Con người biết nói chuyện từ hàng triệu năm trước, thuyết tiến hóa đã sai?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, con người đã có khả năng sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp từ khoảng 1 triệu năm về trước. Điều này ngược lại với những gì được nói trong Thuyết tiến hóa của Darwin. 

Kết quả hình ảnh cho Con người có thể nói chuyện từ hàng triệu năm trước, thuyết tiến hóa đã sai?
Theo các nhà nghiên cứu, nếu không có tiếng nói, người cổ đại sẽ không thể đóng thuyền và di cư khắp thế giới.

Đâu là kỹ năng tuyệt vời nhất mà chúng ta từng sở hữu? Câu trả lời chính là ngôn ngữ. Ai là người phát minh ra ngôn ngữ? Khoa học chưa thể xác định, tuy nhiên nhiều bằng chứng mới nhất cho thấy con người chúng ta đã sử dụng ngôn ngữ từ cách đây hơn 1 triệu năm.

Một nghiên cứu mới cho thấy, giao tiếp ngôn ngữ đã giúp con người cổ đại tổ chức nhân lực và đóng thuyền di cư đến nhiều vùng đất khác nhau.

Trước kia, một số nhà nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng cho thấy con người cách đây 1 triệu năm có thể nói chuyện, và họ kết luận rằng người thời đó không có khả năng về ngôn ngữ.

Tất cả những điều này đều dựa trên thông tin giải phẫu học khi một số nhà khoa học tìm được một vài bộ xương gần giống người, nhưng lại không có xương móng, một xương có chức năng cố định lưỡi ở người hiện đại.

Vì vậy, những nhà khoa học này cho rằng 1 triệu năm trước, tổ tiên chúng ta không biết nói mà chỉ có thể hú. Tuy nhiên, một nghiên cứu gây nhiều tranh cãi gần đây đã khiến chúng ta phải suy nghĩ lại nguồn gốc của con người.

Các nhà nghiên cứu cho rằng nếu không có ngôn ngữ, con người cách đây 1 triệu năm sẽ không thể đóng được những con thuyền đủ điều kiện cần thiết để du hành trên những đại dương rộng lớn khắp hành tinh. Hơn nữa, họ cũng không cách nào có thể di chuyển với một số lượng lớn người ngoài biển khơi.

Theo quan điểm của Thuyết tiến hóa, con người lúc bấy giờ chỉ là những con khỉ ngờ nghệch, nhưng trên thực tế trí thông minh của họ không hề thua kém con người ngày nay, thâm chí “họ còn là những sinh mệnh thông minh nhất từng sinh sống trên Trái Đất”, theo Danel Everett, giáo sư tại Đại học Bentley, Massachusetts.

Phát biểu tại Hiệp hội vì sự Tiến bộ của Khoa học Hoa Kỳ, GS. Everett cho biết: “Đại dương không phải là trở ngại của người cổ đại. Họ đã đi khắp thế giới. Do đó họ cần thuyền và cần ít nhất khoảng 20 người đồng hành để có thể đến được đích. Và quan điểm này cũng được ủng hộ bởi các bằng chứng khảo cổ học. Những người này cần giao tiếp để có thể đi thuyền đến đảo Flores. Họ không thể chèo không có tổ chức như trên một khúc gỗ vì sẽ bị đánh chìm khi gặp sóng lớn”.

“Họ cần có khả năng chèo thuyền. Và họ cần phải nói “chèo” hay “ngưng chèo” cho cả thuyền thực hiện đồng loạt. Họ không chỉ cần những tiếng kêu thông thường, họ cần ngôn ngữ. Thông qua giao tiếp họ có thể làm được nhiều điều mà những loài khác không hề làm được”, ông nói thêm.

Hoàng An(theo Ancient Code)

Viết một bình luận