Những công trình kiến trúc bí ẩn nhất thế giới, nghi của người ngoài hành tinh

Những công trình kiến trúc bí ẩn nhất thế giới, nghi của người ngoài hành tinh

Có những công trình kiến trúc nổi tiếng tồn tại suốt nhiều thế hệ, nhưng đến nay vẫn ẩn chứa những điều bí ẩn.

Những công trình đó khiến giới khoa học đau đầu đi tìm lời giải.

“Kim tự tháp” dưới biển Nhật Bản

Quần thể kiến trúc Yonaguni được phát hiện năm 1985, ở ngoài khơi quần đảo Ryukyu, Nhật Bản. Nơi này là chủ đề gây tranh cãi trong hơn 30 năm qua.

Ở trung tâm của quần thể ngày nay là 1 kim tự tháp cao 27m, bao quanh là 10 cấu trúc nhỏ hơn. Quần thể Yonaguni nằm ở độ sâu 30m dưới mặt nước, do đó các thợ lặn giàu kinh nghiệm vẫn có thể tiếp cận. Những đàn cá mập búa lớn thường bơi qua đây trong hành trình di cư từ tháng 11 tới tháng 6 hàng năm.

Công trình từng gây nhiều tranh cãi là sản phẩm nhân tạo của người cổ đại hay của người ngoài hành tinh để lại?
Công trình từng gây nhiều tranh cãi là sản phẩm nhân tạo của người cổ đại hay của người ngoài hành tinh để lại?

Sau nhiều năm nghiên cứu, các thợ lặn đã phát hiện ra những con đường dài, những đại lộ lớn, những cấu trúc cầu thang lớn, những cấu trúc cổng tò vò, các khối đá khổng lồ được đẽo gọt chính xác và tỉ mỉ. Cầu thang khổng lồ ở nơi đây đã được xây dựng từ 1 loạt các lớp đá cao 1m, giống như bậc thang kim tự tháp. Bởi vậy, người dân địa phương luôn cho rằng đây là 1 công trình khổng lồ như kim tự tháp dưới đáy biển nhưng không phải của con người xây dựng.

Những tảng đá soi đường ở Georgia

Bạn đã bao giờ nghĩ điều gì sẽ xảy ra nếu toàn bộ nền văn minh và mọi thứ chúng ta đã dày công xây dựng đều bị xóa sổ? Georgia Guidestones (Những tảng đá soi đường ở Georgia) chính là những chỉ dẫn do con người tạo ra dành cho thế hệ sau.

Công trình xây dựng kỳ bí nhất nước Mỹ nằm ở phía đông bắc bang Georgie, trong 1 vùng đất hoang vắng. Đó là 5 khối đá khổng lồ bóng loáng, tạo thành hình ngôi sao, vươn cao sừng sững lên trời. Khi đến gần nó, người ta nghĩ ngay đến những tảng đá khổng lồ ở Stonehenge của nước Anh, hay tảng đá một khối trong bộ phim Chuyến Du Hành Không Gian. Được xây dựng vào năm 1980, phải chăng những khối đá xám xanh này đang lặng lẽ chờ đợi… ngày Tận thế?

Mặc dù công trình này không chứa những đoạn mã được mã hóa, nhưng mục đích và nguồn gốc của nó vẫn còn là điều bí ẩn.
Mặc dù công trình này không chứa những đoạn mã được mã hóa, nhưng mục đích và nguồn gốc của nó vẫn còn là điều bí ẩn.

Những tảng đá được chạm khắc bằng 8 loại ngôn ngữ: Anh, Tây Ban Nha, Swahili, Hindi, Do Thái, Ả Rập, Trung Quốc và Nga, thể hiện lý tưởng của 1 thời đại mới. Chẳng hạn như: “Hãy hướng về sản xuất khôn ngoan để cải thiện sức khoẻ và sự đa dạng”; “Hãy quý trọng chân lý sắc đẹp và tình yêu bằng cách tìm kiếm hài hoà với vô cực.”…

Người ta tin rằng, Guidestones là những chỉ dẫn cho kẻ còn sống sót trong một “đại nạn” sắp đến. Người đàn ông tự xưng là “R. C. Christian” đại diện cho cả một nhóm vô danh tin rằng, nền văn minh nhân loại sắp tự hủy diệt, vì vậy, họ quyết định để lại chỉ dẫn cho những ai còn lại trên Trái đất.

Những hình vẽ trên cao nguyên Nazca – Peru

Các nhà khoa học đã phát hiện trên sa mạc khô cằn rộng khoảng 500 km2 giữa hai thị trấn Nazca và Palpa ở Peru có tới hơn 300 bức vẽ hình các con vật như chim ruồi, khỉ, nhện, thằn lằn, mê trận, người hoặc những dạng hình học kỳ lạ khác. Những hình vẽ này có niên đại 1.000 năm trước công nguyên hoặc lâu hơn.

Những hình họa này có diện tích rất lớn, và chỉ có thể nhìn thấy hình thù của chúng từ trên không qua máy bay.

Những hình vẽ đường kẻ này đã tồn tại 3.000 năm mà không hề bị hủy hoại. Người ta ước tính, khoa học kỹ thuật hiện đại cũng khó có thể thực hiện những công trình loại này, huống chi hàng nghìn năm trước.

Theo các nhà lý thuyết về du hành vũ trụ cổ đại, những hình vẽ được sử dụng để định hướng cho tàu vũ trụ khi họ đến và hạ cánh, trong đó, đường kẻ lớn đóng vai trò là đường băng.

Trong khi đó, các nhà khảo cổ học lại cho rằng chúng được tạo bởi một giáo phái cổ xưa với mục đích thực hiện các cuộc tế lễ, cầu xin thần linh ban nước cho vùng đất khô cằn này.

“Người đá khổng lồ” trên đảo phục sinh

Đảo Phục Sinh (Easter Island) là hòn đảo nổi tiếng với 887 bức tượng đá khổng lồ hình mặt người (được gọi là Moai), thuộc chủ quyền của Chile tại Đông Nam Thái Bình Dương. Được biết, những bức tượng này do tộc người Rapa Nui cổ tạo ra.

Những bức tượng Moai có trọng lượng đến 75 tấn và chiều cao khoảng 10m, cá biệt có bức nặng 270 tấn và cao 21m.

Khu vực này hiện là một trong những bãi biển hiếm có của hòn đảo vốn gập ghềnh đá tảng. Đến tận ngày nay, khoa học vẫn đau đầu trước câu hỏi, người Rapa Nui dựng những bức tượng Moai để làm gì, và họ làm thế nào để di chuyển những bức tượng khổng lồ chôn khắp hòn đảo.

Bí ẩn bên dưới những bức tượng Moai
Bí ẩn bên dưới những bức tượng MoaiNhững công trình kiến trúc bí ẩn nhất thế giới, nghi của người ngoài hành tinh - 3

Nhiều người cho rằng, những bức tượng Moai đơn giản chỉ có phần đầu nhô lên khỏi mặt đất chứ không có gì hơn. Tuy nhiên, một phát hiện gần đây cho thấy, phần bị lấp sâu dưới đất của những tượng Moai còn nhiều hơn những gì trồi trên bề mặt.

Theo von Daniken, số dân vài ngàn người trên đảo không đủ khả năng chế tác, di chuyển và dựng chúng lên, nếu không nhờ tới khả năng của các nhà du hành vũ trụ ngoài hành tinh.

Puma Punku – công trình đáng nể hơn kim tự tháp Ai Cập

Puma Punku nằm ở Tiwanaku của Bolivia. Những phiến đá khổng lồ được điêu khắc tinh vi, vuông góc, bề mặt nhẵn mịn như những thanh gỗ lớn được bào kỹ lưỡng.

Các di chỉ có từ năm 536 – 600 này được tạo thành từ đá granite và đá diorite, có độ cứng chỉ thua kim cương. Nếu quan sát kỹ những phiến đá, có thể bắt gặp một số khối cấu trúc đá phức tạp, như thể chúng được tạo ra bởi máy móc hoặc thậm chí là thiết bị cắt bằng laser.

Những công trình kiến trúc bí ẩn nhất thế giới, nghi của người ngoài hành tinh - 4Những công trình kiến trúc bí ẩn nhất thế giới, nghi của người ngoài hành tinh - 4

Nhiều tảng đá với các đường hoa văn thẳng tắp, độ sâu đồng đều tuyệt đối và được đặt khít vào nhau như một một khối đá liền. Các nhà nghiên cứu chưa hiểu vì sao có thể có những tác phẩm chính xác trên một quy mô lớn như vậy, ngay cả công nghệ khắc lazer hiện nay vẫn khó có thể thực hiện được loại công trình này.

Puma Punku nằm ở độ cao khoảng 4.500 mét so với mực nước biển, cây cối khó có thể phát triển để chế tạo thành những con lăn bằng gỗ, trong khi mỏ đá nằm cách xa hàng trăm km. Như vậy, việc di chuyển những phiến đá nặng hàng trăm tấn đến khu vực này là điều không tưởng vào thời đó.

Nhiều người tin vào giả thuyết người ngoài hành tinh với các kỹ thuật tiên tiến đã tạo ra những công trình đồ sộ, hay chí ít là họ tư vấn cho người dân bản địa xây dựng. Các nhà nghiên cứu về xây dựng còn cho rằng, xét về độ phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao của công trình, các kim tự tháp ở Ai Cập cổ đại quá đơn giản so với phế tích ở Puma Punku.

Nguồn: TP

Viết một bình luận