Những sự kiện kỳ bí xuất hiện khi muốn đốn cây cổ thụ 700 năm tuổi

Cây cổ thụ 700 năm tuổi nằm trong kế hoạch đốn hạ cho việc mở rộng nhà ga, nhưng khi họ đến đốn cây thì những sự việc ‘trùng hợp’ đến kinh người liên tiếp xuất hiện…

Tại nhà ga Kayashima, thành phố Osaka, Nhật Bản có một cây long não có tuổi đời khoảng 700 năm. Đây là nhà ga có kết cấu lạ lùng nhất Nhật Bản vì nó được xây quanh một cây cổ thụ lớn – cây long não.

Cây long não cổ thụ này mọc vươn khỏi mái nhà ga, nó được người dân gọi với cái tên là The Big Kusu of Kayashima (cây Kusu đại thụ của Kayashima).

Cây long não cổ thụ này mọc vươn khỏi mái nhà ga. (Ảnh: Tumgir)

Vào năm 1910, ga Kayashima đi vào hoạt động, cây long não vốn đã ở đó từ lâu, nhưng vì diện tích nhà ga khi đó không lớn nên không ai để ý đến cái cây này, nó chỉ đứng đó âm thầm che nắng che mưa cho hành khách. Đến năm 1972, nhà ga có kế hoạch mở rộng diện tích và cây long não trở thành mục tiêu bị đốn hạ. Cũng từ đó mọi chuyện kỳ lạ bắt đầu xảy ra.

Trang ‘Spoon & Tamago’ cho biết: Cây long não này vốn là một cây cổ thụ gắn với một ngôi đền thờ địa phương, nơi thờ cúng những vị Thần. Cho nên thông tin về cây sắp bị đốn hạ khiến nhiều người bất bình. Người dân địa phương kể lại rằng,  nhiều sự kiện trùng hợp đến đáng sợ xảy ra trong khoảng thời gian đó. Cụ thể họ nhìn thấy một con rắn trắng trườn trên cành cây, trong khi những người khác nói rằng có khói bốc lên từ đây. Sau khi cắt bỏ một cành cây long não, người công nhân đó đã đổ bệnh.

Khi người ta muốn đốn hạ cái cây thì những chuyện kỳ lạ liên tiếp xuất hiện. (Ảnh: Dân Trí)

Trên trang ‘July’s Culture Medium’, một người Mỹ từng sống ở Nhật Bản cho biết: cây long não cổ thụ này nằm giữa nhà ga Kayashima là có nguyên nhân huyền bí đằng sau, chứ không phải vì người Nhật thích cây xanh hay thiên nhiên. Người ta đã 2 lần cố đốn cây long não, nhưng mỗi lần đều có người chết. Những sự kiện trùng hợp đến kinh người này khiến cho họ tin rằng Thần linh muốn cái cây sống nên từ bỏ việc chặt hạ và xây nhà ga bao quanh cái cây.

Đến năm 1980, nhà ga được khánh thành, ban quản lý nhà ga đã xây một đền thờ nhỏ chỗ cây long não rồi rào chắn lại. Kể từ đó, cây long não 700 tuổi giữ một vị trí trang trọng giữa nhà ga Kayashima.

Tử Vi (t/h)

Viết một bình luận