Phát hiện những dấu chân bí ẩn nghi của Người Tuyết tại Himalaya

Một người leo núi mới đây đã phát hiện ra những vết chân kì lạ trên tuyết ở khu vực hẻo lánh và nguy hiểm gần biên giới Tây Tạng như một bằng chứng cho sự tồn tại của Người Tuyết bí ẩn.

Theo Telegraph, Người Tuyết (Yeti) là một sinh vật có kích thước lớn và được cho là sống ở dãy Himalaya và Tây Tạng.

Năm 2012, kết quả phân tích những mẫu lông lạ ở vùng Siberia của Nga cho thấy chúng có thể thuộc một loài động vật cao cấp hơn khỉ song không phải là người.

Sau nhiều thập kỷ, huyền thoại về sinh vật bí ẩn này vẫn luôn khiến các nhà khoa học đau đầu. Tuy nhiên mới đây một người leo núi đã phát hiện ra những dấu chân bất thường trên mặt tuyết.

Liệu Yeti có thực sự tồn tại?

Steve Berry một nhà leo núi tại dãy Himalaya đã vô tình phát hiện những dấu chân bất thường to hơn hẳn kích thước của con người, hơn nữa nó xuất hiện tại một nơi vô cùng hẻo lánh của dãy Himalaya thuộc Bhutan.

Vết chân cũng rất kỳ lạ khi tạo thành một đường thằng mà không một sinh vật nào tại đây như báo tuyết hay con người để lại. Thậm chí vết chân to như của loài gấu núi cũng không đi như vậy.

Do đó, Steve Berry tin rằng đây là dấu vết của một sinh vật giống Gorilla khi nó đang cố gắng đi qua một sườn dốc phủ đầy tuyết. Dấu vết còn nằm ở Gangkhar Puensum, một ngọn núi cao nhất mà ít ai với tới được.

Ông Berry, 66 tuổi, người sống gần núi Badminton nằm ở phía Nam Gloucestershire, cho biết: “Người địa phương nói rằng chúng là những dấu chân chưa từng thấy trước đó”.

Những dấu chân bí ẩn nơi núi tuyết.
Những dấu chân bí ẩn nơi núi tuyết.

Người dân địa phương ngay lập tức liên tưởng tới sinh vật huyền thoại tại đây: Người Tuyết Yeti.

Jon Downes, một nhà nghiên cứu động vật học lại cho rằng để có thể đi trên một sườn núi có độ dốc cao như thế chỉ có thể là một con dê núi. Nhưng dấu chân lại có vẻ không phù hợp với một con dê núi.

Khi tin này được lan ra những người dân địa phương tại đây, một người chăn bò Tây Tạng nói với Steve Berry rằng ông từng thấy một con giống Yeti thật lúc 11 tuổi.

Người tuyết và những bí ẩn chưa được khám phá. (Ảnh: Internet)
Yeti có phải một loại linh trưởng chưa từng được phát hiện?

Nó đứng cách ông không xa với thân hình to lớn, lớp lông dày phủ lên mặt và người, đứng thẳng rồi nhìn vào ông.

Tuy nhiên khi chưa có bằng chứng thuyết phục hơn thì Yeti cũng vẫn là một sinh vật huyền thoại của miền đất băng tuyết hẻo lánh Himalaya.

Theo Soha

Viết một bình luận