Tỷ phú thiên tài Elon Musk được tiên đoán tiếp quản Twitter từ 7 năm trước?

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng “The Simpsons” được cho là đã dự đoán đúng việc tỷ phú Elon Musk mua lại Twitter từ 7 năm trước, thời điểm mà Elon chưa từng đề cập, thậm chí chưa nảy sinh ý định thâu tóm Twitter.

Không chỉ vậy, phim còn dự đoán chính xác cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 của ông Donald Trump, tỷ số trận đấu tại World Cup 2022…

Trước đó vào ngày 26/11, tỷ phú Elon Musk viết trên trang cá, cho biết bộ phim hoạt hình nổi tiếng ‘The Simpsons’ đã dự đoán được việc ông mua lại Twitter từ nhiều năm trước.

“Simpson dự đoán tôi mua Twitter trong tập 12 của mùa 26”, tỷ phú Elon Musk viết.

Elon Musk ghi nhận “The Simpsons” đoán trước được về thương vụ mua lại Twitter của ông. (Ảnh: Twitter)

Theo New York Post, tập phim trên có tựa đề “The Musk Who Fell to Earth” (tạm dịch: Musk – người rơi xuống Trái Đất) chiếu vào năm 2015.

Bộ phim bắt đầu bằng cảnh con gái thứ Lisa của nhà Simpsons trèo thang đến bên cạnh chuồng chim có tấm biển ghi “Home Tweet Home”. Khi Lisa đang cho những chú chim non ăn thì một con đại bàng thình lình xuất hiện, vồ lấy 2 chú chim non và giết chết chúng.

Khi con đại bàng bay đi xa, một người đàn ông xuất hiện trên một con tàu tên lửa. Lửa từ máy bay đã thiêu rụi chim đại bàng đang bay.

“Cố lên nhé cả nhà. Chúng ta sắp gặp một sinh vật có trí thông minh vượt xa chúng ta”, Homer Simpson (người cha) nói trước khi bảo con trai cả Bart lấy gậy bóng chày.

Sau khi tàu tên lửa hạ cánh, người đàn ông cởi mũ bảo hiểm không gian và tự giới thiệu: “Xin chào, tôi là Elon Musk”. Homer đáp lại bằng hành động ném gậy vào đầu người lạ. Thấy vậy, Lisa liền hét lên: “Bố, không! Elon Musk có thể là nhà phát minh vĩ đại nhất còn sống”.

Cảnh phim chuyển sang một chuồng chim có công nghệ tiên tiến, thu hút một số loài chim đến. “Tôi đoán nhân loại muốn thay đổi chuồng chim”, Lisa nói khi Musk trở lại con tàu của mình.

Những ai quen thuộc với Twitter đều biết biểu tượng của nền tảng mạng xã hội này là chú chim xanh đang bay. Tình tiết nhân vật Elon Musk giúp cải tiến chuồng chim trong phim có thể liên hệ với sự kiện tỷ phú sinh năm 1971 mua lại và từng bước cải tổ Twitter. Tấm biển “Home Tweet Home” có chữ “Tweet” dùng để chỉ việc đăng bài trên Twitter.

Trước đó, ngày 25/04, hội đồng quản trị của Twitter đồng ý bán nền tảng này cho tỷ phú Elon Musk trong thương vụ trị giá 44 tỷ USD. Trải qua nhiều tháng sóng gió, ngày 27/10, Elon Musk chính thức trở thành ông chủ của Twitter. Như vậy, “The Simpsons” đã dự đoán được kế hoạch của người đứng đầu Tesla từ 7 năm trước – thời điểm mà Elon chưa từng đề cập, thậm chí chưa nảy sinh ý định thâu tóm Twitter.

Không chỉ vậy, vào tháng 10 vừa qua, Elon Musk tuyên bố, lý do ông mua lại Twitter là để giúp đỡ nhân loại, tạo ra tương lai mà mọi người có thể tranh luận nhiều loại tín ngưỡng một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực.

Điều này cũng trùng hợp với lời thoại và hình ảnh thiêu rụi đại bàng tấn công chuồng chim trong “The Simpsons”.

Được biết, “The Simpsons” từ lâu đã nổi tiếng với khả năng dự đoán các tình huống thực tế trong tương lai.

Những người hâm mộ “The Simpsons” cũng tin rằng phim hoạt hình này dự đoán đúng trận hòa 0 – 0 giữa Anh và Mỹ tại World Cup 2022 diễn ra ngày 26/11 vừa qua.

Theo đó, trong tập phim “Gia đình Cartridge” năm 1997, cả gia đình xem một quảng cáo trên ti vi về một trận đấu tìm ra “quốc gia nào vĩ đại nhất trên Trái Đất”. Nhưng chỉ vài giây sau đó, người cha Homer hét lên ‘chán quá!’.

Ngoài ra, một số dự đoán khác của “The Simpsons” cũng đã trở thành sự thật, bao gồm cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 của ông Donald Trump và Đức vô địch World Cup vào năm 2014.

Nguồn: TH

Viết một bình luận