Phát hiện dấu tích kim tự tháp 25.000 năm tuổi lớn hơn cả Giza

Năm 2005, giới khảo cổ đã phát hiện ra những kim tự tháp ở Bosnia có niên đại từ 12.500 đến 30,000 năm tuổi, nay họ lại giật mình bởi phát hiện khác ở Romania khổng lồ hơn cả đại kim tự tháp Giza.

nền văn minh cổ đại biến mất, kim tự tháp,
Kim tự tháp phủ đầy cây cối nối liền dãy núi Buzau.

Các nền văn minh cổ đại có xu hướng xây kim tự tháp, từ châu Phi đến Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu. Kiến trúc kim tự tháp hiện diện khắp toàn cầu và thuộc nhiều nền hóa khác nhau.

Một ụ đất nối liền dãy núi Buzau cao 1.000m so với mực nước biển làm các nhà khảo cổ nghi ngờ có thể là một kim tự tháp cổ đại.

Xem ảnh chụp nơi đây, có thể thấy núi có đặc điểm của một kim tự tháp cao 300m. Nếu thực sự như vậy thì nó cao hơn cả đại kim tự tháp Giza tới 150m và cao hơn 80m so với kim tự tháp Mặt Trời ở Bosnia.

Các nhà khảo cổ đã leo lên đỉnh tháp và thấy tàn tích của bức tường cổ gồm 3 lớp đá gắn với nhau bằng đất sét – một vật liệu thích hợp ngăn nước mưa và gắn kết đá rất tốt.

nền văn minh cổ đại biến mất, kim tự tháp,
Cận cảnh vật liệu được sử dụng.

Có lẽ điểm đáng chú nhất là pháo đài bằng lớp vật liệu nâu đỏ là khoáng chất oxit bao bọc tường ngoài kim tự tháp.

Dựa vào lớp vữa bao bọc vết nứt trên đá, các nhà nghiên cứu có thể ước tính niên đại kim tự tháp bằng kỹ thuật radiestezia, có lẽ đã 22.000 đến 25.000 năm tuổi.

nền văn minh cổ đại biến mất, kim tự tháp,
Những phiến đá còn lại trên kim tự tháp.

Những tảng đá có vẻ do con người cắt xẻ, cho nên các nhà khảo cổ cho rằng công trình khổng lồ này có thể thuộc một nền văn minh cổ đại nào đó đã bị lãng quên.

Hy vọng các nhà khảo cổ sẽ tiếp tục làm sáng tỏ dấu tích kim tự tháp trên núi Buzau ở Romania, qua đó chúng ta biết thêm về người cổ đại.

Theo Soha

Viết một bình luận