Bằng chứng cho thấy “hóa đá thành vàng” trong Thần thoại Hy Lạp cổ đại là thật?

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, có một câu chuyện kể về vị vua Thổ Nhĩ Kỳ – Midas cách đây hơn 3.000 năm. Tương truyền rằng, ông có thể “biến đá thành vàng” và sở hữu vô số của cải. Nhưng bởi vì lòng tham lam vô đáy, ông đã tự hủy hoại hết thảy những thứ của mình. Những tưởng đây chỉ là Thần thoại, nhưng những phát hiện gần đây tại Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy, câu chuyện này là sự thật.

Vua Midas
Biến đá thành vàng không phải là chuyện hư cấu? (Ảnh qua Pinterest)

Có bốn nền văn minh cổ nhất nhân loại: Babylon, Ai Cập cổ đại, Ấn Độ cổ đại và Trung Quốc cổ đại. Bốn nền văn minh cổ đại này là nơi sản sinh ra các nền văn minh trên thế giới, các nền văn minh nhân loại sau này rất phức tạp và hỗn loạn.

Do sự tiến bộ nhanh chóng của lịch sử con người, nhiều nền văn minh đang phát triển đã biến mất một cách đột ngột và bí ẩn. Chúng ta không biết tại sao những nền văn minh này lại biến mất, nhưng chắc chắn rằng những nền văn minh biến mất trong lịch sử này đã từng rất thịnh vượng.

Theo ghi chép, vua Midas từ nhỏ đã rất tham lam của cải. Sau này lớn lên, ông đã hướng đến tượng của một vị Thần mà cầu nguyện, mong rằng Thần có thể ban cho ông ta phép thuật “biến đá thành vàng”, và Thần đã đồng ý với ông ta.

Vua Midas nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới, bất cứ thứ gì ông chạm vào đều có thể biến thành vàng, thậm chí thức ăn, Hoàng hậu và các con gái của ông cũng bị ông biến thành vàng, đây quả là một bi kịch cho một người quá tham lam.

Vua Midas bắt đầu hối hận và muốn cứu vãn đều này, ông lần nữa đi khẩn cầu Thần. Thần linh lại một lần nữa đáp ứng nguyện vọng của ông, thu hồi ​​phép thuật, và mọi thứ được khôi phục lại như ban đầu.

Có vẻ như đây là một câu chuyện khuyên bảo mọi người đừng quá tham lam, và trong tâm trí người thế hệ sau nó chỉ là một câu chuyện huyền ảo. Nhưng vào năm 2019, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một hòn đá kỳ lạ ở Thổ Nhĩ Kỳ, nằm trên một khu gò đất cổ. Thời xa xưa, nơi đây là một thành phố sầm uất, có nghĩa là một quốc gia bí ẩn đã từng tồn tại ở đây.

Theo lời giới thiệu của người dân địa phương, trên phiến đá kỳ lạ này có nhiều ký tự khó hiểu, hòn đá này từ xưa đến nay vẫn luôn ở đây, không ai biết lai lịch của nó và các ký tự ghi trên đó là gì. Qua truy tìm niên đại, các nhà nghiên cứu nhận thấy phiến đá kỳ lạ này đã có lịch sử hơn 3.000 năm. Trong khoảng một năm trở lại đây, các nhà khảo cổ học cũng đã tìm hiểu nội dung ghi trên phiến đá.

Sau một thời gian, cuối cùng cũng có được manh mối, không ngờ câu chuyện ghi lại ở trên hóa ra lại là chuyện về vua Midas “biến đá thành vàng”, nó còn ghi lại lịch sử diễn biến của đất nước cổ đại huyền bí. Theo các ký tự ghi chép trên phiến đá: Đất nước này đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh, cuối cùng, vua Midas bị phán xét vì đã chọc giận các vị Thần, sau đó vương quốc bị tiêu diệt.

Nhiều người dân lưu truyền rằng, vẫn còn rất nhiều kho báu được chôn cất ở vùng đất này, và các nhà khảo cổ học cũng đang tiếp tục nghiên cứu các ký tự còn lại, hy vọng sẽ tiết lộ câu trả lời càng sớm càng tốt.

Trong quá trình tiến hóa của nền văn minh nhân loại, đã có rất nhiều quốc gia cổ đại bí ẩn xuất hiện. Khi nói đến đất nước cổ đại huyền bí, thì không thể không nhắc đến Atlantis – nơi xuất hiện lần đầu tiên trong các cuộc đối thoại của Plato.

Plato nói rằng, từng có một quốc gia rất phát triển ở Đại Tây Dương cách đây 10.000 năm, nhưng sau đó đã bị nhấn chìm bởi một trận đại hồng thủy. Mặc dù đây không phải là một ghi chép lịch sử, nhưng nhiều nhà thám hiểm và khảo cổ học đã tìm kiếm Atlantis trong nhiều năm qua. Vào năm 2013, một kim tự tháp dưới đáy biển được phát hiện ở vùng biển trong hải vực Bồ Đào Nha. Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng nó có thể là tàn tích còn sót lại của Atlantis.

Atlantis
Atlantis từng là một nền văn minh huy hoàng nhưng phút chốc đã bị chôn vùi dưới đáy biển, hiện nay vẫn còn nhiều bí ẩn. (Ảnh qua Pinterest)

Khoảng 100 năm trước, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ, bằng cách tham khảo các sách cổ, đã đánh giá rằng có một lục địa rất phát triển ở Thái Bình Dương cách đây 12.000 năm, với diện tích tương đương với tổng diện tích của toàn bộ lục địa Châu Mỹ, về sau bởi vì một trận đại hồng thủy mà dẫn đến đại lục biến mất, văn minh hủy diệt.

Nền văn minh bí ẩn này được gọi là nền văn minh lục địa MU. Một số nhà nghiên cứu cho rằng những, bức tượng đá kỳ lạ trên đảo Phục Sinh có thể liên quan đến nền văn minh lục địa MU.

Còn nền văn minh Lemuria thì sao? Nền văn minh này – giống như Atlantis và Mu, là một trong ba nền văn minh bí ẩn đã biến mất trên thế giới.

Theo ghi chép, Lemuria có thể là địa điểm của Vườn Địa Đàng trong ‘Kinh Thánh’, nằm ở Ấn Độ Dương, và thời điểm chìm cũng là 10.000 năm trước. Các nhà nghiên cứu tin rằng, vì các lục địa văn minh này đều biến mất cách đây khoảng 10.000 năm, nên điều này cũng có nghĩa là một trận đại Hồng thủy khủng khiếp đã xảy ra trên trái đất từ ​​10.000 năm trước.

Trong những thăng trầm của Trái đất, những quốc gia cổ đại bí ẩn này đột nhiên biến mất sau ánh hào quang, một số chìm xuống đáy biển, một số thì hoàn toàn biến mất không dấu vết. Tất cả đều từng rất phát triển, rất phồn hoa. Nhưng đối với từng nền văn minh, mỗi khi có đại kiếp nạn mang tính hủy diệt xuất hiện thì đạo đức con người lúc đó đều đang rất bại hoại, trượt dốc không phanh.

Nhiều người cho rằng, đó là sự trừng phạt của Thần dành cho con người khi xã hội đã trở nên không tốt. Cũng không ít người nói rằng, đại dịch và các thiên tai nhân họa,…. mà nhân loại chúng ta lần này đang đối mặt chính là lời cảnh tỉnh của Thần. Nếu con người vẫn cứ mãi trở nên xấu đi, không phân biệt được Thiện ác, đúng sai,… thì lịch sử hủy diệt tái diễn là điều không thể tránh khỏi.

Tử Vi

Viết một bình luận