Bí ẩn chuyến bay mất tích suốt 35 năm, khi hạ cánh tất cả hành khách đã thành hài cốt

Chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh sau 18 tiếng nhưng không ai ngờ lại biến mất bí ẩn trong làn mây, 35 năm sau nó lại đột ngột xuất hiện.

Câu chuyện về sự mất tích bí ẩn suốt 35 năm của chuyến bay mang số hiệu 513 của Hãng hàng không Santiago đã gây xôn xao dư luận suốt nhiều năm liền, trở thành đề tài bàn tán của những tín đồ của các câu chuyện siêu nhiên. Tuy nhiên sau này, người ta đã tìm ra sự thật bất ngờ về chuyến bay đó.

Câu chuyện này lần đầu tiên được đăng tải trên tờ báo Weekly World News vào năm 1989. Theo bài báo này, chuyến bay mang số hiệu 513 của Hãng hàng không Santiago Airlines đã cất cánh vào ngày 4/9/1954 từ thành phố Aachen, phía tây nước Đức, và dự kiến sẽ hạ cánh tại thành phố Porto Alegre, Brazil vào 18 tiếng sau.

Tuy nhiên, điều kinh hoàng là chiếc máy bay này đã biến mất hoàn toàn trên Đại Tây Dương. Vào thời điểm máy bay mất tích, các nhà chức trách tin rằng nó đã gặp nạn. Trong nhiều năm sau đó, người ta đã triển khai các nhóm tìm kiếm với hy vọng tìm được thi thể của những người mất tích, chỉ đáng tiếc không một thứ gì được tìm thấy, ngay cả tung tích của các hành khách hay xác máy bay.

Thời gian cứ thế trôi đi và vụ mất tích máy bay bí ẩn cũng trôi vào quên lãng. Năm 1956, chỉ 2 năm sau vụ mất tích, Hãng hàng không Santiago Airlines đã ngừng hoạt động mà không có bất cứ thông tin gì thêm. Chính vì thế, cuộc tìm kiếm cũng bị buộc phải dừng lại.

Hơn 35 năm sau, vào ngày 12/10/1989, các nhân viên mặt đất tại sân bay Porto Alegre ở Brazil phát hiện có một chiếc máy bay trái phép đang bay vòng quanh căn cứ không quân mà không hề có thông tin báo trước. Kiểm soát viên không lưu đã cố gắng liên lạc với phi công nhưng không có phản hồi.

Cuối cùng, chiếc máy bay này đã tiếp cận đường băng và hạ cánh một cách an toàn. Điều kỳ lạ là chiếc máy bay trông có vẻ là đời cũ, tuy nhiên bề ngoài vẫn được bảo dưỡng tốt và các động cơ vẫn hoạt động.

Sau đó, các nhân viên tại sân bay đã cẩn thận tiếp cận chiếc máy bay này. Họ mở cửa từ bên ngoài và ngay khi vừa bước vào trong, cảnh tượng khiến họ lạnh sống lưng, ám ảnh cả đời không thể quên được. Họ tìm thấy 92 bộ hài cốt được bảo quản hoàn hảo trong khoang máy bay, bao gồm 88 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Những hành khách vẫn ngồi yên vị ở chỗ của họ. Khi mở cửa buồng lái, họ cũng tìm thấy phi công là cơ trưởng Miguel Victor Cury nay chỉ còn là một bộ xương, hai tay vẫn đang nắm lấy bộ điều khiển.

Khi đọc đến đây, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi và rùng mình, chẳng khác gì phim kinh dị, không hiểu chuyện gì đã xảy ra với chuyến bay Santiago Airlines Flight 513. Tuy nhiên sau đó, người ta đã chỉ ra rằng câu chuyện trên hoàn toàn không có thật mà chỉ là chuyện bịa ra từ trí tưởng tượng không giới hạn của con người mà thôi.

Có 3 lý do khiến câu chuyện về chuyến bay Santiago Airlines Flight 513 hoàn toàn không đáng tin tưởng. Thứ nhất, câu chuyện này được đăng tải trên tờ báo Weekly World News. Đây là một tờ báo lá cải nổi tiếng tại Mỹ, chuyên xuất bản những câu chuyện hư cấu, huyền bí hoặc siêu nhiên từ năm 1979-2007. Trước đó, tờ báo này cũng từng bị “bóc phốt” khi bịa ra câu chuyện về chuyến bay số hiệu 914 của Hãng hàng không Pan America mất tích 37 năm rồi đột ngột hạ cánh.

Lý do thứ 2 chứng minh câu chuyện trên chỉ là trí tưởng tượng, đó là nó rất giống với nội dung của một tập phim “The Twilight Zone” năm 1961 có tên “The Odyssey of Flight 33”, trong đó có một chiếc máy bay đã du hành ngược thời gian về năm 1939.

Lý do cuối cùng chính là việc thiếu bằng chứng xác thực. Việc một chiếc máy bay chở gần 100 người đột ngột biến mất không lý do là vô cùng kinh khủng, có thể gây chấn động thế giới. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy bất cứ nguồn tin tức đáng tin cậy nào từ năm 1954 để xác minh có một chiếc máy bay biến mất trong làn mây. Tất cả chỉ là những bài báo lá cải được xuất bản năm 1989 nhằm câu khách mà thôi.

Nguồn: Eva

Viết một bình luận