Không quân Mỹ lấy cớ gì để phủ nhận sự tồn tại của UFO?

Với số lượng lớn tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh tiến vào không gian con người, một số lượng lớn các hình ảnh liên quan đã xuất hiện. Những năm gần đây, quân đội Mỹ cũng bắt đầu dần công nhận sự tồn tại của UFO. 

UFO
(Ảnh minh họa qua AdobeStock)

Khi sự cố Roswell xảy ra vào năm 1947, mặc dù Không quân Hoa Kỳ đã tiến hành thu hồi đĩa bay và xác người ngoài hành tinh rơi trong sự cố, nhưng sau đó họ đã phủ nhận sự tồn tại của đĩa bay và người ngoài hành tinh. Tư thế của Không quân Hoa Kỳ luôn là phủ nhận tất cả những điều này.

Sau sự cố Roswell, gần 100 người đã đến để làm chứng xem vụ việc là đúng hay sai, cho nên xuất hiện một lượng lớn lời khai và bằng chứng. Trong số đó, cũng có không ít nhân chứng đã tận mắt chứng kiến ​​xác chết của người ngoài hành tinh.

Mặt khác, 50 năm sau vụ việc, Không quân Hoa Kỳ đã tổ chức một cuộc họp báo đột ngột vào ngày 24/6/1997, đồng thời đưa ra một bản báo cáo dài 230 trang. Báo cáo có tiêu đề “Báo cáo cuối cùng về Sự cố Roswell”. Trong báo cáo này, đã thu thập tất cả các loại bằng chứng và lời khai, cuối cùng họ kết luận: “Sự cố Roswell ‘chẳng qua chỉ là kết quả của lỗi trí nhớ và lỗi thị giác của nhiều người’ mà thôi.”

Tóm lại, quan điểm của họ là thứ được cho là một đĩa bay bị rơi thực tế là thứ mà quân đội đã xác định sai, nó vốn là khinh khí cầu trong Chiến dịch Mogar vào thời điểm đó. Cái gọi là “Chiến dịch Mogar” ám chỉ thí nghiệm khinh khí cầu được thiết kế để phát hiện vụ phóng tên lửa xuyên lục địa của Liên Xô và vụ nổ hạt nhân của bom nguyên tử. Vấn đề ở đây là thời gian không thống nhất.

Hầu hết các thí nghiệm khinh khí cầu này được thực hiện chủ yếu từ những năm 1950. Khí cầu hình chữ V, gần giống với đĩa bay bị rơi, được phóng từ Căn cứ Không quân Holloman vào năm 1965, 18 năm sau sự kiện này. Lực lượng Phòng không cho rằng sự cố là do nhầm khinh khí cầu hình chữ V với đĩa bay.

Ngoài ra, vào thời điểm đó, một mô hình hình nộm được sử dụng thay vì người thật và nó được thả từ trên trời xuống. Vì vậy, Lực lượng Không quân đã kết luận trong báo cáo rằng mọi người nhầm nó với một xác chết của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, việc thay thế người thật bằng mô hình giả được thực hiện từ năm 1953 đến năm 1959. Vì vậy, bất kể đó là gì, sự cố Roswell xảy ra vào năm 1947 sớm hơn nhiều so với bất kỳ năm nào đã đề cập ở trên. Đối với những mâu thuẫn này, Không quân chỉ đơn giản đổ lỗi cho những tuyên bố như “lỗi bộ nhớ của người bình thường”.

Nhưng ngay cả như vậy, tại sao mấy năm sau đó, Lực lượng Không quân Hoa Kỳ lại không công bố một báo cáo trái ngược như vậy mà phải đợi đến tận 50 năm sau. Đây chỉ có thể nói là một bí ẩn.

Cho đến khi báo cáo được công bố, cách giải thích của Không quân Hoa Kỳ về UFO vẫn luôn là: “Nếu người ta tin rằng UFO đến từ không gian khác với Trái Đất, thì đó sẽ là một điều không thể tưởng tượng được”. Đây là kết luận của cuộc điều tra khoa học do Không quân lãnh đạo năm 1969 được gọi là Ủy ban Kenton.

Kể từ đó, bất cứ khi nào có điều tra về UFO, Lực lượng Phòng không sẽ trả lời như được lập trình sẵn: “Lực lượng Không quân không thừa nhận sự tồn tại của các vật thể chưa được xác nhận và không quan tâm đến nó. Vì vậy, chúng tôi chưa thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào về nó”. Đây là cách họ đối phó với loại chuyện này. Khiến người ta càng thêm nghi ngờ về tính chân thật của UFO.

Về sau, Trung tá Corso đã tiết lộ rằng, ông đã tận mắt nhìn thấy xác người ngoài hành tinh. Đây có thể nói là câu trả lời chính diện nhất cho những nghi ngờ về sự cố Roswell.

Tử Vi (Theo Vision Times)

Viết một bình luận