Bí ẩn: Ban công búp bê ‘kinh dị’ ở thủ đô Venezuela

Ban công búp bê là một điểm rùng rợn ở trung tâm Caracas, thủ đô của Venezuela. Sự thật đằng sau ban công này lại không kinh dị đến vậy.

Định vị ban công búp bê

“Ban công của những con búp bê” là một địa danh kỳ lạ ở trung tâm Caracas, thủ đô của Venezuela.

Đúng như cái tên, địa điểm này là một công ban bình thường nhưng được lấp đầy bởi những chiếc đầu búp bê cũ, dường như có thể dõi người đi đường
Đúng như cái tên, địa điểm này là một công ban bình thường nhưng được lấp đầy bởi những chiếc đầu búp bê cũ, dường như có thể dõi người đi đường

Ban công búp bê ở giữa Avenida Este 12, giữa Fuerzas Armadas và Sur 5, ở một nơi được gọi là góc đường “El Muerto”. Ban công thuộc một tòa nhà hai tầng này đã làm trí tưởng tượng của cả người dân địa phương và du khách của thủ đô Venezuela “bay xa”, vì trông không khác gì những bộ phim đáng sợ.

Nếu là một du khách vội vã, thường không ngắm nhìn trên cao, bạn sẽ dễ bỏ qua ban công búp bê này. Sẽ càng đáng sợ hơn khi vô tình đi ngang khu vực này vào ban đêm, vì chỉ cần một ít mưa và bụi bẩn thì những con búp bê trông như đang khóc ra nước mắt đen.

Nhiều mẩu chuyện kinh dị đã được thêu dệt nên quanh ban công này. Ảnh: Oscar Villarreal
Nhiều mẩu chuyện kinh dị đã được thêu dệt nên quanh ban công này. Ảnh: Oscar Villarreal

Vì không khí đáng sợ, những truyền thuyết đô thị về ban công rùng rợn đã lan truyền quanh trung tâm Caracas trong nhiều năm. Tuy nhiên, thực tế là không có gì rùng rợn hay đáng sợ đằng sau nó.

Theo nhiều nguồn tin, ban công này là một tác phẩm của nghệ sĩ thị giác địa phương mang tên Etanís González – người sở hữu ngôi nhà và đã biến một phần của nó thành bảo tàng. Ban công búp bê là một trong nhiều tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của ông ấy.

Ban công búp bê làm nhiều người dân sợ hãi. Ảnh: Morgan Suárez Carrillo
Ban công búp bê làm nhiều người dân sợ hãi. Ảnh: Morgan Suárez Carrillo

Theo Jonathan, con trai của ông Gonzalez, sự sắp đặt đáng sợ đó lấy cảm hứng từ tình bạn mà gia đình họ phát triển với ông Jesús Poleo, một tài xế người Caracas có một chiếc xe tải được trang trí bằng búp bê. Ông Etanís González đã mất 3 năm để hoàn thành ban công búp bê, khi ông đã gắn từng chiếc đầu búp bê bằng tay, từng chiếc một bằng tất cả sự cẩn thận.

Ban đầu, ban công búp bê, đã gây tranh cãi rất nhiều trong khu phố. Một số người hàng xóm của Gonzalez cố gắng thu thập chữ ký trong nỗ lực buộc gia đình bỏ đi ban công này. Một số cho rằng đó là biểu tượng của satan (quỷ dữ), những người khác cho rằng những con búp bê là hiện thân của trẻ sơ sinh. Cuối cùng, mọi thứ đã lắng xuống và bây giờ mọi người đã chấp nhận ban công như một điểm tham quan của địa phương.

Thật không may rằng không phải ai cũng là người hâm mộ nghệ thuật sắp đặt của Etanís González. Một số người hàng xóm nghi ngờ rằng giai đình họ đang… thực hiện ma thuật đen trong nhà.

Một trong những huyền thoại phổ biến nhất về điểm du lịch độc đáo này, rằng đây là ngôi nhà của một ông già kỳ quái, người thường ra vào lúc nửa đêm để đánh cắp búp bê của các cô gái khi họ đang ngủ. Những kiểu câu chuyện như thế đã khiến nhiều người phải tránh xa ngôi nhà Gonzalez vào ban đêm hết sức có thể.

Viết một bình luận