Cục tình báo Mỹ (CIA) hé lộ những bức ảnh về UFO bí ẩn từng xuất hiện tromg quá khứ

Mới đây, Cục tình báo Mỹ (CIA) đã công bố một số bức ảnh ghi lại những chiếc đĩa bay bí ẩn từng xuất hiện trong quá khứ mà cơ quan này chưa từng công khai trước đó.

cia1
Hàng loạt bức ảnh về UFO xuất hiện trong quá khứ được công bố.

Trang tin Express cho biết, hiện Cục tình báo Mỹ (CIA) đang sử dụng các bức hình về vật thể bay không xác định (UFO) từng được nhìn thấy trong lịch sử để làm sáng tỏ các cuộc điều tra bí mật hàng đầu mà cơ quan này tiến hành trong những năm từ 1940 đến 1950.

Cơ quan tình báo Mỹ, vốn thường bị gán tội âm mưu che đậy sự tồn tại của UFO để giấu đi những bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất với công chúng, nay lại đăng tải một số trường hợp liên quan đến UFO mà trước đây vẫn được coi là tối mật lên trang web của cơ quan này.

Trong số các vụ việc này có vụ việc liên quan đến bức ảnh mà George Stock of Passaic, New Jersey, Mỹ, chụp được vào năm 1952.

cia2
Bức ảnh UFO được Stock ghi lại vào năm 1952 tại New Jersey, Mỹ.

Vào khoảng 4h30′ chiều ngày 29/7/1952, ông Stock khi đó đang ngồi trong sân nhà mình cùng một người bạn thì họ nhìn thấy một vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời.

Ông đã chạy vào nhà lấy máy ảnh và chụp được 5 bức hình về chiếc UFO này. Vật thể bí ẩn bay ở độ cao khoảng 60m, sau đó tăng tốc và biến mất.

Chiếc đĩa bay khi đó được mô tả có thể làm bằng kim loại, rắn và có phần trên hình mái vòm trong suốt. Stock và người bạn nói rằng, chiếc đĩa có màu xanh hoặc lam, không gây tiếng ồn và có bề ngang khoảng 10m.

Theo trang Theparanormalguide.com, trang chuyên tập hợp về các trường hợp UFO được nhìn thấy, cho biết: “Bất chấp những bằng chứng quá rõ ràng như vậy, những bức ảnh của Stock đã không thu hút được nhiều sự chú ý vào thời điểm đó, bởi các cơ quan chính phủ đã quá nhanh chóng kiểm soát sự việc, yêu cầu truyền thông và cảnh sát im lặng”.

Không có kết luận vững chắc nào được đưa ra quanh những hình ảnh của Stock, ngoài suy đoán đó là một trò chơi khăm công phu, sử dụng một chiếc đĩa và một tách trà để gây hiệu ứng hình ảnh.

cia3
Bức ảnh chụp năm 1962 tại nước Anh.

Một trong những bức hình khác cũng được CIA đăng tải là bức ảnh ghi lại nhiều UFO được chụp ở Sheffield, miền Bắc nước Anh vào năm 1962. Bức hình này đã khiến các nhà điều tra và các phương tiện truyền thông bối rối suốt 10 năm trời bởi nó ghi lại cả một phi đội những chiếc đĩa bay nhỏ thẫm màu.

Mãi đến tháng 10/1972, tờ Daily Express đưa tin Alex Birch, khi đó là một nhân viên bán hàng 24 tuổi, đã thừa nhận rằng, khi còn là cậu học sinh 14 tuổi, anh đã cùng hai người bạn thực hiện trò đùa này. Anh cho biết, bọn họ đã vẽ 5 đĩa bay trên kính, sau đó chụp ảnh, tạo ảo giác như UFO bay trong không khí.

cia4
Bức ảnh chụp nguồn sáng kỳ lạ năm 1960.

Một hình ảnh nữa được CIA công bố là một chiếc đĩa kỳ lạ, lớn, phát sáng, được cho là chụp vào ngày 20/10/1960 tại Minneapolis, Minnesota, Mỹ. Hình ảnh này chưa từng được xác nhận hiển thị nội dung gì, nhưng nó được tin là một trong những ví dụ đầu tiên cho cái gọi là “UFO tàng hình”, thuật ngữ ám chỉ đĩa bay ấn nấp trong những đám mây để tránh bị phát hiện.

Nhưng một trang web khác chuyên về UFO, Ufocasebook.com lại cho rằng giả thuyết này thực sự không chắc chắn. Bởi hình ảnh dường như cho thấy một nguồn sáng lớn hình bầu dục, không có vật thể nào được thực sự nhìn thấy, nhưng sau đó lại xuất hiện khói và lửa.

Theo Hanoimoi

Viết một bình luận