Du hành thời gian là có thật?

Gần đây, một video đăng trên Youtube đã khẳng định hiện tượng du hành thời gian là có thật và tồn tại ngay xung quanh chúng ta. Để dẫn chứng, video này đưa ra một số hình ảnh giống nhau kỳ lạ giữa những người nổi tiếng thời hiện đại và các nhân vật giống hệt họ được chụp cách đây vài thập kỷ.

Nam tài tử Orlando Bloom lại có diện mạo khá giống họa sĩ lừng danh Nicolae Grigorescu. (Ảnh: ancient-code.com)

Đoạn video này được đăng tải trên kênh YouTube Time Traveler với tiêu đề “Video bằng chứng cho thấy du hành thời gian thực sự tồn tại”. Trong video này, chúng ta có thể thấy rất nhiều hình ảnh giống nhau đến kỳ lạ giữa một số người nổi tiếng và “bản sao” của họ trong quá khứ.

Tuy nhiên Time Traveler không phải là kênh duy nhất đăng tải những hình ảnh tương đồng này. Trên thực tế, kênh YouTube Brightside trước đây cũng từng đăng video tương tự và đưa ra một số hình ảnh thú vị.

Toàn bộ chuyện này vẫn đang bao trùm trong bức màn bí ẩn, vì những tấm ảnh khá thuyết phục và bạn không thể phủ nhận những điểm giống nhau giữa chúng. Nhưng rốt cuộc đây có phải là bằng chứng về du hành thời gian hay không?

Trong số rất nhiều hình ảnh được chiếu trong video, chúng ta có thể thấy diễn viên nổi tiếng của bộ phim “Cướp biển vùng Caribe” Johnny Depp và hình ảnh của một người trông giống anh đến kỳ lạ.

Thực ra, hình ảnh của Depp lần đầu tiên được chia sẻ bởi Michael Johnstone, người đã nhận thấy sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa một cố nhạc sĩ và Depp.

Bên cạnh Johnny Depp, Eddie Murphy cũng xuất hiện trong video cùng một người đàn ông trông rất giống ông.

Người đàn ông trong bức ảnh trông rất giống với Eddie Murphy và được cho là sống vào khoảng những năm 1920. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng những hình ảnh này đã được chỉnh sửa.

Bức ảnh nhân vật trông giống Jay-Z bên trái được cho là đã được chụp trên những con phố ở khu Brooklyn, New York, vào năm 1939. Còn Shawn Corey Carter, thường được biết đến là Jay-Z lại sinh ngày 4/12/1969, ở Brooklyn, New York.

Một người nổi tiếng khác xuất hiện trong video là ngôi sao Hollywood, Nicolas Cage. Cùng với đó là một hình ảnh được cho là chụp vào những năm 1860 trông rất giống với Cage.

Ngoài Johnny Depp, Jay-Z, video du hành thời gian còn có Matthew McConaughey và một người có vẻ ngoài rất giống ông ấy sống ở thế kỷ 19.

Hình ảnh của ông McConaughey đã được một người dùng có tên Sanders Parker tải lên Reddit và nói: “Sự giống nhau quả là kỳ lạ. Tên của ông là TS. Andrew Sanders. Rõ ràng ông ấy là người đàn ông đó”.

Một trường hợp ấn tượng nữa là hình ảnh ông chủ Facebook Mark Zuckerberg và một bức chân dung Vua Philip IV của Tây Ban Nha. Thật là một sự trùng hợp kỳ lạ khi hai người có rất nhiều điểm tương đồng về hình thể như vậy.

Dù sao đi nữa, nếu không phải là các nhà du hành thời gian như video đề xuất,thì  những hình ảnh này và vô số bức ảnh khác được tìm thấy trên Internet cũng là bằng chứng cho thấy trong lịch sử nhân loại, có rất nhiều người sở hữu ngoại hình giống nhau đến kỳ lạ.

Có lẽ trong một trăm năm sau hoặc lâu hơn nữa, những sự trùng hợp tương tự cũng sẽ được chỉ ra.

Theo Ancient-code.com

Viết một bình luận