Bí ẩn khuôn mặt khổng lồ tại vách đá ở Canada: Nhân tạo hay tự nhiên?

Công viên Canada đang cố gắng tìm hiểu làm thế nào mà một khuôn mặt, ước tính là cao khoảng 7m, xuất hiện trên vách đá một khu vực xa xôi ở Canada. Nó được Hank Gus, một thành viên của tổ chức Tseshaht First Nation phát hiện. Anh đã tìm kiếm nó trong hai năm.

Khuôn mặt kỳ lạ trên vách đá là hiện tượng bí ẩn ở Canada
Khuôn mặt kỳ lạ trên vách đá là hiện tượng bí ẩn ở Canada

Trong năm 2008, một người chèo thuyền kayak nói là đã nhìn thấy nó và gửi một bức ảnh đến Cục Công viên Quốc gia Canada, nhưng không thể xác định vị trí chính xác. Cục Công viên Quốc gia Canada đã liên lạc với văn phòng quản lý Tseshaht để hỏi về nó và cuối cùng Gus đã bắt đầu cuộc tìm kiếm của mình.

Hiện nay các cuộc tranh luận nói về việc liệu nó là do con người tạo ra hay là sự hình thành tự nhiên.

Thật khó khăn để có thể xác định điều đó. Gus ước tính nó cao khoảng 40 feet tính đến đáy của khuôn mặt, và khoảng 25 feet từ trên đầu. Một bờ biển gồ ghề và vùng nước nguy hiểm đã ngăn cản điều tra thêm trong những tuần lễ vừa qua, CTV News báo cáo. Nó nằm trên đảo Reeks, một phần của quần đảo Broke Group, ở British Columbia.

Quản lý chương trình Parks Canada First Nation Matthew Payne nói với tờ ABC News: “Các bộ lạc Tseshaht đã sống trong khu vực này hàng ngàn năm, vì vậy chúng tôi đang làm việc với First Nations để tìm hiểu về bất kỳ câu chuyện lịch sử nào được truyền miệng lại có thể liên kết với điều này“.

Discovery News cho rằng: “Có rất nhiều lý do tâm lý tại sao mọi người có thể nhìn thấy những khuôn mặt tại nơi mà chúng không tồn tại: Đó là một hiện tượng gọi là Pareidolia, trong đó não nhìn thấy các khuôn mặt với hình dạng không rõ ràng như những đám mây, vết bẩn cà phê, và những khối đá. Bộ não con người được kiểm soát bởi tín hiệu điện để nhận diện khuôn mặt, trên thực tế những khuôn mặt là thứ đầu tiên mà các đứa bé học để nhận diện, và có những phần của bộ não chuyên làm việc là tìm kiếm và nhận diện những khuôn mặt“.

Liệu đây là một trường hợp của Pareidolia hay là tác phẩm thủ công của một ai đó đã leo lên vị trí này từ rất lâu về trước?

Gus nói với CTV nó nhắc nhở anh về một chữ khắc trên cánh cửa của cơ quan hành chính Tseshaht “Ugi”, một biểu tượng của gió.

Thanh Phong dịch từ The Epoch Times

Viết một bình luận