Tìm thấy ngọc trai khổng lồ lớn gấp 10 lần bình thường

Các ngư dân đã tình cờ vớt được một hóa thạch trai ngọc khổng lồ, lớn gấp 10 lần trai hiện đại và niên đại lên tới 100 triệu năm.

Hóa thạch trai 100 triệu năm đặt cạnh một vỏ trai thông thường

Trang dailymail đưa tin, các nhà khoa học đang dự định chụp quét mri để xem bên trong hóa thạch này có chứa viên ngọc trai cỡ khủng nào hay không. “hóa thạch này phải có tuổi đời trên 100 triệu năm và lớn gấp 10 lần ngọc trai thông thường”, nhà hải dương học jenna macfarlane của bảo tàng biển blue reef cho biết. nó được vớt lên tại vùng biển solent bởi một tàu đánh cá địa phương.

Hóa thạch này rộng ngang tới 18cm và dày 8cm.

Sau khi rửa sạch các lớp bùn kết dày bên ngoài, các ngư dân mới nhìn rõ đây chính là một vỏ trai hóa thạch khổng lồ, rộng ngang tới 17cm và dày tới 8cm. bà jenna suy đoán một vỏ trai cỡ này có thể chứa bên trong một viên ngọc trai to cỡ quả bóng golf, bỏ xa đường kính trung bình 7mm của ngọc trai thông thường.

Và nếu đúng, một viên ngọc như vậy sẽ có giá tới hàng trăm ngàn bảng Anh là tối thiểu.

Liệu bên trong có chứa đựng viên ngọc cỡ khủng nào hay không?

“Các chuyên gia của chúng tôi đã xác định niên đại của con trai này nhờ các vòng tăng trưởng trên vỏ, gần giống như cách mà ta đoán tuổi cây vậy”, bà jenna cho hay. hiện họ đang chờ quét mri hóa thạch này để xem bên trong lớp vỏ có thực sự chứa viên ngọc trai độc nhất vô nhị nào hay không.

“Sau 100 triệu năm, con trai này đã hoàn toàn hóa đá. Cơ hội có thể tìm thấy ngọc bên trong nó hiển nhiên là 1/1.000.000, tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng vào kết quả quét MRI sắp tới”, đại diện Bảo tàng biển Blue Reef tuyên bố.

Theo VietnamNet

Viết một bình luận