Một doanh nhân hứa chi 5.000 USD cho ai “bật mí” người vẽ bức tranh bí ẩn nhất nước Úc

Doanh nhân Dick Smith hứa sẽ chi 5.000 USD cho người khám phá ra bí ẩn của nước Úc. Đó là Marree Man, một trong những hình vẽ lớn nhất trên thế giới miêu tả một người đàn ông thổ dân đi săn bằng gậy ném.  

Ai vẽ bức tranh bí ẩn nhất nước Úc? Một doanh nhân hứa chi 5.000 USD cho người "bật mí".1
Ảnh chụp trên không bức tranh Marree Man và một ảnh minh họa của Lisa Thurston. (Ảnh: Epoch Times)

Hầu hết các hình vẽ khổng lồ khác được tạo ra trong các nền văn minh cổ đại, nhưng hình vẽ Marree Man chỉ mới được khắc vào năm 1998, trên một sa mạc cách thành phố Adelaide, nước Úc khoảng 600 km về phía bắc. Tuy nhiên, điều quan trọng là không một ai nhìn thấy quá trình tạo ra hình vẽ này; và đến hôm nay, người tạo ra nó và lý do xây dựng vẫn là một bí ẩn.

Hình vẽ này lớn đến mức chỉ có thể nhìn thấy từ không gian. Nó dài đến 4,2km, tương đương với chiều dài của 46 sân bóng đá hợp lại, còn chu vi vào khoảng 15 đến 28km.

Tại thời điểm phát hiện, đường nét khắc sâu 30 cm và rộng 35m. Các nhân viên khảo sát cho rằng hình vẽ này đã được làm bằng cách sử dụng máy ủi và có thể hoàn thành trong một vài tuần, nhưng không ai nói là thấy hay nghe tiếng máy móc. Một có một đường đi vào và ra nơi này, không có dấu chân hay dấu bánh xe nào được tìm thấy, và điều tra của cảnh sát tại thời điểm đó đã không cho ra kết quả gì.

Ai vẽ bức tranh bí ẩn nhất nước Úc? Một doanh nhân hứa chi 5.000 USD cho người "bật mí".2
Bức tranh khổng lồ Marree Man được tạo ra vào năm 1998 tại sa mạc ở phía Bắc thành phố Adelaide. (Ảnh: qua Your Life Choices)

20 năm qua, không có ai đứng ra thừa nhận đã tạo ra nó. Nhiều cuộc điều tra nghiên cứu cũng được tiến hành trong những năm qua những vẫn không tìm được người khắc hình vẽ khổng lồ này.

Trong hai năm vừa qua, Duke Smith và cộng sự tìm cách xác định nguồn gốc hình vẽ nhưng không có kết quả, một phần do dân cư thưa thớt ở bang. Theo Smith, tác phẩm được thiết kế theo đường nét của tượng thần Zeus cổ đại.

Smith cũng tin rằng hình vẽ này hẳn phải do nhiều người khắc vì trông nó không có chút sai sót nào và được làm một cách rất chuyên nghiệp, theo ABC .

“Tôi không hiểu làm sao một người có thể làm được, phải có ba hoặc bốn người mới làm được, và cũng phải mất mấy tuần để hoàn thiện nó”.

Khi hình vẽ này được phát hiện, nó được tìm thấy cùng với một tấm biển nhỏ. Đó là một lá cờ Mỹ với ký hiệu vòng tròn Olympic.

Không lâu sau khi hình vẽ Marree Man được phát hiện, một số thông điệp đã được gửi fax đến tờ báo The Advertiser ở miền Nam nước Úc và khách sạn Marree từ một nguồn tin giấu tên. Trong đó có một số cụm từ tiếng Mỹ.

Ai vẽ bức tranh bí ẩn nhất nước Úc? Một doanh nhân hứa chi 5.000 USD cho người "bật mí".3
Doanh nhân Duke Smith. (Ảnh: qua The Australian)

Vị doanh nhân này muốn bảo tồn hình vẽ khổng lồ này như một địa điểm du lịch để có thể duy trì nó lâu dài, theo báo cáo của ABC.

Smith cho biết, nếu tìm được người tạo ra hình vẽ này, ông sẽ tôn trọng mong muốn của họ về việc giữ bí mật danh tính.

“Nếu ai đó gọi cho tôi và nói: ‘Dick, tôi muốn 5.000 USD nhưng với điều kiện ông sẽ không nói với bất kỳ ai’ và sau đó đưa tôi bằng chứng, thì sau đó tôi sẽ nói với mọi người, ‘tôi biết ai đã tạo ra nó, nhưng không may họ không muốn ai biết đến, vậy nên bạn hãy tự đi tìm hiểu nhé’”, ông nói với đài truyền hình.

Sau khi hình vẽ Người Marree xuất hiện, sự vô tình của thời tiết đã làm xói mòn hình vẽ. Nhưng những năm gần đây, tác phẩm được khôi phục nhờ sử dụng dữ liệu ảnh và máy ủi. Tác phẩm hiện nay thuộc sở hữu của người bản xứ Arabana, sinh sống trên hơn 800 km2 đất ở phía bắc hình vẽ.

An Nhiên, theo Epoch Times

Viết một bình luận