Tìm thấy ‘chiếc bình cổ’ trên sao Hỏa, giống với chai rượu La Mã 2.000 năm tuổi

Mặc dù sao Hỏa không phải là hành tinh đầu tiên mà con người đặt chân đến nhưng mọi người vẫn luôn tin rằng có sự sống trên sao Hỏa. 

Bức ảnh mà NaSa chụp được có vật thể giống với chai rượu La Mã 2.000 năm tuổi trên Trái Đất. (Ảnh Sound Of Hope)

Vào năm 2000, tàu thám hiểm “Spirit” của NASA đã gửi lại một bộ ảnh thực tế, gây náo loạn cộng đồng khoa học toàn cầu, vì những bức ảnh cho thấy một “sinh vật hình người” trên sao Hỏa với đầu, thân, tay và chân nhìn rất rõ ràng, như ngồi trên một tảng đá để nghỉ ngơi.

Điều này khiến nhiều người bắt đầu tin vào lời bàn “Người sao Hỏa”. Vào tháng 8/2012, tàu thám hiểm “Curiosity” chạy bằng pin hạt nhân đã hạ cánh thành công lên Sao Hỏa, nhưng NASA cho đến nay vẫn chưa tìm thấy bất kỳ dạng sống nào trên Sao Hỏa. Tuy nhiên, những bức ảnh do thiết bị Mars rover chụp gửi về đã hé lộ một “chiếc bình cổ” nằm trên bề mặt sao Hỏa, làm dấy lên những cuộc tranh luận sôi nổi.

Từ bức ảnh, có thể thấy “chiếc bình cổ” này nằm trên mặt đất và một phần bị vùi lấp trong đất đỏ, trông rất giống với chai rượu La Mã 2.000 năm tuổi trên Trái Đất. Vì vậy, một số cư dân mạng cho rằng, đây là bằng chứng về sự tồn tại của sự sống tiên tiến trên sao Hỏa. Nhưng cũng có người cho rằng đó chỉ là một viên đá trông giống như một “chiếc bình cổ”.

Tàu thám hiểm Curiosity của NASA đã chụp được ‘một chiếc bình cổ đại’. (Ảnh: NASA)

Tuy nhiên, cách đây một thời gian, tàu thám hiểm cũng đã chụp được những bức ảnh các vật thể nhân tạo tương tự như thế trên bề mặt sao Hỏa. Về vấn đề này, có chuyên gia đã chỉ ra rằng ngay từ hàng trăm triệu năm trước, sao Hỏa là một thế giới ngoài Trái Đất có các đại dương, có nhiệt độ và không khí thích hợp cho sự sống, vậy nên việc xuất hiện nhiều sinh vật sống cũng là một chuyện dễ hiểu.

Vậy “chiếc bình cổ” này có ý nghĩa gì? Nó có thể chứng minh rằng cũng có những sinh vật tiên tiến tương tự như con người trên sao Hỏa? Điều đáng tiếc là cho đến nay vẫn chưa có tiến bộ đáng kể nào về vấn đề này, và nó vẫn còn là một bí ẩn.

Bức ảnh này cũng đã làm dấy lên sự quan tâm của các nhà khoa học, nhưng đồng thời các nhà khoa học cũng cho rằng, trong trường hợp không có bằng chứng thuyết phục thì hiện tại chỉ riêng “chiếc bình cổ” này không thể chứng minh được điều gì. Nhưng không thể phủ nhận rằng việc phát hiện ra “chiếc bình cổ” là một bước tiến khác trong quá trình thám hiểm sao Hỏa.

Tử Vi (Theo Sound Of Hope)

Viết một bình luận