Bí ẩn 2 kim tự tháp trong suốt dưới đáy biển “Tam giác quỷ” Bermuda

Các nhà khoa học thực hiện cuộc khảo sát dưới đáy biển Tam giác Bermuda khẳng định đã phát hiện 2 kim tự tháp bằng thủy tinh đứng sừng sững dưới đó. Tuy nhiên, nhiều dữ liệu liên quan đến chúng ngày nay đã bị che giấu và kiểm soát.

kimtuthaptamgiacquy1
“Tam giác quỷ” Bermuda là nơi hàng trăm tàu thủy, máy bay hay thủy thủ đoàn biến mất không có dấu tích. (Ảnh: economiahoy.mx)

Còn được gọi là “Tam giác quỷ”, vùng biển Tam giác Bermuda nằm ở phía Tây Đại Tây Dương, được xác định bởi 3 điểm Bermuda, Florida và Puerto Rico và trải dài trên dưới 1.600 km ở cả 3 phía. Tuy nhiên, theo Hải quân Mỹ thì nó không tồn tại, và cũng không đươc Ủy ban quốc gia Hoa Kỳ về tên các địa danh công nhận.

Vùng biển huyền bí này ẩn chứa đầy tin đồn lạ lùng và những câu chuyện siêu nhiên như đến từ thế giới khác. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là trong thế kỷ qua, Tam giác Bermuda đã “nuốt” nhiều tàu thuyền và máy bay đi qua khu vực này, khiến hàng trăm người mất đi mạng sống.

Ở khu vực trung tâm Tam giác Bermuda, nhà hải dương học người Đức, TS. Meyer Verlag và công sự đã sử dụng máy dò Sonar phát hiện 2 kim tự tháp khổng lồ ở độ sâu 2.000 m, chúng được làm từ 1 lớp kính khá dày. Công trình được tìm thấy dưới đại dương này thực sự là một bí ẩn đối với khoa học hiện đại. Tuy nhiên, theo các báo cáo, quân đội đã cho dừng tất cả các nghiên cứu xa hơn.

TS. Meyer tin chắc việc khám phá ra bí mật về các cấu trúc kim tự tháp ở trung tâm Tam giác Bermuda có thể làm sáng tỏ những mất tích bí ẩn của tàu thuyền và máy bay trong quá khứ khi đi ngang khu vực này.

Đã có nhiều báo cáo về các kim tự tháp trên, nhưng đáng tiếc, hầu hết đều bị những người hoài nghi xem là trò đùa và công kích bất kỳ thông tin nào về chúng.

Phân tích dữ liệu thu thập được, các nhà nghiên cứu hải dương người Mỹ phát hiện ra những cấu trúc dị thường này cách đây hơn 20 năm kết luận rằng, bề mặt của các cấu trúc này rất bóng mịn, như thể nó được xây bằng thủy tinh hoặc tinh thể nào đó, không có vết nứt vỡ, rong rêu và tảo không bám vào được.

kimtuthaptamgiacquy2
Kim tự tháp dưới đáy biển Tam giác Bermuda có bề mặt bóng nhẵn như được làm bằng thủy tinh. (Ảnh minh họa: Internet)

Công trình được cho là kim tự tháp này có nền móng dài 300m, cao 200m. Từ nền móng đến đỉnh tháp cao 100m. Kim tự tháp còn lại nằm sâu dưới biển 3m và lớn gấp 3 lần kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Các nhà khoa học đã đặt ra những giả thuyết khác nhau về 2 kim tự tháp. Họ cho rằng động đất đã làm kim tự tháp trên mặt đất trượt xuống đáy biển.

Nhưng có ý kiến khác cho rằng 2 kim tự tháp này là nhà kho của người dân thành phố Atlantis đã mất.

Có giả thuyết cho rằng 2 kim tự tháp bằng thủy tinh thu nạp tia vũ trụ nên gọi là “cánh đồng năng lượng’ hay “cỗ máy hút lượng từ”, từng là nhà máy điện của cư dân thành phố Atlantis.

Giả thuyết khác cho rằng kim tự tháp dưới đáy biển có thể là một phần của “mảnh đất linh thiêng” được người dân thành phố Atlantis bảo vệ.

Các nhà khoa học thấy trên đỉnh kim tự tháp có 2 cái lỗ, nước chảy xuyên qua lỗ thứ hai tạo thành vòng xoáy lớn, gây sóng lớn và sương mù bề mặt.

Phát hiện mới này làm các nhà khoa học trăn trở với câu hỏi: Không biết sóng lớn từ vòng xoáy này có gây ảnh hưởng đến tàu thuyền và máy bay qua lại vùng Tam giác quỷ Bermuda không? Đó có phải là nguyên nhân gây ra những vụ mất tích bí ẩn không?

kimtuthaptamgiacquy3
Liệu kim tự tháp có phải là nguyên nhân gây ra những vụ mất tích bí ẩn vùng Tam giác quỷ ? (Ảnh: Worldwide.chat)

Nhà khảo cổ Calvin Jones ở bang Florida (Mỹ) cho rằng 2 kim tự tháp được xây dựng vào năm 10.000 và 6.000 trước CN, khi Đại Tây Dương chưa phải là đại dương.

Tuy nhiên, Giáo sư nhân loại học Glen Doran thuộc trường ĐH bang Florida (Mỹ) cho rằng: Các kim tự tháp phương Đông được xây dựng vào năm 4.000 TCN và các kim tự tháp trên thế giới mới được xây dựng vào năm 1 SCN.

Ngày nay, sự tồn tại hay không của các kim tự tháp được cho là đã được xác nhận, nhưng thông tin chỉ nằm trong tay quân đội và các cơ quan chính phủ. Theo những người tin vào sự tồn tại của kim tự tháp thì các cơ quan này đã giấu đi tất cả dữ liệu liên quan đến chúng. Các cuộc điều tra về sau không thể thực hiện được vì khu vực này đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ.

Những nghiên cứu về kim tự tháp dưới nước của nhà nghiên cứu địa lý người Đức Meyer Verlag cũng đã bị quân đội Mỹ tịch thu. Chúng ta không thể xác nhận được phát hiện của TS. Meyer, sự tồn tại của các kim tự tháp, và càng không thể triển khai một cuộc thám hiểm đến vùng biển này. Điều duy nhất chúng ta có thể nói là Tam giác Bermuda từng có một lịch sử lâu dài đầy rẫy bí ẩn mà không ai có thể giải thích rõ.

Tổng hợp

Viết một bình luận