Sửng sốt 10 loài sinh vật thần bí nhất trên thế giới

Trong lịch sử nhân loại từng xuất hiện rất nhiều quái thú, không chỉ có trong các truyền thuyết, mà nhiều người đã may mắn được nhìn qua. Từ đó càng khiến sự tồn tại của chúng trở nên bí ẩn.

1

10. Khủng long Conggo

Vào 200 năm trước, một đoàn thám hiểm đi sâu vào khu rừng rậm ở lưu vực sông Conggo, để tìm kiếm loài khủng long Conggo huyền bí trong truyền thuyết.

Trong ngôn ngữ Bantu của người bản địa, khủng long Conggo có nghĩa là “quái vật cắt đứt dòng sông”. Rất nhiều người cho rằng, chúng là họ hàng gần của khủng long Plesiosauria. Khủng long Conggo thường để lại dấu chân rất lớn cùng tiếng rống nghe như ai oán bất bình.

2

Theo cách nói của người dân bản xứ, chúng là một loại động vật “nửa voi, nửa khủng long”, thường bơi lội trong hồ nước hoặc đầm lầy. Bằng chứng liên quan đến khủng long Conggo chỉ có duy nhất 1 tấm hình chụp năm 1981, ảnh chụp là một con quái vật đang nổi bồng bềnh trên sông Tele, một nhánh của sông Conggo.

9. Kappa (Hà Đồng)

Kappa (Hà Đồng), trong thời cổ đại nó được gọi là “Thủy Hổ”, hay còn có tên khác là “Hà Bá”. Trong quyển U Minh Lục có ghi lại sinh vật này được gọi là Thủy Trùng, dân gian thường hay gọi Thủy Hầu Tử (khỉ nước), hình dáng như thân người ở trần, ngoại hình to nhỏ không giống nhau, mắt, tai, mũi, lưỡi đều có, đầu như đội một cái chậu, chịu được mực nước sâu khoảng 3 – 5m, có nước thì rất dũng mãnh, nhưng khi không có nước thì yếu ớt không có chút sức lực.

3

Kappa cũng là một trong những sinh vật huyền thoại được lưu truyền rộng rãi trong truyền thuyết Nhật Bản. Địa điểm phát hiện ra xác ướp Kappa, chủ yếu tập trung ở đảo Kyushu. Đặc biệt là những xác ướp thủy quái nổi tiếng được đặt ở Imari quận Saga với cơ thể dài khoảng 40 cm. Mặt khác ở chùa  Zuiryu của vùng Osaka cũng có bức ảnh về mẫu vật xác ướp thủy quái, nhưng họ từ chối một cuộc phỏng vấn với bên ngoài.

8. Allghoi khorkhoi

Tại vùng sa mạc Mông Cổ thường có một loài côn trùng to lớn, màu đỏ như máu, lúc ẩn lúc hiện. Chúng có hình dáng kỳ lạ, có thể phun ra chất lỏng có tính ăn mòn cực độc, ngoài ra những con này có thể từ trong mắt mà phóng ra một dòng điện có cường độ mạnh, làm cho người hoặc động vật cách xa mấy mét phải mất mạng, sau đó mới từ từ nuốt con mồi.

4

Mọi người gọi nó là “sâu tử thần” hay Allghoi khorkhoi. Ivan Koehler dẫn đầu nhóm nghiên cứu của cộng hòa Séc, đã 3 lần đi tìm kiếm loài côn trùng này, trong lần thứ hai, tại khu vực thám hiểm, ông làm một thí nghiệm dùng thuốc nổ để dụ dỗ côn trùng trong sa mạc ra, nhưng không thành công.

7. Con rắn 5 đầu

Tháp Ma Đạt nằm ở thung lũng gần thành Vương Xá (thành Rajgir), trước đây là một mô đất nhỏ, ở trên có một cái am thờ Phật. Các chuyên gia khảo cổ đã tiến hành khai quật nơi đây, phát hiện ra dưới mô đất ấy là một tòa tháp. Trong tháp trống không, không có vật gì cả, ngoài tường có một pho tượng làm bằng đất sét, còn có một tượng rắn năm đầu.

5

Ngoài tháp Ma Đạt xuất hiện pho tượng rắn năm đầu ra, các miếu thờ khác cũng lần lượt phát hiện các pho tượng rắn có nhiều đầu tương tự như vậy. Mọi người không khỏi tự hỏi: Rắn 5 đầu rốt cuộc là quái vật trong truyền thuyết hay thực sự có loài vật này?

6. Thú 1 sừng

Trong các thần thoại cổ đại từng đề cập đến một loài động vật một sừng mọc ở giữa đầu. Truyền thuyết liên quan đến loài thú một sừng thật sự rất nhiều, có truyền thuyết thậm chí nói rằng thú một sừng là Đức Giê-su.

6

Nhà động vật học nổi tiếng Jonh Napier và Christopher Sly Davis đều đã từng đề cập sự tồn tại của thú một sừng trong các nghiên cứu của họ. Như vậy, phải chăng thú một sừng thực sự tồn tại?

5. Cá mọc lông

Thân thể to lớn như cá voi, lông trắng khắp thân, lần đầu tiên người ta tận mắt nhìn thấy là vào năm 1924 ở vùng biển Nam Phi. Ngày 25/10/1924, tờ “Daily Mail” của London đã đăng bài viết “con cá giống như gấu Bắc cực”, mô tả lại sự kiện được chứng kiến tận mắt.

7

Một con cá lông dài đã đánh nhau với hai con cá voi sát thủ trong suốt 3 giờ, nó sử dụng cái đuôi để tấn công lại con cá voi sát thủ, hơn nữa còn nhảy lên khỏi mặt nước khoảng 6m. Hugh Ballance, một trong những nhân chứng của vụ việc, đã mô tả rằng con vật này trông giống như một “con gấu Bắc cực khổng lồ”.

Được biết, sau đó xác chết của sinh vật này trôi dạt mắc cạn tại bãi biển, nhưng không có nhà khoa học nào đến để lấy mẫu nghiên cứu, do đó không có cách nào để mô tả và đối chiếu tính chân thực trong các ấn phẩm sau này, cũng không có hình ảnh được công bố. Những người dạo chơi trên bãi biển đã mô tả con cá lông dài trắng như  tuyết, hình dạng cái đuôi giống như tôm hùm, thân thể như khúc gỗ. Khách du lịch ước lượng nó có thân dài khoảng 14m, rộng 3m, cao 1,5m, đuôi dài 3m.

4. Chupacabra

Chupacabra là quái vật giết hại súc vật được lan truyền rộng rãi ở các nước châu Mỹ Latinh như: Puerto Rico, Chile, Hoa Kỳ,  Mexico, v.v…, nghe nói chúng hút máu của động vật.

8

Loài sinh vật này được phát hiện đầu tiên vào năm 1995 tại Puerto Rico, một người phụ nữ tuyên bố đã nhìn thấy một con động vật hút máu kỳ quái, con vật này cao khoảng nửa mét, da gần giống với da của loài khủng long, hai con mắt to lớn cỡ như hai quả trứng gà, trên miệng có hai chiếc răng nanh thò ra ngoài, trên cổ và lưng mọc đầy những chiếc gai nhọn nhiều màu sắc.

3. Tuyết quái (Wendigo)

Trong khu vực thuộc dãy núi Himalaya của Trung Quốc, đã từng lưu truyền rộng rãi truyền thuyết liên quan đến Tuyết quái, còn trong một vài bộ lạc nói tiếng Algonquian vốn là dân sinh sống lâu đời ở châu Mỹ cho rằng Tuyết quái (Wendigo) là một trạng thái biến thái của tinh thần.

1

Nghe nói, Wendigo sẽ gắn vào cơ thể con người, sau một đoạn thời gian, thân thể người bị nhập sẽ xuất hiện màu đen sẫm do bị tê cóng, tiếp đó bắt đầu nôn ra những khối băng, rồi thèm khát được ăn thịt người.

2. Quái vật Dover

Quái vật Dover có chút tương tự như người ngoài hành tinh, chúng toàn thân không có lông, hơn nữa đầu như quả dưa hấu, con mắt lại là màu cam.

10

Năm 2008, tại bờ biển Montauk, New York, phát hiện một xác chết vô cùng kinh hãi, dựa theo tình huống của xác chết mà suy đoán, bởi vì ngâm dưới nước quá lâu nên toàn bộ cơ thể phình to, trông có vẻ như một con rùa biển không có mai, hoặc một con mèo Mỹ không có lông hoặc là một con chó biến dị.

1. Rồng

Vào khoảng hơn 370 năm trước đây, một thương nhân Nhật Bản đã có được một bộ tiêu bản của rồng ở một bến cảng của Trung Quốc, sau đó bán cho nhà sưu tầm nổi tiếng Bandai Tsuru, nhà sưu tầm Bandai rất quý nó đến nỗi không thể rời xa. Bandai Tsuru là một nhà sưu tập nổi tiếng, trước khi qua đời vào tháng 9 năm Thiên Hòa thứ 2 ông đã đem tặng mẫu vật này cho Zuiryuji, Naniwa Ward, tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

11

Vậy rồng có thật sự tồn tại không? Rất nhiều người nhất định sẽ nói: “Rồng là loài linh thú mà tổn tiên chúng ta tưởng tượng ra”. Nhưng trong thư tích qua các triều đại khác nhau của Trung Quốc đều có những sự kiện tận mắt nhìn thấy rồng, thậm chí ngay đến cả hiện đại cũng có rất nhiều người tận mắt nhìn thấy, đối với miêu tả về rồng đều vô cùng chính xác, rồng rốt cuộc là động vật hư cấu hay là loài vật sống ở một không gian khác với chúng ta đây?

Hoàng Sâm, dịch từ Meirihaowen

Viết một bình luận