Tại sao những chứng tích về người khổng lồ được phát hiện rồi lại biến mất một cách bí ẩn?

Những câu chuyện lưu truyền về người khổng lồ vẫn luôn tồn tại trong các nền văn hóa cổ đại, tuy nhiên đến nay nó vẫn luôn bị quan niệm của con người hiện đại phản bác. Nhưng nếu thật sự họ bị những thành kiến làm cho sai lệch thì không quá đáng lo ngại. Điều đáng lo ngại nhất vẫn là họ một mặt bài xích những truyền thuyết được lưu truyền kia, mặt khác lại tìm đủ mọi cách xóa bỏ tất cả các chứng cứ chứng minh cho sự tồn tại của truyền thuyết đó.

Rất nhiều bằng chứng về sự tồn tại của người khổng lồ đã được tìm thấy nhưng đến nay nó vẫn luôn được xem là điều bí ẩn thậm chí khó tin trong con mắt người hiện đại. (Ảnh: Pinterest)

Xương hàm và răng của người khổng lồ đã được tìm thấy

Các dấu tích về những người khổng lồ đã được tìm thấy khắp nơi trên thế giới, hơn nữa cũng có rất nhiều cuộc khai quật liên quan đến người khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều hiện vật bỗng nhiên biến mất một cách không rõ ràng. Liệu có bí mật nào đang ẩn giấu đằng sau những vụ mất tích này không?

Sardinia là một hòn đảo nổi ở biển Aegea, nằm ở phía tây của bán đảo Italia, nơi đây được xem là nơi có nền văn minh cự thạch phát triển mạnh mẽ từ cách đây 5.000 năm trước. Trên đảo Sardinia có khoảng 800 tảng cự thạch được gọi là “ngôi mộ của những người khổng lồ”. Ngoài ra còn có 7.000 tảng cự thạch có cấu tạo giống như hình kim tự tháp và đã trở thành di sản văn hóa của thế giới, một số tháp hình nón được gọi là “Nuraghe”.

Đặc biệt ở đây còn có một số tháp, tường và mê cung được tạo thành bởi những tảng đá khổng lồ nặng khoảng 1 đến 3 tấn, chúng được chất thành đống mà không cần một vật liệu kết dính nào cả. Ngoài ra, cho đến tận ngày nay đảo Sardinia vẫn còn lưu truyền những câu chuyện về người khổng lồ. Người dân tại đây tin rằng những di tích cự thạch được xây dựng vô cùng công phu kia chính là công trình của những “cư dân người khổng lồ cổ đại”.

Trên thực tế, việc tìm thấy “xương hàm và răng với kích thước khổng lồ” trong những “ngôi mộ của người khổng lồ” cũng đã từng trở thành một chủ đề cực kỳ nóng hổi mà nhiều người quan tâm. Ban đầu những hiện vật này được phát hiện bởi người dân địa phương vào năm 2012. Và không biết vì một lý do nào đó, chúng lại được các phóng viên sống trên đảo giữ riêng bên mình.

Theo kết quả phân tích xương hàm và răng khổng lồ được tìm thấy cho thấy, chúng giống hoàn toàn với cấu trúc bên trong của một người bình thường. Người ta nói rằng phóng viên đã ủy quyền cho người bạn nha sĩ của mình phân tích những chiếc răng này, và kết quả cho thấy một chiếc răng có chiều cao tương đương với ngón tay cái của con người và ba chiếc răng còn lại trên xương hàm rất giống với răng hàm của con người. Trong trường hợp bình thường, kích thước của răng hàm của con người là khoảng 2 cm, trong khi chiếc răng được khảo sát có kích thước đến 3,5 cm. Một chiếc răng có kích thước lớn như vậy trước nay chưa từng thấy.

Hai năm sau, vào năm 2014, nhóm chương trình “Lịch sử bị cấm” (Forbidden history) của đài truyền hình Anh đã công khai tiết lộ về những chiếc xương hàm và răng khổng lồ này trong một video. Những hình ảnh trong video cho thấy, một chiếc răng có kích thước bằng ngón tay cái của một người bình thường, cùng với đó là chiếc xương hàm khổng lồ trông vô cùng nặng nề, và màu sắc của chúng trông giống như màu trắng sữa tương tự như màu ngà voi.

Lúc đầu, nha sĩ nghĩ rằng đó là một mảnh xương hàm của một động vật có vú to lớn nào đó, sau khi tiến hành phân tích nó dưới kính hiển vi được dùng trong phẫu thuật, thì phát hiện rằng cấu trúc bên trong của răng giống hệt với cấu trúc răng của con người. Hơn nữa, từ kích thước của răng trong hình ảnh, có thể suy ra chiều cao của chủ sở hữu răng là từ 2,4 đến 3 mét.

Bằng chứng đáng kinh ngạc về người khổng lồ bỗng dưng biến mất

Ngoài ra, vị phóng viên kia cũng kể một số chuyện rất thú vị. Trước khi ủy thác cho người bạn nha sĩ để phân tích, ông đã ủy nhiệm cho một trường đại học ở Cagliari, miền Nam đảo Sardinia, để đo niên đại của răng. Không biết vì lý do gì, việc đo niên đại của chiếc răng bị ngừng lại giữa chừng, và điều khiến người khác cảm thấy kỳ lạ hơn nữa là sự liên lạc giữa ông và người phụ trách trường đại học cũng bị cắt đứt. Ông đã cố gắng nhiều lần để liên lạc với người phụ trách kia qua điện thoại và email nhưng đều không nhận được bất cứ phản hồi nào. Rõ ràng, nguyên nhân là do đối phương cố tình tránh né liên lạc.

Vài tháng sau khi vị phóng viên chờ đợi bên kia liên lạc lại với mình, thì một cuộc điện thoại từ trường đại học đã gọi đến. Thật không thể tin được, phía trường đại học nói rằng “chiếc răng đang thử nghiệm đã bị mất.” Khi vị phóng viên hỏi chi tiết việc mất răng, bên kia đáp rằng: “Tất cả những gì tôi có thể nói chỉ có vậy, ngoại trừ điều đó ra, tôi không thể nói bất cứ điều gì khác nữa.” Nói xong liền cúp máy.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Viết một bình luận