Bí ẩn nghìn năm trên đỉnh Kim tự tháp Giza được tiết lộ

Sau hơn 10 năm nghiên cứu và điều tra, kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Miguel Pérez-Sánchez đã có thể xây dựng lại mô hình Đại kim tự tháp Giza trên máy tính với độ chính xác cao, và còn xác định vật được đặt trên đỉnh tháp là một quả cầu có đường kính hơn 2 mét.

Pérez Sánchez đã công bố phát hiện của mình trong một ấn phẩm của quyển sách có chứa luận án tiến sĩ của ông, trong đó ông giải thích rằng “Đại kim tự tháp Giza, theo phân tích, chứng minh rằng nó là một cuốn bách khoa toàn thư về tri ​​thức”.

Đại kim tự tháp Giza là kiến trúc quan trọng bậc nhất của vương triều Ai Cập cổ, là 1 trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại, và là công trình duy nhất còn tồn tại đến ngày nay. Các nhà nghiên cứu đã xác định hình dạng của vật thể được đặt trên đỉnh của kim tự tháp là 1 quả cầu.

Kim tự tháp Giza vĩ đại. (Ảnh qua Sporcle.com)

Theo Pérez-Sánchez, quả cầu mà người Ai Cập cổ đại đặt trên đỉnh kim tự tháp tượng trưng cho con mắt của Horus và có đường kính 2,7 mét, là vật thờ phụng Mặt trời và sao Thiên Lang, ngôi sao sáng nhất trên bầu trời có liên quan đến nữ Thần Isis.

Nhờ vào sự hỗ trợ của một nhóm chuyên gia đa ngành, Pérez-Sánchez đã có thể xây dựng một bản sao của Đại Kim tự tháp trên máy tính trông giống hơn bao giờ hết.

Bản vẽ ba chiều của Đại Kim tự tháp tiết lộ kích thước ban đầu của nó, sau khi phân tích số liệu, cho phép các nhà nghiên cứu hiểu được ý nghĩa thần thánh của di tích. Ngoài khối cầu nằm trên đỉnh hiện tại bị thiếu, các phân tích cho phép các nhà nghiên cứu tìm ra góc nghiêng 51,84 độ, điều đó giúp cho họ xác định được đường kính của khối cầu là 2,7m.

Theo Pérez-Sánchez, việc phát hiện ra hình dạng và kích thước ban đầu của Đại Kim tự tháp, việc tái cấu trúc và phân tích nó cho thấy đây là một kiến ​​trúc được xây dựng với trình độ khoa học rất cao siêu mà con người hiện đại vẫn không thể nghĩ tới

Kích thước của Đại kim tự tháp Giza mô phỏng chính xác hình dạng trái đất, với phần đáy là 13 mẫu (tương đương 52.609 m2) và xây lên tới độ cao 146,5 m. Lấy chiều cao của Đại kim tự tháp nhân với 43.200 thì ra chính xác bán kính trái đất. Lấy chu vi của Đại kim tự tháp nhân với 43.200 thì ra chính xác chu vi đường xích đạo. Con số 43.200 cũng không phải là ngẫu nhiên, nó có liên hệ với chu kỳ rung lắc của trái đất.

Đại kim tự tháp được xây nên bởi 2,3 triệu khối đá, tổng khối lượng cỡ 6 triệu tấn, kích thước trung bình của các khối đá là từ 2-15 tấn, có những khối lên tới 70 tấn, nhiệt độ bên trong là 20 độ C, đúng bằng nhiệt độ trung bình trên trái đất, đồng thời được đặt ở vị trí chính tâm, quay mặt về hướng chính bắc. Đại kim tự tháp đã trải qua bao thiên tai kiếp nạn mà vẫn đứng đó thách thức thời gian và các nhà khoa học lỗi lạc nhất trong mọi lĩnh vực.

Đại kim tự tháp nằm ở vị trí trung tâm nhất của trái đất (là giao điểm của đường kinh tuyến và vĩ tuyến dài nhất), quay mặt về hướng chính bắc với độ chính xác tuyệt đối. Đồng thời đỉnh của nó chỉ thẳng vào ngôi sao sáng nhất của chòm sao Thiên Lang.

Đây thuần túy là kiệt tác của người Ai Cập cổ đại, là dấu ấn của 1 nền văn minh tiên tiến trong quá khứ mà từ lâu được các nhà khoa học gọi là các nền “văn minh tiền sử”, những nền văn minh đã nhiều lần tồn tại trên trái đất trong quá khứ.

Cái nhìn độc đáo của Graham Hancock

Graham Hancock là tác giả của nhiều cuốn sách về khảo cổ, về các nền văn minh tiền sử, thiên văn… Ông cũng là người đã giành nhiều tâm huyết để nghiên cứu các công trình vĩ đại trên cao nguyên Giza.

Hancock cho rằng con người sẽ không thể nghĩ tới việc xây dựng một kim tự tháp lớn như vậy, đồng thời còn đưa thêm vào đó những “gánh nặng trong thiết kế”, mà những điều này khiến ông liên tưởng tới “dấu ấn” của Thần.

Bí ẩn về việc xây dựng Kim Tự Tháp Giza vẫn chưa có câu trả lời. (Ảnh qua Twitter)

Đề cập đến việc xây dựng Đại kim tự tháp từ những khối cự thạch ông cho biết, đây tuyệt đối không thể do các nô lệ xây dựng như các nhà Ai Cập học đề cập, mà tác phẩm nghệ thuật vĩ đại này phải do các nghệ nhân kỳ tài, những bậc thầy về kiến trúc, điêu khắc và làm kim tự tháp ở thời kỳ đỉnh cao phong độ bằng lòng yêu nghề và tất cả sự nhiệt huyết của họ.

Lấy một ví dụ đơn giản, có nhiều khối đá nặng 70 tấn được xếp chồng lên nhau một cách vô cùng chính xác. Hãy thử tưởng tượng nếu một lỗi nhỏ xảy ra trong quá trình trạm khắc, tạo hình, mài nhẵn bề mặt hay xếp chồng lên nhau thì ngày nay nó chỉ có thể là một đống đá ngổn ngang.

Đặc biệt trong các tác phẩm Fingerprints of the Gods, Magicians of the Gods, Hancock đã công bố một kết quả nghiên cứu rất quan trọng, ông dựa vào các đặc điểm thiên văn để xác định tuổi thọ của các kim tự tháp.

Nghiên cứu của ông dựa trên đặc điểm trái đất đang quay quanh trục của nó, đồng thời chính bản thân trục của trái đất cũng rung lắc với chu kỳ 26.000 năm. Chính nhờ có Mặt Trăng nên sự rung lắc giảm mạnh, nếu không Trái Đất sẽ giống như Sao Hỏa, sự rung lắc mạnh sẽ khiến cho khí hậu bị biến đổi nghiêm trọng, các mùa thay đổi, khí hậu khắc nghiệt. Trái Đất sẽ trở nên không ổn định và không thích hợp cho sự sống.

Hancock đã dựa vào đặc điểm này cùng các tính toán, kết hợp với giám sát tỉ mỉ chu kỳ rung lắc của trái đất, ông xác định rằng tuổi của các đại kim tự tháp là vào khoảng 10.500 hoặc 12.500 trước Công Nguyên.

Vũ trụ bao la, trái đất chỉ là hạt bụi bé tẹo trong Hệ Ngân Hà đang vận chuyển, những điều bí ẩn mà con người chưa khám phá ra còn rất nhiều, những kết luận vội vàng như với các công trình đại kim tự tháp sẽ khiến nhân loại bị đóng khung lại. Tuy nhiên nhân loại luôn không ngừng nhận thức những điều mới, kim tự tháp vẫn còn đó, sẽ có một ngày sự thật được khai mở ra cho nhân loại.

Tiểu Phúc ( theo Ancient-Code)

Viết một bình luận