Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào?

Ngay từ thế kỷ 15, xe tập đi đã giúp trẻ tập đi và khuyến khích tư thế đứng thẳng (điều này còn mang ý nghĩa rằng giúp cho trẻ em sớm hình thành tính cách ngay thẳng).

Ngay từ thế kỷ 15, xe tập đi đã giúp trẻ tập đi và khuyến khích tư thế đứng thẳng (điều này còn mang ý nghĩa rằng giúp cho trẻ em sớm hình thành tính cách ngay thẳng).

Các hình minh họa và tranh vẽ trong sách của châu Âu vào thế kỷ 17 và 18 cho thấy những chiếc xe tập đi cho trẻ em đã được mọi người sử dụng vô cùng phổ biến. Giống như các loại xe tập đi ngày nay, chúng có thể giới hạn khả năng vận động của trẻ mới biết đi.

Quan trọng hơn, chúng cũng ngăn chặn những cú ngã nguy hiểm hay việc đập đầu vào cạnh bàn. Với việc sử dụng thường xuyên, xe tập đi bằng gỗ và đan bằng cây liễu gai sẽ bị hao mòn đáng kể khi so sánh với các loại xe tập đi hiện đại.

Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào? - Ảnh 1.Theo thời gian, xe tập đi cho trẻ em đã có nhiều tên gọi khác nhau, bao gồm xe đẩy, ghế đẩu đứng, xe tập đi cho bé, ghế đẩu tập đi, xe tập đi… Đến thế kỷ 18, thiết kế được ưa chuộng nhất là một loại xe tập đi có khung gỗ với bốn cột nghiêng và một số mảnh ghép chéo.Trẻ em sẽ đứng bên trong khung của chiếc xe tập đi này và tập đi theo đúng nghĩa đen. Một số loại xe tập đi khác khác được làm bằng đế vuông có bánh xe. Theo đó những đứa trẻ có thể dễ dàng đẩy và di chuyển nhờ các bánh xe.

Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào? - Ảnh 2.

Đến thế kỷ 19, những chiếc xe tập đi này đã có những cải tiến nhất định. Một số được thiết kế có cả khung treo đồ chơi. Lò xo đã được thêm vào để cho phép đứa trẻ có thể tự do nhún nhẩy. Vào thế kỷ 20, xe tập đi được làm bằng vài, nhựa với nhiều màu sắc và đủ loại đồ chơi được thêm vào.

Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào? - Ảnh 3.

Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào? - Ảnh 4.

Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào? - Ảnh 5.

Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào? - Ảnh 6.

Trong quá khứ, trẻ em đã tập đi như thế nào? - Ảnh 7.
Nguồn: Rarehistoricalphotos

Viết một bình luận