Nhân loại nên đối đãi thế nào khi người ngoài hành tinh ‘ghé thăm’ Trái Đất?

Hiện nay, trên khắp thế giới xuất hiện rất nhiều các loại hiện tượng bí ẩn chứng thực sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Chúng ta nên đối đãi như thế nào khi người ngoài hành tinh bất ngờ xuất hiện trên Trái Đất?

Phi thuyền của người ngoài hành tinh đến Trái Đất. (Ảnh minh họa qua Pixabay)

Có rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đã từng gửi thư cho Liên Hiệp Quốc, yêu cầu lập ra “phương châm chỉ đạo” có liên quan để thông báo với thế giới về cách giao tiếp với người ngoài hành tinh khi họ đến Trái Đất. Đồng thời kiến nghị xây dựng “trạm tiếp đón” người ngoài hành tinh, nhằm đạt được mối quan hệ hiệu quả và an toàn khi họ đến Trái Đất.

Đa số các nhà khoa học tỏ ra rất thiện cảm và nhiệt tình với việc người hành tinh ghé thăm Trái Đất. Nhưng nhà cố vật lý học nước Anh – ông Stephen Hawking, lại cho rằng nhân loại tuyệt đối không nên tự mình chủ động đi tìm kiếm người ngoài hành tinh, cho dù họ thực sự đến rồi thì cũng nên tận lực tìm cách tránh tiếp xúc với họ.

Ông dự đoán rằng người ngoài hành tinh xuất hiện là do tài nguyên trên hành tinh mà họ sinh sống đã cạn kiệt, vì vậy mới mạo hiểm đến các hành tinh khác nhằm tiến hành chiếm đoạt tài nguyên. Họ có thể đang sống trên các phi thuyền không gian giống như người Di-gan lưu lạc khắp bốn phương.

Nhà thiên văn học nước Nga, giáo sư Finkelstein nói: “Sinh mệnh chắc chắn tồn tại trên một số hành tinh khác mà chúng ta chưa hề biết đến. Nhân loại sẽ tìm thấy chúng trong 20 năm tới hoặc có thể nhận được tín hiệu radio từ họ”. Ông còn lạc quan dự tính, người ngoài hành tinh bất cứ lúc nào cũng có thể ghé thăm Trái Đất của chúng ta. Vì thế mà nhân loại cần phải chuẩn bị tốt tất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Nhà thiên văn học nước Nga, giáo sư Finkelstein. (Ảnh qua industrienergi.no)

Một số nhà ngôn ngữ học người Anh đã viết ra cuốn từ điển “Ngôn ngữ giao tiếp vũ trụ” để nhắc nhở nhân loại rằng:  Người ngoài hành tinh đến từ tinh cầu xa xôi và cách diễn đạt ngôn ngữ và phương thức giao tiếp của họ có thể rất khác với chúng ta. Các nhà ngôn ngữ học cho rằng để giao tiếp với người ngoài hành tinh thì trước tiên chúng ta phải vượt qua vấn đề “rào cản ngôn ngữ”.

Giáo sư Carlton của Đại học Alexandria Hoa Kỳ cho rằng: “Khi gặp người ngoài hành tinh, tốt nhất là sử dụng thứ mà chúng ta và người ngoài hành tinh đều có thể hiểu được như một phương tiện giao tiếp. Hình ảnh là phương tiện truyền thông lý tưởng nhất – Đầu tiên cho người ngoài hành tinh thấy hình ảnh có liên quan đến biển, hình ảnh cực Bắc và cực Nam, tiếp theo lấy hình ảnh nam và nữ cùng với nhúng hình ảnh với nội dung phong phú đa dạng hơn.  Cứ dựa vào giao tiếp hình ảnh như vậy, người Trái Đất và người ngoài hành tinh tự nhiên sẽ dần dần thiết lập một ‘sợi dây gắn bó tình cảm’…”

Nhà sử học người Mỹ Donnie nói: “Cũng như những gì đã phát sinh trong quá trình lịch sử nhân loại, người ngoài hành tinh đại biểu cho nền văn minh siêu cấp nhất định sẽ áp chế nền văn minh bậc thấp của nhân loại. Ngoài ra có một số nhà khoa học nhận định, nỗi lo lắng này thực sự là rất tiêu cực. Bởi vì người ngoài hành tinh có nền văn minh siêu cấp, họ tất phải có đủ IQ với EQ bảo đảm rằng họ có lễ tiết đối đãi với tất cả sinh mệnh trí tuệ trong vũ trụ. Do đó người ngoài hành tinh và nhân loại nhất định có thể chung sống trong hòa bình”.

Chuyên gia truyền thông Đức Bates cảnh báo mọi người rằng, khi bắt gặp người ngoài hành tinh phải thể hiện sự thờ ơ, khinh miệt và thậm chí là thù địch. Ông đã phân tích rằng nếu người ngoài hành tinh có thể tiếp cận Trái Đất, có thể chắc chắn rằng trình độ khoa học và công nghệ của họ tất nhiên cao hơn rất nhiều so với Trái Đất. Do đó, việc sử dụng các mối đe dọa và thậm chí sử dụng vũ lực để chống lại không chỉ vô dụng, mà còn có thể dẫn đến những thảm hoạ không thể tưởng tượng được. Ông tin rằng thái độ chính xác là phải thân thiện, nhưng không nhượng bộ.

Người Trái Đất chiến đấu với người ngoài hành tinh. (Ảnh minh họa trong phim Star Wars)

Các chuyên gia hành vi của Canada cho rằng nếu một ngày nào đó người ngoài hành tinh đến Trái Đất, chơi bóng bằng tay sẽ là hoạt động phù hợp nhất với đôi bên. Bởi vì quả bóng tròn xuất hiện, người ngoài hành tinh dễ dàng nghĩ đến hòa bình, tình hữu nghị và sự thiện chí. Nếu dáng vóc người ngoài hành tinh cao hơn chúng ta nhiều, vậy thì có thể cùng chơi với họ các môn thể thao mà đôi bên không trực tiếp tiếp xúc, chẳng hạn như chơi bóng bàn. Nếu dáng người họ nhỏ hơn nhiều so với chúng ta thì hãy cùng chơi bóng đá.

Các chuyên gia mỹ học người Na Uy đã từng nói rằng nếu người ngoài hành tinh có khả năng đến thăm Trái Đất, nền văn minh xã hội của họ tất nhiên phải cao hơn chúng ta, và chắc chắn họ sẽ tin vào những thứ mỹ học tương tự. Họ cũng sẽ sáng tạo và thưởng thức bất cứ sự tồn tại của cái đẹp nào bao gồm âm nhạc, thơ ca và hội họa. Với tư cách là người Trái Đất không ngần ngại thể hiện những tác phẩm ưu tú nhất của chúng ta để giao tiếp với họ.

Các chuyên gia mỹ học thậm chí còn gợi ý rằng chúng ta có thể đặc biệt công chiếu cho họ xem những bộ phim ưu tú nhất về chủ đề người ngoài hành tinh được quay bởi Hollywood trong những năm gần đây, để cho họ thấy được rằng người Trái Đất từ lâu đã chuẩn bị cho việc nghênh đón người ngoài hành tinh. Chỉ có điều, các chuyên gia đã thận trọng đề xuất rằng các bộ phim thúc đẩy chiến tranh giữa Trái Đất và người ngoài hành tinh nên bị cấm chiếu, để không kích động sự thù địch của đối phương.

Nhà thiết kế máy tính người Hà Lan đã nhắc nhở nhân loại khi nhìn thấy người ngoài hành tinh thì đừng ngại lấy máy tính ra và mời họ cùng lên mạng. Tuy nhiên, ông nói rằng máy tính của người hành tinh khẳng định phải “siêu cấp” hơn máy tính của chúng ta hàng chục ngàn lần. Vì vậy chúng ta nhất định phải giữ thái độ “khiêm tốn dè dặt”.

Janne Korhonena thuộc Đại học Alcon, Phần Lan tin rằng con người không thể bị tấn công bởi người ngoài hành tinh. Ông tin rằng mục đích chủ yếu mà người ngoài hành tinh phát động công kích là muốn loại trừ đối thủ cạnh tranh. Nếu công nghệ của nhân loại thực sự đạt đến trình độ như trong Star Wars thì người ngoài hành tinh mới có thể sản sinh ra sự thù địch với chúng ta. Ông nghĩ rằng nếu tàu vũ trụ ngoài hành tinh thực sự bay đến Trái Đất của chúng ta thì con người dường như không có đủ thời gian để chuẩn bị cho cuộc đối đầu này. Tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bay cách Trái Đất khoảng 3,2 tỷ km, và khi tín hiệu hồng ngoại phát ra thì con người mới có khả năng được phát hiện. Lúc đó con người chỉ còn 12 đến 24 giờ đồng hồ để chuẩn bị ứng phó.

Tuệ Tâm, theo Secretchina

Viết một bình luận