Bằng chứng: Nền văn minh nhân loại từng bị diệt vong nhiều lần

Kỳ thực, văn minh của chúng ta ngày nay không phải nền văn minh tiên tiến duy nhất từng tồn tại, mà hàng chục ngàn năm trước, tổ tiên ta đã dựng nên những nền văn minh tiên tiến khác, chứ họ không phải là những người nguyên thủy hay người vượn ăn lông ở lỗ. 5 tàn tích của các thành phố dưới đáy đại dương này sẽ kể cho các bạn nghe những câu chuyện thú vị về lịch sử loài người.

Những tàn tích hùng vĩ dưới đáy đại dương cho thấy văn minh nhân loại từng diệt vong nhiều lần trước đó. (Ảnh: t/h)

Những tàn tích dưới đáy đại dương ở các nơi trên thế giới đã thách thức lịch sử chính thống cũng như thuyết tiến hóa, nhưng ít nhà khoa học nào đủ dũng cảm để đào sâu nghiên cứu và phổ biến chúng.

Mặc dù hầu hết các nhà khoa học sẽ phủ nhận nó, nhưng trong cộng đồng khoa học luôn có người tin vào khả năng tồn tại nền văn minh cổ đại đã bị suy tàn cách đây 11.500 năm do mực nước biển đột ngột dâng cao trên Trái Đất.

Thêm vào đó, nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới cũng đã để lại những ghi chép về trận Đại Hồng Thủy từng xảy ra trong quá khứ như: Sử thi Atrahasis (trong huyền thoại của người Sumer), sử thi Gilgamesh (truyền thuyết Babylon), Kinh Thánh (của người Do Thái), Kinh Thư (lịch sử cổ đại của Trung Quốc), Matsya Purana và Shatapatha Brahmin (văn tự của đạo Hindu thuộc thiên niên kỷ thứ nhất TCN), Timaeus của Plato, Crizia (Hy Lạp) và Popul Vuh (nền văn minh Maya),…

Trong những năm gần đây, nhiều thành phố cổ đã liên tục được phát hiện cho thấy khả năng từng tồn tại những nền văn minh cổ đại và các thành phố như Atlantis. Dưới đây chỉ là một vài trong số đó.

Con đường lát đá dưới biển gần đảo Bimini

Con đường Bimini, các tảng đá ngầm dưới nước ở ngoài khơi quần đảo Bahamas đã được một số người cho là một con đường nhân tạo có niên đại khoảng từ 10.000 đến 20.000 năm tuổi. (Ảnh: the-bahamas.net)
Con đường Bimini được một số người cho là một con đường nhân tạo có niên đại khoảng 10.000 đến 20.000 năm tuổi. (Ảnh qua the-bahamas.net)

Một trong những thành phố chìm dưới đáy đại dương đầu tiên được phát hiện trong vùng lân cận đảo Bimini ở Bahamas. Tháng 9/1968, Tiến sĩ Valentine đang bơi thì vô tình nhìn thấy các con đường được lát bằng những khối đá lớn hình chữ nhật và đa giác ở dưới nước. Những tảng đá làm nên con đường này có chiều dài lên đến 5m và được điêu khắc “hoàn hảo”.

Thật kỳ lạ, những tảng đá dưới nước này rất giống với những tảng đá ở Sacsayhuaman, một kiến trúc cổ đại hùng vĩ cách Cusco vài cây số, cao 3300m so với mực nước biển. Theo Tiến sĩ Valentine và những nhà nghiên cứu khác như nhà khảo cổ học dưới nước Robert Marx, những kiến trúc dưới nước này rõ ràng là công trình nhân tạo, và họ tin rằng chúng có nguồn gốc từ kỷ Băng Hà cách đây khoảng 10.000 năm.

Những con đường bí ẩn chìm dưới nước gần bờ biển Floria

Vào năm 1969, các thủy thủy thuộc tàu ngầm Aluminaut của Mỹ có một phát hiện đáng kinh ngạc tại vùng lân cận gần bờ biển Floria. Theo những gì được báo cáo, họ đã tìm thấy di tích của một thành phố chìm ở độ sâu 900m. Trong số những kết cấu kiến trúc bí ẩn này, họ tin rằng mình đã thấy một “đại lộ” khổng lồ dài 20km. Theo các thủy thủ, những dấu vết của nhôm, silic và magiê oxit cũng đã được tìm thấy.

Kiến trúc chìm dưới nước ở đảo Yonaguni, Nhật Bản

Quần thể kiến trúc Yonaguni. (Ảnh: atlasobscura)
Quần thể kiến trúc Yonaguni. (Ảnh: atlasobscura)
duoi nuoc 3
(Ảnh qua Planet Awakening)

Một trong những khám phá đáng kinh ngạc nhất là công trình dưới nước được tìm thấy vào năm 1987 trong vùng cận đảo Yonaguni. Yonaguni là đảo già nhất trong quần đảo Ryu Kiu ở Nhật Bản. Kiến trúc ở Yonaguni là một công trình cự thạch được tìm thấy tại vị trí cách mặt nước 40m. Theo nhiều nhà nghiên cứu, nó đã chỉ ra sự tồn tại của một nền văn minh cổ từng ở khu vực này.

Massaki Kimura, một nhà địa chất học biển thuộc Đại học Ryu Kyu, đã nghiên cứu những kiến trúc dưới nước này trong 15 năm. Theo Kimura, các kiến trúc dưới nước này là những gì còn sót lại của một thành phố cổ 5.000 năm.

Theo nhà khảo cổ học dưới nước Sean Kingsley, thành phố chìm dưới đáy biển ở Yonaguni là thành phố tồn tại trước thời kỳ Đại Hồng thủy, khi phần lớn Bắc Bán cầu được bao phủ bởi các con sông băng và mực nước biển thấp hơn ngày hôm nay.

Kim tự tháp Yonaguni. (Ảnh: Amazing ancient)
Kim tự tháp dưới nước gần đảo Yonaguni, Nhật Bản. (Ảnh: Amazing ancient)

Thành phố bị ngập nước ở Khambhat

Năm 2000, ở ngoài khơi bờ biển bang Gujartat, Ấn Độ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện một kiến trúc bí ẩn giống như một thành phố chìm dưới đáy biển. Trong năm 2001, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ Murli Monohar Joshi đã khẳng định khám phá này là một thành phố dưới đáy biển đã bị cơn Đại Hồng thủy tàn phá.

Trong năm đó, những tàn tích còn lại của đồ gỗ và đồ gốm cũng được tìm thấy ở các vùng lân cận địa điểm khảo cổ. Những hiện vật tìm thấy được xác định tuổi bằng phương pháp carbon. Theo kết quả thử nghiệm, các nhà nghiên cứu tin rằng những tàn tích bí ẩn dưới đáy biển này có niên đại 13.000 năm đến 31.000 năm tuổi. Thành phố dưới nước ở Khambhat là thành phố dưới nước lâu đời nhất được tìm thấy cho đến ngày nay.

Thành phố khổng lồ ở vùng biển Caribbean

duoi nuoc 4
(Ảnh: Newscom.md)

Vào tháng 5/2001, ở vùng biển Caribbean, ngoài khơi bờ biển Cuba, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc thám hiểm dưới nước với sự giúp đỡ của robot tàu ngầm. Những thứ họ tìm thấy ở độ sâu 600m vượt quá những gì họ mong đợi. Đó là một vùng rộng hơn 20 km vuông bao gồm các kiến trúc, kim tự tháp và các tòa nhà nhân tạo. Đây là một công trình phức hợp dưới nước khổng lồ mà theo khảo cổ học chính thống và các nhà nghiên cứu là không thể nào tồn tại.

cuba duoi nc
Hình ảnh của một thành phố dưới đại dương ngoài vùng biển Cuba được phát hiện vào tháng 5/2011.

Theo nhà địa chất học Manuel Iturralde, ông đã tham gia nghiên cứu và cho rằng có thể những tàn tích ngập nước này thuộc về một nền văn minh cổ xưa có niên đại 10.000 TCN. Hình ảnh của đáy đại dương đã xác nhận sự tồn tại của những khối đá granite khổng lồ, cấu tạo hình tròn và vuông góc. Phát hiện này dẫn đến giả thuyết cho rằng, bán đảo Yucatan từng nối liền với Cuba qua một giải đất hẹp. Các nhà nghiên cứu từ Mexico tin rằng di tích dưới nước này có thể thuộc về một nền văn minh cổ đại tương tự như nền văn minh đã xây dựng thành cổ Teotihuacan ở Mexico.

Những tàn tích dưới đáy đại dương này cho thấy, Trái đất chúng ta từng tồn tại các nền văn minh tiên tiến cổ đại xuất hiện trước cả Sumer, nền văn minh cổ nhất được các nhà khoa học chính thống chấp nhận. Tuy nhiên, sự thật này lại không được dòng lịch sử chính thống thừa nhận, có lẽ bởi nó phủ nhận thuyết tiến hóa và thừa nhận sự kiện Đại Hồng thủy được nói đến trong nhiều tôn giáo và nền văn hóa trên Trái đất.

Thanh Phong (Theo Ancient Code)

Viết một bình luận