Phát hiện dấu chân người tí hon trên phiến đá cổ

Phiến đá lớn nặng 200 kg in hằn một dấu chân khá nhỏ nhưng rõ nét cho thấy sự tồn tại của người tí hon từ thời cổ đại.

Trên phiến đá nặng 200 kg có hình một dấu chân nhỏ dài 7cm. (Ảnh: Hứa Hưởng Phú)

Tộc trưởng Bành Ngọc Minh của tộc Miêu Lật ở Đài Loan hơn 20 năm trước đã phát hiện được một tảng đá rất lớn nặng hơn 200 kg, trên đó có nhiều dấu vết cho thấy sự hiện diện của một số sinh vật, thậm chí là dấu vết tích của người lùn. Tộc Miêu Lật cho rằng phiến đá là món quà của Thượng đế. Bành Ngọc Minh rất vui vì phát hiện ra phiến đá. Nhưng những gì ẩn sâu bên trong đó còn quý giá hơn nhiều.

Phiến đá hiện đang được bảo quản trong dinh thự ở thị trấn Miêu Lật. Được biết để dịch chuyển phiến đá này tộc Miêu Lật đã phải huy động 9 trâu, 2 hổ rồi vận chuyển bằng xe tải đến một công ty thẩm định đồ cổ ở Đài Trung, Đài Loan.

nguoi ti hon
Dấu tích của đôi giày là rất rõ ràng. (Ảnh: Internet)

nguoi ti hon 1
Trên hòn đá nặng 200kg này có rất nhiều di tích của các sinh vật. (Ảnh: Internet)

Bà La, người được giao nhiệm vụ trông coi phiến đá, cho hay, phiến đá hóa thạch này cần phải được kiểm nghiệm bởi những chuyên gia trước khi đưa ra trưng bày cho đông đảo công chúng. Bà còn cho biết, một số nhà khảo cổ có thể cảm nhận được năng lượng to lớn từ phiến đá khi tiếp xúc với nó. Có người thậm chí còn đỏ mặt, và khi ngồi thiền trước phiến đá con người cảm nhận được một cảm giác vô cùng kỳ diệu.

Năm 1990, Bành Ngọc Minh phát động một cuộc cứu hộ các cây đại thụ trong thôn, nhưng không được ủng hộ và bị mọi người xem là “điên”. Suốt 20 năm, ông  đã bỏ ra một khoản tiền rất lớn để trở thành người bảo hộ hơn 90 cây đại thụ, nhưng đồng thời đã ôm một đống nợ vào người. Ông đã tốn rất nhiều công sức để phủ xanh môi trường, để cho những thế hệ tương lai được hưởng một không gian thiên nhiên xanh mát.

Bành Ngọc Minh từng là một nhà môi giới bất động sản, trong khi sửa sang một ngôi nhà để bán, ông đã vô tình phát hiện ra phiến đá lớn này. Ông nghĩ rằng đấy chắc chắn là món quà mà ông trời ban tặng cho mình vì những nỗ lực hết mình cho lợi ích của cộng đồng trong suốt hơn 20 năm.

Thông tin Bành Ngọc Minh tìm ra phiến đã đã chấn động cả thế giới, nhất là vết chân nhỏ dài 7cm với hình dạng dấu giày rõ nét đã nhận được sự quan tâm của các nhà khảo cổ. Họ đã tìm thấy thêm một bằng chứng về người cổ đại trong những giai đoạn khác nhau của lịch sử loài người, từ vài chục nghìn năm đến hàng trăm triệu năm và thậm chí hàng tỷ năm trước. Bằng nhiều phương pháp hiện đại họ xác định tuổi thọ của nhiều mẫu hóa thạch và tìm ra những di tích của những nền văn minh trong quá khứ.

Trên hòn đá nặng 200kg này còn có rất nhiều di tích của các sinh vật. (Ảnh: Internet)
Trên hòn đá nặng 200kg này còn có rất nhiều di tích của các sinh vật. (Ảnh: Internet)

Mùa hè năm 1968, một chuyên gia hóa thạch nghiệp dư người Mỹ tên William.J. Mister đã phát hiện ra mảnh hóa thạch Trilobite. Trên đó cũng có một dấu chân của người cổ đại đạp lên một con bọ ba thùy, dài 26 cm và rộng 9 cm, phần lõm gót chân khoảng 5 cm. Điều này cho thấy chiếc dép đã bị mòn, giống như những đôi dép của người hiện đại. Cũng đồng nghĩa với việc người cổ đại sống rất văn minh. Phiến đá được xác định niên đại khoảng 200 – 600 triệu năm trước và khiến mọi người hoài nghi về sự xuất hiện của con người trong giai đoạn này.

Theo vntinnhanh.vn

Viết một bình luận