Những câu chuyện rùng rợn ở hòn đảo nhiều ma nhất thế giới

Đảo Poveglia nằm ở phía bắc Italy được cho là địa danh ma ám đáng sợ nhất thế giới. Nơi đây lưu truyền nhiều điều bí ẩn và câu chuyện rùng rợn.

Những chuyện siêu linh khó tin ở hòn đảo nhiều ma nhất thế giới - Hình 1
Đảo Poveglia với những câu chuyện khó lý giải

Nếu ngắm đảo Poveglia qua ảnh, bạn sẽ thấy nó đẹp đến nhường nào. Nhưng khi đọc những câu chuyện về đảo thì dường như vẻ đẹp đó đã biến mất! Trong nhiều thế kỷ, hòn đảo không thu hút được mấy sự chú ý bởi một sự thật tồi tệ, nó gắn liền với hàng trăm ngàn cái chết bí hiểm. Giờ đây, Poveglia là một hòn đảo không có người sinh sống.

Nằm ở phía Bắc Italy, hòn đảo Poveglia dù có vẻ đẹp quyến rũ và mê hồn vẫn là một hòn đảo hoang vu đáng sợ. Những câu chuyện bí ẩn xung quanh hòn đảo vắng vẻ này khiến bất cứ ai nghe xong cũng phải dựng tóc gáy.

Điều gì đã làm cho hòn đảo xinh đẹp Poveglia trở thành một trong những nơi bị ám ảnh nhất thế giới như vậy?

Những chuyện siêu linh khó tin ở hòn đảo nhiều ma nhất thế giới - Hình 2
Hình ảnh hoang tàn của bệnh viện tâm thần trên đảo Poveglia.

Người ta kể với nhau rằng, bắt đầu từ thời kỳ La Mã, khi Poveglia được sử dụng là nơi ở của những người mắc dịch bệnh, vì chính quyền muốn tách họ ra khỏi những “cuộc sống bình thường”.

Hàng thế kỷ sau đó, hòn đảo cũng bị dùng cho mục đích tương tự trong suốt thời kỳ “Cái chết đen” (Bệnh dịch hạch xảy ra những năm 1350) – một trong những đại dịch khủng khiếp nhất của nhân loại. Các xác chết sẽ bị đưa vào những hố lớn và bị đốt. Trong tình trạng hoảng loạn, người ta thậm chí bắt cả những người mới mang triệu chứng của bệnh dịch đến Poveglia và thiêu sống.

Một số tài liệu ghi lại rằng hơn 160 nghìn người đã bị thiêu trong giai đoạn này. Kinh khủng là, cho đến ngày nay, tro của những người chết đã tạo ra một lớp dày và dính bao phủ lên toàn bộ hòn đảo.

Những chuyện siêu linh khó tin ở hòn đảo nhiều ma nhất thế giới - Hình 3
Một hình ảnh rùng người khác

Theo một số tài liệu, có khoảng 160.000 người bị hỏa thiêu tại đảo Poveglia. Những hồn ma này thường xuyên lai vãng và gây ra những hiện tượng kỳ lạ, bí ẩn khiến con người rùng mình.

Vào năm 1922, những điều còn kinh khủng hơn đã xảy ra. Một bệnh viện tâm thần lớn được xây dựng trên đảo Poveglia với một tháp chuông. Trong khi các bác sỹ và y tá nhận thấy có điều gì đó bất thường, những bệnh nhân với tâm lý bất ổn nói rằng họ thấy bóng ma của những nạn nhân bệnh dịch. Họ kể rằng thường nghe thấy tiếng than khóc và la hét suốt đêm.

Tuy nhiên, vì cho rằng đây là biểu hiện của bệnh tâm thần nên chẳng ai xem xét điều này một cách nghiêm túc. Chỉ có một bác sỹ độc ác đã lấy lý do để tìm hiểu nguyên nhân gây hoảng loạn để tra tấn các bệnh nhân. Người bác sĩ máu lạnh đó đưa họ lên tháp chuông và thực hiện ý tưởng bệnh hoạn của mình bằng cách tiến hành các cuộc phẫu thuật bằng búa, dùi đục và khoan tay.

Sau nhiều năm tra tấn dã man các bệnh nhân, chính vị bác sĩ này cũng nhìn thấy những hồn ma của bệnh nhân hiện về. Trong lúc điên loạn, ông ta leo lên tháp chuông và nhảy xuống nhưng không chết. Một y tá chứng kiến sự việc đã kể lại rằng, lúc vị bác sĩ tàn ác đang nằm đau đớn thì có một làn sương mù từ đâu đến và siết cổ hắn đến chết. Xác của hắn sau đó bị treo lên tháp và hắn cũng đã trở thành một bóng ma trên hòn đảo cho đến tận ngày nay. Bệnh viện từ đó cũng bị đóng cửa.

Poveglia hiện không có chủ sở hữu và việc xuất cảnh đến đây đều bị cấm. Thời điểm duy nhất có người bước chân lên hòn đảo này là vào mùa thu hoạch nho. Thỉnh thoảng những con sóng lại làm hiện ra những mảnh xương người chết.

Tờ Odditycentral cho hay, các nhà tâm lý học đã đến hòn đảo để điều tra sự việc nhưng mỗi lần rời đi đều trong tình trạng sợ hãi tột độ và không bao giờ muốn quay trở lại. Những người từng can đảm đến đây định khám phá hòn đảo cũng thường từ chối quay lại và nói rằng đảo Poveglia luôn bị bao trùm bởi một không khí ma quỷ và tối tăm.

Thỉnh thoảng những tiếng gào khóc cứ tự nhiên phát ra khiến ai đến đây đều không thể chịu đựng được. Theo lời kể của một người đàn ông từng can đảm ngủ qua đêm trên đảo thì ngay khi đặt chân vào bệnh viện tâm thần bỏ hoang, có một giọng nói lạ vang lên “Hãy rời khỏi đây ngay và đừng quay lại” khiến ông phát khiếp. Ban đêm đến gần đảo, người ta vẫn nghe thấy tiếng chuông dù không có ai sống trên vùng đất chết này…

Có một thời gian, hòn đảo này thuộc sở hữu của Italia nhưng vào năm 1960 nó được bán lại cho tư nhân. Tuy nhiên, người chủ chỉ sống ở đây một thời gian ngắn rồi bỏ đi. Cũng có gia đình đã mua Poveglia với hy vọng biến nó thành nhà nghỉ, nhưng một lần nữa, những người chủ lại phải bỏ chạy, họ thậm chí không dám ở lại quá 1 đêm. Tin đồn nói rằng không biết vì lý do gì, khuôn mặt của con gái họ bị rạch và phải khâu tới 14 mũi.

Theo baomoi.com

Viết một bình luận