Bán đấu giá chiếc gương bị ám hồn ma thuyền trưởng Titanic

Chiếc gương thuộc sở hữu của thuyền trưởng con tàu nổi tiếng Titanic với nhiều chi tiết ám ảnh liên quan vừa được đem ra đấu giá hơn 10.000 bảng Anh.

Thuyền trưởng tàu Titanic.(Ảnh: Internet)
Thuyền trưởng tàu Titanic.(Ảnh: Internet)

Chiếc gương 110 năm tuổi được cho từng thuộc sở hữu của Edward John Smith và được vị thuyền trưởng này để lại trên bàn trang điểm tại nhà ở thành phố Stoke-on-Trent trước khi lên con tàu Titanic xấu số, theo Mirror.

Ethelwynne, một người giúp việc cho thuyền trưởng Smith, đã nhận chiếc gương này từ nhà vị thuyền trưởng làm đồ kỷ niệm và thay cho tiền thưởng sau khi ông chủ lên chuyến tàu đâm vào tảng băng trôi và bỏ mạng vào ngày 14/4/1912.

Nhưng người giúp việc Ethelwynne vô cùng kinh hãi khi cho biết cứ vào ngày kỷ niệm sự cố chìm tàu Titanic, bà vẫn có thể trông thấy gương mặt của Đại úy Smith trong chiếc gương khung bạc ấy.

Kể từ đó, câu chuyện về chiếc gương “ma ám” được người thân của Ethelwynne truyền miệng từ đời này sang đời khác. Chiếc gương sau đó được phát hiện trong căn nhà của một người đã khuất ở Wolverhampton trước khi nó thuộc quyền sở hữu của người chủ hiện tại David Smith, người đã giữ nó trong hầm mộ suốt 5 năm qua.

Gương của thuyền trưởng con tàu Titanic. (Ảnh: Internet)
Gương của thuyền trưởng tàu Titanic. (Ảnh: Internet)

Bức thư, được viết bởi chị dâu của bà Ethelwynne, Hilda và kể với một người tên Ida, có một chi tiết “sởn da gà”. “Cô ấy (Ethelwynne) luôn làm tôi sợ khi nói đôi lúc vẫn có thể trông thấy gương mặt của thuyền trưởng Smith trong mỗi dịp kỷ niệm ngày tàu Titanic chìm”.

Người bán đấu giá Richard Winterton cho hay: “Lần cuối cùng Đại úy Edward John Smith nhìn thấy gương mặt quý phái, để râu của chính mình trước khi rời khỏi nhà để chỉ huy con tàu Titanic có thể là qua tấm gương này”.

“Thuyền trưởng Smith chắc hẳn đã nhìn hình ảnh của chính mình qua tấm gương này  vô số lần và truyền thuyết kể lại rằng khuôn mặt của ông ấy vẫn có thể được trông thấy vào mỗi dịp kỷ niệm vụ chìm tàu Titanic thật sự khiến người khác ớn lạnh”.

“Bất cứ ai mua tấm gương này vào tháng 12 sẽ có thời gian trải nghiệm những lời đồn đó vào ngày kỷ niệm 107 năm tàu Titanic chìm vào tháng 4 tới”, ông Winterton nói.

Chiếc gương dự kiến ​​sẽ được Richard Winterton Auctioneers rao bán với giá hơn 10.000 bảng Anh tại sàn đấu giá ở thành phố Lichfield, Staffordshire vào tháng 12 tới. Đi kèm với tấm gương này là một phong bì nhỏ màu nâu có bản viết tay và lời giải thích nguồn gốc của món đồ đặc biệt này.

Phong bì nhỏ màu nâu có bản viết tay và lý giải nguồn gốc của chiếc gương từng thuộc sở hữu của thuyền trưởng Smith. Ảnh: Caters News Agency

Theo saostar.vn

Viết một bình luận