Công trình bí ẩn dưới băng hé lộ thành phố cổ huyền thoại ở Nam Cực?

Công trình khổng lồ mới được phát hiện bên dưới lớp băng ở Nam Cực có thể là tàn tích của nền văn minh cổ đại, tồn tại từ xa xưa khi Nam Cực vẫn chưa bị băng giá ao phủ.

Theo Daily Star, các nhà khoa học mới đây đã phát hiện một công trình khổng lồ, nằm sâu 800 m bên dưới lớp băng ở Nam Cực.

Bên dưới lớp băng vĩnh cửu ở Nam Cực là dấu vết thành phố cổ huyền thoại? (Ảnh: Daily Star)

Những người theo thuyết âm mưu tin rằng công trình này có thể hé lộ thành phố huyền thoại Atlantis hoặc một căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh.

Nhà triết gia nổi tiếng Plato cho rằng thành phố Atlantis, nơi tồn tại một nền văn minh hùng mạnh đã bị phá hủy trong đêm khi một trận sóng thần và động đất dữ dội xảy ra và chôn vùi cảng biển xuống dưới bùn.

Thành phố cổ Atlantis khiến giới khoa học “đau đầu” tranh cãi suốt thời gian dài. (Ảnh: Robert Dee)

Một số người so sánh công trình khổng lồ với “chiều cao của tháp Eiffel ở Paris, Pháp”.

Các nhà khoa học công bố phát hiện trên thì cho rằng đó là mạng lưới đường hầm và rặng núi bên dưới lớp băng vĩnh cửu. Đây là sự hình thành địa chất tự nhiên, giúp ổn định lớp băng ở trên bề mặt, các nhà khoa học cho biết.

Nhóm nghiên cứu đến từ trường Đại học Bruxelle ở Bỉ nói thêm, công trình là bằng chứng “về đường dẫn nước và các lớp trầm tích nằm dưới lớp băng Nam Cực”.

Công trình bí ẩn nằm sâu bên dưới lớp băng ở Nam Cực. (Ảnh: NetNews)

Các nhà khoa học kỳ vọng, tìm hiểu các công trình ngầm này sẽ giúp họ dự đoán chính xác hơn những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, tuyên bố của các chuyên gia nhiều khả năng sẽ không khiến những người theo thuyết âm mưu nản chí.

Những người ủng hộ giả thuyết khoa học liên quan đến sự dịch chuyển của vỏ Trái đất cho rằng Nam Cực có thể từng là mái nhà của thành phố huyền thoại Atlantis.

Nam Cực từng là nơi con người sinh sống? (Ảnh: Spirit Egg)

Năm 2016, giáo sư Vanessa Bowman của Viện khảo sát Nam Cực Anh cho rằng: “100 triệu năm về trước Nam Cực được bao phủ bởi khu rừng nhiệt đới giống với những khu rừng tồn tại ở New Zealand ngày nay”.

Bằng chứng rõ ràng nhất cho đến nay là tấm bản đồ cổ niên đại 504 năm của Đô đốc Piri Reis nổi tiếng của hạm đội Thổ Nhĩ Kỳ. Bản đồ mô tả chi tiết bờ biển Nam Cực hàng trăm năm trước từng không bị băng giá bao phủ.

Bên cạnh đó, hình ảnh do tàu vũ trụ Operation IceBridge của NASA cung cấp cũng cho thấy dấu vết của nền văn minh nhân loại tại Nam Cực.

Tổng hợp

Viết một bình luận