Bí ẩn chưa có lời giải về “siêu phẩm vệ tinh” của người ngoài Trái đất

Vệ tinh nhân tạo mang tên “Hiệp sĩ Đen” được cho là tồn tại trong quỹ đạo Trái đất cách đây 13.000 năm khiến người ta không thể không liên tưởng tới một “siêu phẩm” của người ngoài hành tinh.

Vệ tinh bí ẩn đã được tìm thấy trong quỹ đạo của Trái đất.
Vệ tinh bí ẩn đã được tìm thấy trong quỹ đạo của Trái đất.

Vào ngày 23/8/1954, tạp chí Công nghệ Hàng không và tạp chí Công nghệ Không gian đã tiết lộ câu chuyện nổi tiếng về vật thể bay lạ giống vệ tinh của chúng ta ngày nay.

Với hình dáng mà con người chụp được, vệ tinh bí ẩn này được đặt cho cái tên “Hiệp sĩ Đen” (Black Knight).

Những người nghiên cứu UFO cho rằng “Hiệp sĩ Đen” có quỹ đạo quay quanh Trái Đất ở khu vực gần Bắc cực, trong quỹ đạo Địa Cực. Nó được cho là đã có từ rất lâu, cách thời đại chúng ta khoảng 13.000 năm.

Dư luận thế giới “xôn xao” về vật thể lạ

Vật thể được cho là vệ tinh nhân tạo “Hiệp sĩ Đen” bắt đầu thu hút mạnh mẽ sự chú ý của giới khoa học, truyền thông và dư luận từ cuối những năm 1950.

Truyền thông xôn xao về vệ tinh bí ẩn "Hiệp sĩ Đen"
Truyền thông xôn xao về vệ tinh bí ẩn “Hiệp sĩ Đen”

Trong tháng 2/1960, đã có thêm một báo cáo về việc Hải quân Mỹ phát hiện một vật thể có màu tối di chuyển trong quỹ đạo nghiêng 79° so với xích đạo và có chu kỳ quỹ đạo khoảng 104,5 phút.

Vào thời điểm đó, Hải quân Mỹ đang nhận nhiệm vụ theo dõi các mảnh vỡ của vụ phóng vệ tinh Discoverer VIII.

Lầu Năm Góc (trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ) thông báo rằng: “Vật thể đó đã được xác định là một “cục rác” của vệ tinh Discoverer do không quân Mỹ phóng lên và đã đi lạc trong không gian bấy lâu. “Vật thể đen” được phát hiện chứng minh tính hiệu quả của chương trình không gian của Mỹ”.

Tạp chí công nghệ Aviation Week and Space Technology đã đăng một bài viết vạch rõ rằng, Lầu Năm Góc cố tình giữ bí mật thông tin vì mục đích quân sự.

Hình chụp một vật thể được cho là Hiệp sĩ Đen vào năm 1998 bởi vệ tinh NASA STS-88.
Hình chụp một vật thể được cho là Hiệp sĩ Đen vào năm 1998 bởi vệ tinh NASA STS-88.

Kể từ đó, sự tò mò và mối lo về “Black Knight” tăng lên theo thời gian qua những bài viết của giới truyền thông.

Vào những năm 1960, rất nhiều người trên thế giới đã có thể quan sát “Hiệp sĩ Đen” bằng mắt thường, với chấm sáng màu đỏ di chuyển với tốc độ rất cao so với các vệ tinh của loài người.

“Hiệp sĩ Đen” – “Siêu phẩm” của người ngoài hành tinh?

Theo giới thiên văn học, vật thể lạ đó bay theo quỹ đạo Địa Cực. Vấn đề đặt ra là, vào thời điểm đó, cả Mỹ và Liên Xô đều chưa có công nghệ đưa tàu vũ trụ bay trên quỹ đạo Địa Cực.

Mãi đến năm 1960 mới có vệ tinh đầu tiên được phóng lên quỹ đạo Địa Cực. Quỹ đạo Địa Cực thường được dùng vào việc nghiên cứu và vẽ bản đồ trái đất, quan sát Trái đất, duy trì vệ tinh thám báo.

Hình ảnh cận cảnh của Hiệp sĩ Đen
Hình ảnh cận cảnh của “Hiệp sĩ Đen”

Từ đây, “Hiệp sĩ Đen” được liệt vào loại “vệ tinh do thám”. Câu hỏi được đặt ra là: Ai đã phóng “Hiệp sĩ Đen” lên quỹ đạo Địa Cực và nhằm mục đích gì?

Người ta bắt đầu chuyển hướng nghi vấn đó có phải là “siêu phẩm” của người ngoài hành tinh hay không? Vì nó ẩn chứa những bí ẩn ban đầu rất khó giải thích.

Đầu tiên, quỹ đạo của nó cũng rất lập dị với đỉnh của khoảng cách xa nhất là 1.728 km và khoảng cách cận điểm chỉ khoảng 216 km.

Thứ hai, “Hiệp sĩ Đen” không chỉ gây tò mò về nguồn gốc, hình dáng, tín hiệu mà nó phát ra mà còn gây sửng sốt khi “vệ tinh” kỳ lạ này đi theo quỹ đạo Trái đất nhưng theo hướng từ Đông sang Tây.

Hướng này ngược chiều quay của Trái Đất; thêm vào đó, các vệ tinh Sputnik I và II đều bay theo chiều quay của Trái đất từ Tây sang Đông để duy trì quỹ đạo.

Chưa hết, “Hiệp sĩ Đen” di chuyển với vận tốc cao gấp 2 lần so với bất kỳ tàu không gian nào do con người chế tạo.

Giới khoa học và thiên văn học ước tính khối lượng của nó vào khoảng 10 tấn, được xem là vệ tinh nặng nhất thời đó.

Cũng có ý kiến cho rằng, “Hiệp sĩ Đen” là tạo phẩm của con người thời xa xưa. Trước nền văn minh hiện nay của chúng ta, trên Trái đất còn có rất nhiều nền văn minh cổ xưa khác.

Một bức điêu khắc về một vật thể bay của nền văn minh Sumer cổ đại, thuộc thời kỳ đồ đồng đá và thời kỳ đồ đồng sớm.
Một bức điêu khắc về một vật thể bay của nền văn minh Sumer cổ đại, thuộc thời kỳ đồ đồng đá và thời kỳ đồ đồng sớm.

Thông qua những bức điêu khắc và di tích cổ xưa còn lại, chúng ta biết được rằng nền văn minh của họ phát triển rất rực rỡ, thậm chí công nghệ của họ còn vượt xa của chúng ta ngày nay.

Và rất có thể, “Black Knight” là phát minh vĩ đại của người xưa.

Tạm kết

Cho đến tận ngày nay, “Hiệp sĩ Đen” tiếp tục là đề tài quan tâm của nhiều người trên thế giới, nhưng những thông tin chính thức về nó đã được các cơ quan chức năng cất giữ kỹ lưỡng.

Chính vì vậy, nhiều câu hỏi từ hàng chục năm nay vẫn chưa được giải đáp, như: Ai/Quốc gia nào đã phóng “Hiệp sĩ Đen” lên quỹ đạo Địa Cực và nhằm mục đích gì?

Phải chăng “Hiệp sĩ Đen” là sản phẩm của người ngoài hành tinh đưa đến Trái đất để “nghiên cứu” con người?

Liệu vệ tinh đó đã từng liên lạc với con người? Liệu chúng ta đã bỏ qua sự giao tiếp đó? Và một câu hỏi lý thú: Liệu có một sự liên hệ nào đó giữa vật thể bí ẩn này với các thành tựu của con người thời cổ đại?

Tất cả đều là những câu hỏi còn bỏ ngỏ!

Tổng Hợp

Viết một bình luận