Những sự trùng hợp nhất thế giới cho đến giờ vẫn chưa có lời giải đáp

Cuộc sống đôi khi khiến chúng ta phải ngạc nhiên với những điều kỳ lạ mà không thể giải thích một cách đơn giản bằng lý thuyết được. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ lại những sự trùng hợp ngẫu nhiên xảy ra trên khắp thế giới mà vẫn chưa có lời giải đáp hợp lý.

1. Trường hợp giống nhau đến kỳ lạ của Enzo Ferrari và Mesut Özil

Trường hợp giống nhau đến kỳ lạ của Enzo Ferrari và Mesut Özil

Enzo Ferrari là người sáng lập ra hãng xe hơi nổi tiếng Ferrari, ông qua đời vào năm 1988. Khoảng một tháng sau đó, cầu thủ bóng đá Mesut Özil đã được sinh ra. Nhìn vào bức chân dung này, bạn có thể sẽ nghĩ rằng họ là anh em sinh đôi. Tuy nhiên họ chẳng liên quan gì nhau cả!

2. Sự kiện tàu Titanic

Sự kiện tàu Titanic

Vào năm 1898, tức 14 năm trước khi xảy ra sự kiện chìm tàu Titanic, nhà văn giả tưởng Morgan Robertson đã viết cuốn tiểu thuyết “Futility” với nội dung nói về câu chuyện của một con tàu bị chìm mang tên Titan. Tuy nhiên, điều kỳ lạ xảy ra ở đây là sự trùng hợp khi con tàu hư cấu của nhà văn và tàu Titanic trong thực tế đều được mô tả là không thể chìm, đặc tính kỹ thuật tương tự nhau, thiếu cùng một số xuồng cứu sinh và nguyên nhân chính khi chìm tàu là va chạm với tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương… Liệu đây có phải là một điều tiên tri? Sau vụ đắm tàu Titanic, cuốn sách đã được tái bản lại với tiêu đề khác.

3. Hàng xóm từ thế kỷ trước

Hàng xóm từ thế kỷ trước

Nhà soạn nhạc George Handel là một “người hàng xóm” của tay guitar Jimi Hendrix, cả hai đều là những nhân vật rất nổi tiếng trong làng âm nhạc. Mặc dù họ sống cách nhau tới hai thế kỷ, những lại là “hàng xóm” của nhau khi Handel sống ở 25 Brook Street – London, còn Hendrix sống ở căn nhà số 23 Brook Street. Họ đều là những nghệ sĩ có khả năng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của âm nhạc trong thời đại của mình, đây đúng là một sự trùng hợp hiếm hoi.

4. Bi kịch trên đập Hoover

Bi kịch trên đập Hoover

Một trong những người đầu tiên thiệt mạng trong quá trình xây dựng đập Hoover là George Tierney, ông qua đời vào ngày 20 tháng 12 năm 1922. Người cuối cùng chết trong quá trình xây dựng là Patrick Tierney – con trai của George… cũng vào ngày 20 tháng 12.

5. Sự trùng hợp trong tiểu sử của Lincoln và Kennedy

Sự trùng hợp trong tiểu sử của Lincoln và Kennedy

Một trong nhiều sự trùng hợp kỳ lạ trong lịch sử là hai vị tổng thống Mỹ: Abraham Lincoln và John Kennedy:

  • Cả hai đều bị giết chết bởi một phát đạn được bắn từ phía sau vào ngày thứ sáu, trước khi lễ kỷ niệm (Lincoln bị ám sát ngay trước lễ Phục Sinh; Kennedy vào đêm trước của Lễ Tạ Ơn).
  • Cả hai đã có bốn đứa con.
  • Cả hai từng có một người bạn với tên gọi trùng nhau là Billy Graham.
  • Tổng thống Kennedy có một nữ thư ký tên là Lincoln. Tổng thống Lincoln có một thư ký tên là John.
  • Người thừa kế của họ trong cả hai trường hợp là hai phó tổng thống cùng tên Johnson, cả hai ông này đều là người miền Nam và thuộc đảng Dân chủ.

6. Những người lính đầu tiên và cuối cùng

Những người lính đầu tiên và cuối cùng

Các ngôi mộ của những người lính Anh đầu tiên và cuối cùng hy sinh trong Thế Chiến I được đặt cách nhau 6 mét, bia mộ của họ đối mặt với nhau.

7. Tin đồn về cỗ máy thời gian của Edgar Allan Poe

Tin đồn về cỗ máy thời gian của Edgar Allan Poe

Trong cuốn sách Những truyện về Arthur Gordon Pym của Nantucket được viết bởi Edgar Allan Poe, kể về câu chuyện của bốn thủy thủ trong vụ đắm tàu bị buộc phải ăn thịt một cậu bé phục vụ tên Richard Parker để có thể sống sót.

46 năm sau khi cuốn sách đã được xuất bản, một chiếc thuyền thật sự đã bị chìm và các thuyền viên được cứu sống và kể lại rằng họ đã ăn thịt một cậu bé phục vụ trên tàu tên là… Richard Parker. Điều này dẫn đến các tin đồn rằng nhà văn nổi tiếng này đã sở hữu một cỗ máy thời gian!

8. Anh em kém may mắn

Chạy xe máy

Vào tháng Bảy năm 1975, Erskine Lawrence Ebbin, một cư dân 17 tuổi của quần đảo Bermuda đã đi dọc theo con đường trên xe máy của mình, sau đó ông bị đâm trúng bởi một chiếc taxi đang chở khách. Gần một năm trước, cũng vào thời điểm này, anh của Erskine, lúc đó cũng 17 tuổi, cũng tử nạn bởi cùng một tài xế taxi và chiếc taxi cũng chở đúng hành khách đó.

9. Anthony Hopkins và một cuốn sách hiếm

Anthony Hopkins và một cuốn sách hiếm

Một lần, diễn viên Anthony Hopkins cần một cuốn sách để giúp anh học một vai diễn trong bộ phim The Girl from Petrovka, được viết bởi George Feifer. Anh không thể tìm thấy những cuốn sách ở bất cứ đâu, nhưng sau đó hoàn toàn tình cờ nhặt được một bản sao trong tàu điện ngầm.

Khi Hopkins gặp Feifer (tác giả cuốn sách), ông nói rằng bản sao cuối cùng của mình đã cho một người bạn khác mượn và đánh mất trên một chuyến tàu điện ngầm!

10. Một cái tên đặc biệt cho Đế chế La Mã

Một cái tên đặc biệt cho Đế chế La Mã

Rome là nền tảng quan trọng của đế chế La Mã xưa, theo như truyền thuyết thì được thành lập bởi Romulus và Remus. Sau đó, Romulus trở thành vị vua đầu tiên của Rome. Trùng hợp là người cai trị cuối cùng của Đế chế Tây La Mã có tên gọi Romulus Augustulus. Có thể nói rằng đây là một trong những đế quốc hùng mạnh nhất của thế giới cổ đại, được bắt đầu và kết thúc với cái tên duy nhất là “Romulus”.

11. Một dự đoán chiến thắng trong cuộc bầu cử thổng thống của Donald Trump trong The Simpsons

Một dự đoán chiến thắng trong cuộc bầu cử thổng thống của Donald Trump trong The Simpsons

Các tác giả của The Simpsons đã từng thực hiện một tập phim trong năm 2000, nội dung thể hiện trò đùa về Donald Trump khi ông đắc cử vị trí tổng thống của Hoa Kỳ. Có thể họ không bao giờ nghĩ rằng điều đó lại trở thành hiện thực! Vào năm 2015, các nhà sản xuất đã dựng một tập phim mới với tên Trumptastic Voyage, dự đoán rắng Trump sẽ thắng trong cuộc bầu cử.

12. Những chiếc xe “tự tìm đến với nhau”

Những chiếc xe "tự tìm đến với nhau"

Vào Năm 1895 tại bang Ohio – Mỹ, chỉ có hai chiếc xe máy được biết đến và không hiểu bằng cách nào đó, hai chiếc xe này đã va vào nhau. Thật không may, lúc đó tai nạn ô tô vẫn không được ghi nhận, do đó các hồ sơ chính thức của sự cố này đã không còn tồn tại.

13. Những câu đố vui trùng với mật mã quân sự

Cựu giáo viên Leonard Dawes nhận biên soạn các câu đố ô chữ cho tờ Daily Telegraph của London, Anh, trong 2 năm. Tháng 5/1944, nhiều người phát hiện các câu đố của Dawes đều chứa các mật mã của 2 cuộc cuộc đổ bộ lớn nhất trong lịch sử D-Day của Mỹ lên các bãi biển ở Normandie, Pháp. Trong 2 tuần, hầu hết những ô chữ do Dawes đưa ra chứa các đoạn mã bí mật như Juno, Overlord, Sword và Mulberry, mà điều này không ai biết ngoại trừ các quan chức thân cận của tướng Eisenhower.

Cơ quan an ninh và phản gián Anh (MI5) nghi ngờ Dawes là điệp viên của Đức nên đã bắt giữ và thẩm vấn ông. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, họ trả tự do cho Dawes vì không tìm ra những bằng chứng gián điệp mà đó chỉ là những sự lựa chọn ngẫu nhiên.

14. Cặp vợ chồng đi tới đâu, nơi đó bị khủng bố

Không tặc đâm vào tòa tháp đôi trong vụ 11/9 tại New York, Mỹ.
Không tặc đâm vào tòa tháp đôi trong vụ 11/9 tại New York, Mỹ.

Cặp vợ chồng người Birmingham là Jason và Jenny Cairns-Lawrence đã trải qua 3 vụ khủng bố kinh hoàng của thế giới trong suốt 7 năm. Ngày 11/9/2001, hai vợ chồng tới thăm New York khi nhóm không tặc tấn công tòa tháp đôi khiến hơn 3.000 người thiệt mạng. Tháng 7/2005, họ du lịch tới London vài ngày thì một loạt các cuộc tấn công liều chết trên tàu ngầm và xe buýt xảy ra khiến 52 người thiệt mạng. Jason và Jenny tiếp tục tới Mumbai vào tháng 10/2008 và tận mắt chứng kiến vụ khủng bố đẫm máu tại đây. Trong một buổi phỏng vấn, bà Cairns-Lawrence cho biết: “Đó là một sự trùng hợp kỳ lạ bởi các cuộc tấn công đều xảy ra khi chúng tôi tới các thành phố đó”.

15. Tìm thấy em ruột sống ngay cạnh nhà sau nhiều năm mất tích

Khi mới 3 tháng tuổi, một gia đình nhận Rose Davies làm con nuôi. Lớn lên tại Garndiffaith ở xứ Wales, Rose phát hiện ra cô có ba anh em ruột đã thất lạc từ lâu. Rose dễ dàng tìm thấy anh Sid và John, nhưng cậu em Chris vẫn bặt vô âm tín. Trong một lần tình cờ, cô phát hiện Chris và gia đình nhận nuôi em sống ngay bên kia đường, đối điện với nhà của cô.

16. Hai cha con lạc nhau nhiều năm cùng xuất hiện trên một bức ảnh

Bức ảnh chụp gia đình ông Dick, Lisa xuất hiện ngay phía sau.
Bức ảnh chụp gia đình ông Dick, Lisa xuất hiện ngay phía sau.

Năm 2007, Michael Dick và gia đình đi du lịch khắp nước Anh để tìm kiếm con gái Lisa, 31 tuổi. Ông đã mất liên lạc với cô khoảng mười năm trước. Báo Suffolk Free Press đã đồng ý giúp ông bằng cách đăng bài tìm kiếm con gái cho ông. Họ lấy bức ảnh ông Dick chụp cùng gia đình ở một thành phố để đưa vào bài báo. Người con gái thất lạc vô tình phát hiện thông tin và đoàn tụ cùng gia đình. Tuy nhiên, Lisa phát hiện một sự trùng hợp khiến cô vô cùng sửng sốt bởi cô cũng xuất hiện trong bức ảnh trên báo, ngay phía sau bố và các chị gái.

17. Hai người phụ nữ cùng chung số phận

Sự trùng hợp này còn kỳ lạ hơn những câu chuyện trong tiểu thuyết. Hai phụ nữ tên Barbara Forrest và Mary Ashford cùng là nạn nhân của những vụ án giống nhau tại một thị trấn nhỏ ở Erdington, Anh, nhưng cách nhau tới 157 năm. Forrest và Mary có cùng ngày sinh và cùng gặp nạn khi mới 20 tuổi. Trong cả hai vụ việc, kẻ thủ ác hãm hiếp và bóp cổ nạn nhân đến chết và vứt thi thể cách nhà khoảng 300 m. Cảnh sát phát hiện xác hai người phụ nữ xấu số trong cùng ngày 27/5 nhưng một người vào năm 1817 còn một người vào năm 1974. Cảnh sát bắt giữ hai nghi phạm vì cho rằng họ liên quan tới vụ án. Cả hai đều mang tên Thornton và cuối cùng đều trắng án.

18. Trường hợp kỳ lạ của Eleanor Rigby

Eleanor Rigby

Nếu là người hâm mộ, ca khúc Eleanor Rigby luôn được coi là một ca khúc bất hủ của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Và đằng sau bài hát này là một sự trùng hợp vô cùng ngẫu nhiên.

Theo tiết lộ, Paul McCartney đã đặt tên cho nhân vật của mình theo tên nữ diễn viên Eleanor Bron và một cửa hàng ở Bristol tên là Rigby & Evens Ltd. Tuy nhiên, lời giải thích này không thỏa mãn được người hâm mộ vì vào những năm 80 một ngôi mộ đá có khắc tên Eleanor Rigby đã được phát hiện trong quần thể nhà thờ Thánh Peter ở Woolton, Liverpool.

Đáng chú ý, đây cũng chính là nơi mà John Lennon đã gặp Paul McCartney sau khi John đã mời Paul tham gia ban nhạc Quarrymen, tiền thân của Beatles huyền thoại vào năm 1957.

19. Sự liên kết của Mark Twain và sao chổi Halley

Mark Twain

Theo các nhà thiên văn học, sao chổi Halley sẽ đi ngang qua Trái Đất 76 năm/lần. Vào năm 1835, sự kiện sao chổi Halley này đã xảy ra vào đúng ngày mà Mark Twain được sinh ra. Chính nhà văn này đã dự đoán vào năm 1909 rằng:

“Tôi và sao chổi Halley cùng xuất hiện năm 1835 và khi nó xuất hiện một lần nữa, tôi sẽ biến mất cùng nó”. Và kết quả đúng là như vậy, nhà khoa học này đã ra đi vào năm 1910, đúng vào năm mà sao chổi Halley đi ngang qua Trái đất.

20. Vua Louis XVI và ngày 21 xui xẻo

Vua Louis XVI

Khi Vua Louis XVI sinh ra, ngày 21 được một nhà chiêm tinh cảnh báo rằng sẽ trở thành ngày mang điềm xui cho ông. Và thật vậy, vào ngày 21/6/1791 Cách mạng Pháp nổ ra và ông bị bắt cùng với Nữ hoàng. Vào ngày 21/9/1791, Pháp bãi bỏ chế độ hoàng gia và tuyên bố chính thức là nước Cộng hòa Pháp. Cuối cùng, vào ngày 21/1/1793 Vua Louis XVI bị xử tử.

Nguồn: Tổng hợp

Viết một bình luận