Bí ẩn rạp chiếu phim “tận thế” xây dựng trên sa mạc nhưng chẳng một bóng người ghé thăm

Nằm ở mũi phía nam của Bán đảo Sinai ở Ai Cập, rạp chiếu phim bị bỏ hoang được mệnh danh là “Rạp chiếu phim tận thế” là nơi khiến nhiều du khách vô cùng tò mò.

Theo như những gì được kể lại, rạp chiếu phim này được xây dựng vào những năm 1990 bởi một người Pháp tên Diynn Eadel. Được biết, cảm hứng xây dựng nơi này bắt nguồn từ khi Diynn đến sa mạc Sinai.

Vị trí của rạp chiếu phim "tận thế"
Vị trí của rạp chiếu phim “tận thế”.

Sau khi chứng kiến vẻ đẹp hùng vĩ tại nơi này, anh tự hỏi tại sao không tự mình xây dựng rạp chiếu phim ở giữa sa mạc? Sau đó, anh bay trở lại Paris thu xếp ngân sách, đến Cairo mua ghế ngồi và thiết bị chiếu từ một rạp chiếu phim cũ và quay trở lại Sinai. Tại đây, anh bố trí một máy phát điện và một chiếc máy kéo khổng lồ để kéo tấm màn chiếu tựa như cánh buồm khổng lồ lên và hy vọng có một buổi công chiếu thành công.

Thật không may, ngay vào đêm công chiếu, các quan chức địa phương không hài lòng với việc rạp phim này được xây dựng mà không có sự cho phép của họ. Bên cạnh đó, một sự cố liên quan đến máy phát điện cũng khiến cho buổi khai mạc đã không được diễn ra vào đêm đó và bất kỳ đêm nào khác.

Nó đã từng được kỳ vọng trở thành rạp chiếu độc nhất vô nhị trên thế giới.
Nó đã từng được kỳ vọng trở thành rạp chiếu độc nhất vô nhị trên thế giới.

Giấc mơ điện ảnh điên rồ trên sa mạc của người Pháp đã tan thành mây khói và rạp chiếu phim này đã bị bỏ lại từ thời điểm đó giống như tượng đài của các Pharaoh bị lãng quên và chôn vùi trong nhiều năm.

Sau hơn 30 năm nằm giữa sa mạc khắc nghiệt, giờ đây những hàng ghế san sát nhau đã hoàn toàn bị mục nát, rỉ sét. Nó tạo thành khung cảnh tương tự hậu tận thế hoang vắng, tiêu điều. Thậm chí, nơi đây còn được mệnh danh là “rạp chiếu phim nơi tận cùng thế giới”.

Vào tháng 4 năm 2018, chính phủ Ai Cập đã đóng cửa khu vực này, từ đó khiến rạp phim không còn được trông thấy nữa. Dù vậy, câu chuyện về rạp phim chưa một lần được công chiếu phim và đón khách ghé thăm vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Rạp chiếu phim nơi tận cùng thế giới

Đáng tiếc, nơi này đã bị hoàn toàn đóng cửa vào năm 2018
Đáng tiếc, nơi này đã bị hoàn toàn đóng cửa vào năm 2018.

Viết một bình luận