Những kí tự bí ẩn cách đây 3.000 năm của người Ai Cập

Trong những ký tự tượng hình của người Ai Cập cổ đại, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra nhiều ký tự giống với hình dạng của những chiếc máy bay thời hiện đại, dù chúng đã có niên đại khoảng 3.000 năm trước.

Dãy ký tự có chứa hình máy bay.
Dãy ký tự có chứa hình máy bay.

Những ký tự này được tìm thấy trong đền thờ Seti I’s ở Abydos, Ai Cập. Theo đó, bên cạnh những ký tự mô tả hình côn trùng và rắn, có xuất hiện cả hình ảnh giống như máy bay chở khách, máy bay trực thăng hiện đại. Điều đáng ngạc nhiên là những ký tự này đã có từ cách đây 3.000 năm.

Ngay sau khi phát hiện này được công bố, nhiều lời đồn đoán đã được đưa ra. Nhiều người cho rằng chính nền văn minh cổ đại đã sáng tạo ra máy bay trực thăng và họ biết vẽ hình tàu vũ trụ. Hoặc có thể trong tương lai, con người có khả năng quay lại quá khứ và mang theo những phương tiện hiện đại về thời kỳ này.

Hình côn trùng đằng sau hình máy bay.
Hình côn trùng đằng sau hình máy bay.

Một số người khác cho rằng, chính người ngoài hành tinh chứ không phải ai khác, là những người đã mang những thứ này tới chỗ người cổ đại.

Trước đó, những gì mà con người thấy ở các công trình kiến trúc nổi tiếng như Kim tự tháp hay Bãi đá cổ Stonehenge càng củng cố thêm cho giả thuyết rằng người cổ đại ngoài hành tinh đã từng đặt chân tới Trái đất để chia sẻ kiến thức cho loài người.

Những ký tự tượng hình của người Ai Cập cổ đại.
Bảng những ký tự tượng hình của người Ai Cập cổ đại.

Steve Me Era, một nhà nghiên cứu UFO, đã dành nhiều thời gian để đi khắp nước Anh và chia sẻ về những nghiên cứu của mình. Trong hội thảo về UFO tại thị trấn Warminster, ông đã đưa ra các ký tự hình máy bay trực thăng này và bàn luận.

Steve chỉ vào hình ảnh và nói: “Hãy nhìn kỹ ký tự này, nhìn nó giống như cánh quạt và bánh lái. Có thể đó chính là bánh lái của máy bay. Tôi không nói rằng đây là máy bay trực thăng nhưng nó khiến tôi phải suy nghĩ. Tại sao người cổ đại lại vẽ được những hình ảnh như vậy và từ đâu mà họ thấy những phương tiện hiện đại này?”

Hai cái tên riêng rẽ tương ứng với các ký tự tượng hình máy bay.
Hai cái tên riêng rẽ tương ứng với các ký tự tượng hình máy bay.

Những người hoài nghi đưa ra một giả thuyết khác để giải thích những ký tự này, loại bỏ ý nghĩ cố máy thời gian về quá khứ. Họ không biết có phải hình máy bay trong chữ viết người Ai Cập, họ chỉ ra rằng người Ai Cập thường ghi nhớ những sự kiện trọng đại và thành tựu của mình.

Có vẻ như người Ai Cập dùng những ký tự lạ để ghi nhớ việc người đến từ tương lai và bí mật khắc những ký tự đó lên gần mái nhà. Đã có bằng chứng khẳng định điều này là đúng khi những bức ảnh gốc chụp dãy ký tự này được xử lý kỹ thuật số cho rõ hơn.

Có thể máy bay trực thăng là hình được chạm khắc đè lên tên người.
Có thể máy bay trực thăng là hình được chạm khắc đè lên tên người.

Nhưng một số người khác lại phản đối. Theo website Rain is Cool khẳng định, một đấng toàn năng đã viết ra những ký tự lạ này. Hình ảnh máy bay được tình cờ tạo ra khi ghi tên người Ai Cập cổ đại, tên người này đè lên người kia.

Theo Ngaynay

Viết một bình luận