuanaco) và 5 điểm khảo cổ khác ở vùng lân cận. Điều bí ẩn là nếu nối đường thẳng giữa “Cánh cổng của các vị Thần” với Puerta del Sol de Tiwanaku và những địa điểm khảo cổ khác, chúng ta sẽ có được chữ thập kỳ lạ có giao điểm trùng với trung tâm cao nguyên hồ Titicaca, một trong những nơi thiêng liêng nhất trong vùng.

v4
Cổng Mặt trời từ nền văn minh Tiwanku ở Bolivia.

Các nhà nghiên cứu thậm chí tìm thấy di tích một thành phố cổ bên dưới hồ Titicaca, và cho rằng nó đã tồn tại hàng ngàn năm trước đây, trước khi có nền văn hóa nổi tiếng trong khu vực.

Liệu có thể có nhiều “cổng thông tin” trên Trái đất được kết nối với các thiên hà khác hay không? Đó là những hành tinh nào? Thứ nguyên như thế nào? Và “Cánh cổng của các vị Thần” tại Hayu Marca có phải là một trong những cổng thông tin này?

Tân Dân, theo Ancient Code

Viết một bình luận