‘Con mắt Sahara’ là căn cứ người ngoài hành tinh hay tàn tích của Atlantis?

Một ‘con mắt khổng lồ’ nằm giữa sa mạc Sahara khiến giới khoa học tranh luận, có người cho rằng nó là tàn tích của nền văn minh Atlantis, cũng có người nói rằng nó là công trình của sinh vật ngoài hành tinh.

‘Con mắt Sahara’ được nhìn thấy từ trên cao. (Ảnh qua Twitter)

‘Con mắt khổng lồ’ này còn có các tên gọi khác nhau như: ‘Cấu trúc Richat’, ‘Mắt xanh của châu Phi’ hay ‘Con mắt Sahara’, nó nằm gần thị trấn Oudane (Cộng hòa Hồi giáo Mauritania) trong sa mạc Sahara.

‘Con mắt Sahara’ được phát hiện vào năm 1965, khi các nhà khoa học thực hiện sứ mệnh bay vào vũ trụ và chụp ảnh lại bề mặt Trái Đất. Theo các nhà khoa học, ‘Con mắt Sahara’ có đường kính hơn 40km, do nhiều vòng elip đồng tâm tạo thành, nó có niên đại 100 triệu năm.

‘Con mắt Sahara’ được bao phủ bởi một lớp đá vụn. (Ảnh qua Nasa)

Xoay quanh sự hình thành của “Con mắt Sahara” các nhà khoa học đã phát sinh tranh luận, họ đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau ví như:  nó là một công trình nghệ thuật được xây dựng bởi người ngoài hành tinh, là tàn tích của thành phố Atlantis,  là kết quả của sự va chạm của một tiểu hành tinh… Tuy rất nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng đến nay, bí ẩn về “Con mắt Sahara” vẫn là một ẩn số, chưa được giải đáp.

Tử Vi (t/h)

Viết một bình luận