Sự giống nhau kỳ lạ giữa chủ nhân cuốn sách 100 tuổi và người được tặng

Một cậu bé người Anh đã được tặng một sách cũ trăm năm tuổi, điều trùng hợp kì lạ và bất ngờ là cậu và người chủ cũ của quyển sách lại trông giống hệt nhau.

sach 100 nam
Danby trước đây (trái) và William (phải) trông rất giống nhau

Cậu bé William. Joseph. Danby nước Anh đón sinh nhật lần thứ 13 bằng món quà là một cuốn sách cũ năm 1919. Điều bất ngờ cậu phát hiện được là họ tên của mình và chủ nhân trước đây của cuốn sách không những chỉ khác một chữ mà còn hết sức giống nhau, hơn nữa cả hai đều nhận được cuốn sách khi bước vào tuổi 13. Điều trùng hợp không thể nghĩ bàn này khiến người ta suy đoán rằng hai người có thể có quan hệ họ hàng thân thích, thậm chí có thể là một kiếp “chuyển sinh”.

Alex Garden là bạn của mẹ William phát hiện cuốn sách này trong một tiệm sách cũ, trang đầu tiên viết “William .J. Danby, đến từ ba của con, lễ Giáng Sinh năm 1919”, thế là tặng cuốn sách này cho William coi như là quà sinh nhật. Người nhà cảm thấy việc phát hiện ra cuốn sách và sự trùng hợp lạ lùng này là một điều rất thần kỳ. Mẹ của William chia sẻ, Danby là cái họ rất ít thấy trong vùng, sự trùng hợp này quả thật là quá hoàn hảo.

“The Young Franc-Tireurs” là quyển tiểu thuyết văn học nhi đồng 100 năm trước, xuất hiện sau khi người con trai Danby trước đây qua đời, và một người bạn thân thiết đã đưa nó và những quyển sách khác đến tiệm sách này. Garden bày tỏ, “Lúc đầu khi vừa mới nhìn thấy những chữ ghi trên cuốn sách này, tôi liền cảm thấy rằng nhất định phải tặng cho William, sách là món quà rất tuyệt vời, nhất là những ngụ ý trong sách càng có thể lưu truyền mãi mãi”.

Nhà Danby cố gắng điều tra phải chăng thật sự có quan hệ họ hàng với Danby trước đây, thế là họ phát hiện chủ nhân của cuốn sách này tên “William. James. Danby”, nhưng dù tra đến tư liệu của năm 1841, họ vẫn không phát hiện được thêm bất kỳ manh mối gì. Tuy nhiên, một điều thú vị khác được phát hiện là ảnh chụp lúc còn trẻ của Danby trước đây lại rất giống với William hiện tại.

William nói, “Chỉ cần nghĩ đến việc trong thời không của quá khứ có một chàng trai giống như cháu, là cháu đã cảm thấy vô cùng thú vị, tên của chúng cháu viết tắt giống hệt nhau, y chang luôn chứ, tuổi tác cũng tương đồng, nhưng cả hai lại sống cuộc sống hoàn toàn khác nhau, như cháu bây giờ thích chơi điện tử, nhưng anh ấy gần một trăm năm trước vào những lúc rảnh rỗi nhất định là chơi trò khác”.

Tiểu Thiện, dịch từ zhengjian.org

Viết một bình luận