Nam Cực: Nơi che dấu các Kim tự tháp khổng lồ và căn cứ bí mật của người ngoài hành tinh?

Nam Cực đang là một ẩn số với những Kim tự tháp khổng lồ ẩn sâu dưới lớp băng, được coi là bằng chứng của các nền văn minh cổ đại từng sống ở lục địa băng giá này, các bản đồ cực kỳ cổ xưa cho thấy Nam Cực thời ấy không hề đóng băng, và cả các căn cứ bí mật cùng UFO từng tồn tại ở đó.

1
Nam Cực là một trong những vùng đất hoang sơ chưa được khám phá lớn nhất trên bề mặt Trái Đất. Châu lục này bị băng tuyết bao phủ và đang được bao trùm với vô số bí ẩn. (Ảnh: Julian-Faylona)

Trong nhiều thập kỷ, quan niệm cho rằng Nam Cực chỉ là một vùng đất băng giá đã làm mờ mắt các nhà nghiên cứu, các tác giả viết sách và những người theo thuyết âm mưu.

Điều gì làm cho lục địa băng giá này trở thành mục tiêu cho vô số các lý thuyết như vậy? Có những giả thuyết đặt ra nghe có vẻ khá sốc! Có người cho rằng đó là bởi vì châu lục này bị cô lập khỏi phần còn lại của thế giới và rất ít người tiếp cận Nam Cực.

Vậy, lục địa băng giá này đang ẩn chứa những gì?

Từ những tuyên bố về việc Kim tự tháp, cho đến UFO, căn cứ của người ngoài hành tinh và các nền văn minh bị mất được phát hiện tại Nam Cực, có thể thấy rằng dường như lục địa băng giá này cái gì cũng có.

Kim tự tháp ở Nam Cực

Nhiều tác giả và thợ săn UFO cho rằng nơi này có tồn tại các Kim tự tháp, được bao phủ bên dưới các lớp băng dày. Theo nhiều tác giả, đó là một trong những bí mật ở Nam Cực hiện vẫn chưa được công khai.

2
3 kim tự tháp ở Nam Cực. (Ảnh qua Alien Star)

Nhiều hình ảnh xuất hiện trong vài năm qua cho thấy các kim tự tháp ở Nam Cực có kích thước siêu đồ sộ. Nhiều cái thậm chí còn được so sánh với các công trình kiến trúc cổ đại hùng vĩ như Kim tự tháp Giza.

Có lẽ một trong những điều bí ẩn nhất về Nam Cực là một bản đồ cổ đại minh họa lục địa này vào thời kỳ nó chưa được phủ băng tuyết như hiện tại.

Bản đồ Piri Reis là một trong những biểu đồ gây tranh cãi nhất từng được phát hiện trên Trái Đất. Bản đồ này cho thấy Nam Cực đã từng có thời kỳ không bị đóng băng. Đô đốc Thổ Nhĩ Kỳ Piri Reis soạn thảo nên bản đó này từ khoảng 20 biểu đồ cổ xưa đã bị thất lạc.

Vậy ai đã vẽ nên những bản đồ bí ẩn như vậy tại thời điểm Nam Cực chưa đóng băng hàng triệu năm về trước?

Nhiều người suy đoán tác giả của những tấm bản đồ này có thể là những người đã xây dựng Kim tự tháp ở Nam Cực.

Ngoài ra, một số hình ảnh từ một dự án quốc tế thám hiểm đại dương cũng cho thấy có những công trình kim tự tháp bị chôn vùi dưới Nam Cực. Tuy những người hoài nghi cho rằng đây chỉ là những ngọn núi có hình dạng kỳ lạ, nhưng cũng có nhiều người cho rằng đây chính là bằng chứng về một nền văn minh đã mất từ thời xa xưa ở Nam Cực.

Tàn tích của các thành phố cổ đại?

Nếu nhìn vào phía đông của Nam Cực, ta sẽ bắt gặp một cấu trúc hình bầu dục kỳ lạ nhô ra khỏi mặt đất.

Công trình này dài khoảng 122m. Người ta cho rằng đó là bằng chứng “đóng băng” cho thấy ở Nam Cực có các công trình bí ẩn.

3
Cấu trúc hình bầu dục nằm phía đông của Nam Cực. (Ảnh qua Ancient Code)

Các hình ảnh vệ tinh của Nam Cực cho thấy rất nhiều các cấu trúc kỳ lạ nằm dưới lớp băng. Một số tác giả và thợ săn UFO tin rằng đó là số ít các bằng chứng chỉ ra Nam Cực từng là nơi có một nền văn minh cổ đại tiên tiến.

Căn cứ của người ngoài hành tinh và UFO

Nhờ sử dụng hình ảnh vệ tinh và Google Earth, những người săn UFO tin rằng họ đã tìm thấy vô số điều kỳ lạ. Nhiều thợ săn UFO như SecureTeam10 tin rằng họ đã phát hiện ra căn cứ của người ngoài hành tinh và thậm chí là các vật thể hình đĩa trên Nam Cực.

Cấu trúc “ngoại lai” khổng lồ ẩn sâu bên dưới lớp băng

4
Cấu trúc bất thường (màu đỏ) nằm dưới Wilkes Land. (Ảnh qua Ancient Code)

Năm 2006, vệ tinh của NASA đã phát hiện ra dị thể to lớn, dài gần 250km, ẩn sâu tối đa 850m bên dưới bề mặt của khu vực có tên là Wilkes Land tại Nam Cực.

Người ta cho rằng đó có thể là một căn cứ bí mật, có thể là của Đức Quốc xã. Thậm chí những người săn UFO còn đặt ra giả thuyết rằng đây là căn cứ của người ngoài hành tinh.

Nói về phát hiện này, Nhóm SecureTeam10 chuyên nghiên cứu về UFO cho biết: “Cho đến ngày nay, các nhà khoa học không có ý tưởng hay cách nào để khám phá chính xác những gì được chôn sâu dưới thềm băng dày. Từ trước đến nay, lục địa này đã mang trong mình một bí ẩn”.

“Những năm gần đây, có một số bằng chứng về việc này đã được đưa ra ánh sáng. Hình ảnh cho thấy nhiều lối vào khác nhau được xây dựng bên sườn núi, có hình đĩa và ở độ cao rất cao. Điều này đặt ra câu hỏi: Ai có thể vào được những lối này mà không có dụng cụ bay có hình dạng vừa với cái lỗ?”.

Căn cứ bí mật của Đức Quốc xã

Đức Quốc xã đã tìm kiếm thêm vũ khí, cổ vật thần thoại và thậm chí cả công nghệ của thế giới khác để giúp họ chiếm thế thượng phong trong chiến tranh. Có người cho rằng họ đã đến Nam Cực và xây dựng “Căn cứ 211” bí mật.

Người ta còn cho rằng họ đã đến được vùng nước ấm, không bị đóng băng và có thảm thực vật. Đó là New Swabia, hay còn gọi là Neuschwabenland, nằm trong khoảng từ 20° Đông đến 10° Tây ở Queen Maud Land, Nam Cực.

Bảo San (Theo Ancient Code)

Viết một bình luận