Bức tượng có khuôn mặt giống với mã quét QR gây xôn xao dư luận

Một bức ảnh chụp bức tượng có khuôn mặt giống như một mã QR đang gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông. Một số người giàu trí tưởng tượng cho rằng đó là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của người ngoài hành tinh thời cổ đại.

Bức tượng có khuôn mặt giống với mã quét QR của người Maya cổ đại. (Ảnh qua Pinterest)

Tàn tích của người Maya cổ đại ở Mexico có mặt tại hầu hết tất cả các nơi. Nhưng trong đó chỉ có một số ít được khai quật và những hiện vật vô giá của họ được đặt trong các bảo tàng trên khắp Mexico.

Tuy nhiên, một hiện vật trong đó làm cho nhiều người cảm thấy kinh ngạc là bức tượng có khuôn mặt giống với mã quét QR. Phải chăng đây là bằng chứng cho thấy người ngoài hành tinh đã đến Trái Đất từ thời xa xưa?

Bức tượng có khuôn mặt bất thường

Trên thực tế, khuôn mặt này là một tấm đất sét phẳng trông rất giống với mã QR mà chúng ta vẫn đang sử dụng trong xã hội hiện đại để quét vào các thiết bị thông minh.

Có giả thuyết cho rằng mục đích của việc tạo ra bức tượng này vào thời điểm đó là cho phép con người hàng ngàn năm sau sử dụng nó như một mã quét.

Các chuyên gia còn kết luận, nó dường như ẩn chứa lời cảnh báo về một điều gì đó, có thể là một thảm họa sắp xảy ra trong tương lai.

Bức tượng Maya cổ có khuôn mặt giống với mã quét QR. (Ảnh: theo AD)

Thật đáng ngạc nhiên, mã QR chỉ mới được phát minh vào năm 1994. Bằng cách nào người Maya có thể tạo ra bức tượng có khuôn mặt trông giống mã quét QR đến vậy? Đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay còn ẩn chứa bí mật nào mà con người ngày nay chưa thể khám phá?

Nhiều người đã cố gắng quét “mã” này nhưng không có kết quả. Ngoài ra, không ít người đã tìm kiếm hình ảnh của bức tượng này trên Google… nhưng họ đã tìm thấy hàng trăm bức ảnh có mã QR khác nhau được gắn trên khuôn mặt của bức tượng.

Các mã số này đang lừa đảo mọi người, chúng sẽ đưa bạn đến các trang web bán thuốc donaton, hoặc những cửa hàng trực tuyến khác nhau, v.v….

Sự thật là bức tượng này rất đặc biệt. Nó chứa đựng một thông điệp bí ẩn mà tất cả chúng ta đều hy vọng sẽ sớm tìm ra…

Mã QR chỉ mới được phát minh vào năm 1994. Bằng cách nào người Maya có thể tạo ra bức tượng có khuôn mặt trông giống mã quét QR đến vậy? (Ảnh minh họa: AD)

Hồng Liên

Viết một bình luận