9 hiện tượng kì bí hơn cả người ngoài hành tinh được gán cho UFO

Nếu bạn không tin hiện tượng vật thể bay không xác định (UFO) là lỗi hiện tượng thiên văn hay các vật thể bay trên trời, bạn có thể tin vào giả thuyết người ngoài Trái Đất, trong đó nói UFO là một thiết bị được các nền văn minh từ các ngôi sao xa xôi gửi tới để mang một thông điệp hòa bình cho chúng ta hay thăm dò nhân loại. Tuy nhiên, cũng có những hiện tượng kì bí khác được đưa ra.

9. Vật thể bay không xác định UFO là ánh sáng của Trái Đất

Một số người tin rằng sự xuất hiện của UFO chỉ đơn giản là kết quả của một hiện tượng chưa xác định rõ trên Trái Đất. Ý tưởng này được Giáo sư Michael Persinger đưa ra trong những năm 1970, với lý thuyết biến dạng kiến tạo. Những ý tưởng này được xây dựng dựa theo quan điểm của Paul Devereux. Ông tin rằng hầu hết các sự kiện nhìn thấy UFO có thể được giải thích là xác định nhầm các vật thể trên không, ảo ảnh, tin vịt báo chí, và ảo giác, có một số là kết quả của một hiện tượng điện tử không rõ nguyên nhân liên quan đến ánh sáng động đất và sét hòn. Ông tin rằng áp suất và biến dạng kiến tạo trong vỏ Trái Đất đã tạo ra ánh sáng trong khí quyển, cũng như các nguồn năng lượng địa chất và khí tượng khác.

8. Vật thể bay không xác định là vật thể của chiều không gian thứ 4

Hãy tưởng tượng các sinh vật hai chiều đang sống trên một mặt phẳng. Họ không thể cảm nhận được chiều không gian thứ ba của chúng ta, nhưng chúng ta lại có thể nhìn thấy họ. Giả sử bạn đặt ngón tay của bạn vào máy bay của họ. Từ góc nhìn của họ, một đối tượng khó hiểu đã đột ngột xuất hiện từ hư không. Nó cũng thay đổi hình dạng và kích thước tùy thuộc vào mặt cắt ngang của ngón tay bạn trong máy bay của họ. Khi bạn kéo ngón tay của bạn ra, các đối tượng biến mất và không ai tin rằng những sinh vật hai chiều này đã thấy nó vì anh ta hay say xỉn và nói những điều điên rồ.

Một lý thuyết so sánh được phát triển để giải thích các hiện tượng UFO, đặc biệt là làm thế nào mà một số UFO xuất hiện có thể thay đổi kích thước và hình dạng trong không khí. Nếu là một khối cầu từ không gian bốn chiều – một siêu cầu – đi vào không gian ba chiều của chúng ta, nó sẽ xuất hiện trong khả năng nhận thức hạn chế của chúng ta dưới hình ảnh một quả cầu nhỏ xuất hiện đột ngột, sau đó nhanh chóng tăng kích thước trước khi co lại và biến mất hoàn toàn. Bất kỳ đối tượng nào đó tiến nhập vào không gian ba chiều của chúng ta sẽ có khả năng biến đổi hình dạng, di chuyển lạ kỳ, và phi vật chất hóa, tất cả điều này được phản ánh trong nhiều báo cáo về những UFO “biến hình”.

Một số người cho rằng các thực thể từ các hành tinh khác hay các vũ trụ ba chiều khác có thể đã sử dụng không gian bốn chiều như một phương tiện di chuyển thuận tiện trong thế giới của chúng ta.

7. UFO là những con quỷ

Một số người tin rằng dấu hiện nhìn thấy UFO thực sự là những biểu hiện của hoạt động ma quỷ gia tăng trong Những Ngày Cuối Cùng. Quỷ Sa Tăng biết vào thời tận thế ông buộc phải dồn hết tâm trí của mình và vì vậy cần làm hư hỏng một số lượng lớn con người. Lý thuyết này thừa nhận rằng các nạn nhân bị UFO bắt cóc thật sự là rơi vào tay quân đội Sa Tăng. Những thứ này buộc con người phạm các tội lỗi, quan hệ tình dục tập thể và để chiếm hữu họ, giống như sự sa ngã của những thiên thần có quan hệ tình cảm với nữ nhân vào ngày trước khi xảy ra Đại Hồng Thủy, tạo ra một loài khổng lồ là Nephilim. Toàn bộ sinh mệnh trên tàu UFO là ma quỷ nhưng giả làm người ngoài Trái Đất để làm suy yếu đức tin vào Ki tô giáo và chuẩn bị cho việc tạo ra một thế giới của tôn giáo huyền bí duy nhất thờ cúng người ngoài hành tinh giả.

6. UFO là phương tiện di chuyển chống lại lực hấp dẫn của Đức quốc xã

Ernst Zundel trở nên nổi tiếng vì thuyết phủ nhận sự tồn tại của thảm sát Holocaust, đồng thời ông cũng nổi tiếng với lý thuyết rằng UFO là một máy bay tiên tiến được Đế chế thứ ba tạo ra. Ông đã đề ra lý thuyết trước Louis Pauwels và Jacques Bergier, người tuyên bố Hội Vril, một tổ chức huyền bí của phát xít, đã liên lạc với người ngoài hành tinh Aryan sống trên ngôi sao Aldebaran. Các “máy bay chiến đấu” kỳ lạ được phi công Đồng minh báo cáo thực sự là những máy bay chống trọng trường nguyên mẫu đầu tiên của lực lượng vũ trang SS của Đức quốc xã. Các máy bay này được cho là có một động cơ điện được gọi là Thule Triebwerk. Sau chiến tranh, những kẻ sống sót thuộc phát xít Đức tập hợp lại ở Nam Cực để tiếp tục phát triển máy bay này. Nhà vật lý Bun-ga-ri là Vladimir Terziski thậm chí còn đi xa hơn khi khẳng định rằng vào năm 1942 Đức Quốc xã đã đổ bộ lên Mặt trăng và sau đó thành lập căn cứ ở đó, ông tuyên bố là họ có một bầu khí quyển, nước, thực vật bất chấp những tuyên bố của NASA hoàn toàn ngược lại.

Rất may, một cuộc điều tra về các bằng chứng của nhà nghiên cứu UFO là Kevin McClure đã kết luận rằng huyền thoại UFO của Đức quốc xã, cũng giống như thuyết phủ nhận sự tồn tại thảm sát Holocaust, không gì hơn là niềm tin ảo tưởng và mù quáng.

5. UFO là những sinh vật đơn bào

Có một giả thuyết cho rằng UFO thực sự đến từ không gian, nhưng thay vì là một thiết bị công nghệ tiên tiến, nó là một sinh vật trong tự nhiên, đến từ hệ Mặt trời của chúng ta. Các giả thuyết nói rằng nó là một loài sống trong không gian liên hành tinh, và nhiều sự kiện nhìn thấy UFO trong thượng tầng khí quyển và trong quỹ đạo được giải thích là sinh vật này. Một nhà lý luận tin rằng thực thể này là sinh vật có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt như lỗ thoát nhiệt và không gian sâu hay có thể là một hình thức của sinh vật đơn bào. Họ được cho là sinh vật giống đơn bào hoặc sinh vật đa bào đơn giản như tảo với bốn hình thái rõ rệt: hình dạng tinh trùng, hình dạng đám mây, hình dạng bánh rán và hình nón.

Giả thuyết cho rằng chúng thu hút năng lượng điện từ được tạo ra từ các cơn bão, vệ tinh nhân tạo, có lẽ vì mục đích sinh sản. Chúng di chuyển giữa sao Mộc, sao Kim, Trái Đất trong các cơn bão. Một phiên bản khác của lý thuyết này cho thấy chúng có thể sở hữu năng lượng tinh khiết gọi là “energyzoa”, giống các sinh vật biển như sứa hay mực, tồn tại trên các cạnh của không gian ba chiều. Điều này giải thích khả năng xuất hiện và biến mất hay việc di chuyển trong khoảng cách xa, và đi qua các vật thể rắn của chúng. Một trong những người đầu tiên đưa ra lý thuyết này là Trevor James Constable, người tuyên bố trong cuốn sách “Họ sống trên bầu trời” của ông rằng trong khi một số UFO là những phương tiện di chuyển, một số khác là những thực thể sinh học vô hình trong bầu khí quyển của chúng ta. Ông đã gọi những vật thể này là “sinh vật trên bầu trời” và tuyên bố dùng máy ảnh hồng ngoại có thể chụp ảnh chúng.

4. UFO là những nhà du hành thời gian

Có lẽ UFO không đến từ một không gian xa xôi mà là đến từ tương lai xa xôi. Nét mặt của những người ngoài hành tinh màu xám nổi tiếng được nhiều người xem là hình thức tiến hóa trong tương lai của con người. Những người này có lẽ đã quay về khoảng thời gian này để giúp hướng dẫn phát triển di truyền của chúng tôi. Một số người tin rằng những con người tương lai này trở nên phụ thuộc vào công nghệ và đang phải chịu đựng một loại gen ăn mòn. Họ buộc phải quay trở về khoảng thời gian của chúng ta để lấy mẫu mô thông qua các vụ bắt cóc, có lẽ đó là một nỗ lực để chữa bệnh trong tương lai. Tiến sĩ Bruce Goldberg, một nhà thôi miên nói rằng “quyền lực tối thượng trên thế giới là du hành thời gian”, ông tin rằng những con người “du hành thời gian” từ một vài nghìn năm trước đã du hành thời gian trở về khoảng thời gian của chúng ta thông qua không gian thứ năm để tiếp tục hướng dẫn sự phát triển tinh thần cho “con cháu”.

3. UFO là một hệ thống điều khiến siêu hình

Nhà khoa học máy tính Pháp-Mỹ và nhà vật lý thiên văn Jacques Vallee là một người đã sớm có đề xuất rằng UFO đến từ một nguồn ngoài hành tinh. Tuy nhiên khi thời gian trôi đi, quan điểm của ông bắt đầu thay đổi. Năm 1969 trong cuôn sách “Hộ chiếu đến Magonia”, ông đã đưa ra lý thuyết rằng UFO là hiện tượng huyền bí trong tự nhiên và đã xuất hiện cùng với chúng ta với nhiều hình thức trong lịch sử nhân loại, biểu hiện trong các truyền thuyết cổ tích hay phép lạ tôn giáo. Vallee tìm thấy một sự kết nối sâu sắc giữa các báo cáo về UFO và truyền thuyết về ma quỷ và kẻ lừa đảo siêu nhiên.

Sau này, trong cuốn sách năm 1975 của ông Đại học vô hình, ông khẳng định hiện tượng UFO là một hệ thống kiểm soát ảnh hưởng đến sự hiểu biết của con người về thực tại, từ một trí tuệ siêu hình không rõ nguồn gốc. Trong cuốn tự truyện của ông Khoa học bị cấm, Vallee viết: “Hiện tượng UFO là một hiện tượng vật chất trong tự nhiên và nó vẫn không giải thích được bằng khoa học hiện đại. Nó đại diện cho một cấp độ ý thức mà chúng ta chưa nhận thức được hay phát triển được, thứ mà có thể vận dụng thời gian và không gian như cách chúng ta hiểu về chúng.

Ông nghi ngờ dấu vết vật lý của hoạt động UFO là một sự lừa dối có chủ ý, giống như cách người Anh tạo ra các xe tăng giả để đánh lừa quân Đức trong thế chiến hai.

2. UFO đến từ thế giới trong trí tưởng tượng

Thế giới tưởng tượng là một thực tại khác chỉ được nhận biết bởi những người trong một trạng thái biến đổi ý thức. Lý thuyết này được tiến sĩ tâm thần học Kenneth Ring phát triển để giải thích kinh nghiệm rời khỏi cơ thể, kinh nghiệm cận tử, và những cuộc gặp gỡ với UFO. Ông Ring mô tả lĩnh vực này là “sản phẩm của trí tưởng tượng tích lũy ở bản thân”.

Cuộc chạm trán với UFO thường được cho là giống với trải nghiệm cận tử bị cuốn vào một môi trường xa lạ, thường là có ánh đèn sáng. Tuy nhiên, trong khi trải nghiệm cận tử là những trải nghiệm siêu việt, bị bắt cóc bởi UFO có nhiều khả năng liên quan đến rối loạn cảm xúc và rối loạn stress sau chấn thương.

1. UFO là những hội sống bí mật trên mặt đất

Lý thuyết này do tác giả người Mỹ và blogger Mac Tonnies khẳng định. Theo họ, nếu chúng ta chấp nhận rằng UFO là phương tiện được một nền văn minh tiên tiến tạo ra, chúng ta có thể đi đến nhận định rằng nó rất có thể là một nền văn minh bắt nguồn từ bản thân Trái Đất chứ không phải là một hành tinh xa xôi. Tonnies cho rằng chúng ta đang chia sẻ hành tinh của mình với một chủng tộc người lớn tuổi hơn nhiều so với nhân loại nhưng có liên quan đến chúng ta (giải thích theo hình dạng vật lý của họ) và sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến hơn.

Thanh Phong, dịch từ Listverse

Viết một bình luận