Kỳ lạ các đường zigzag song song dài dằng dặc ở Nga

Cộng đồng mạng gần đây đang xôn xao về hình ảnh kỳ lạ chụp những đường kẻ zigzag song song màu đen chạy dài nhiều km trên tuyết ở Nga do một phi hành gia ghi lại từ trên trạm không gian ISS.

newego_LARGE_t_1101_55384244
Họa tiết bí ẩn trên cánh đồng tuyết ở Nga.(Ảnh: ethnos)

Phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet đã chụp được cảnh tượng bí ẩn ở Nga từ trên trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Bức ảnh cho thấy những đường kẻ màu đen gấp khúc chạy dài nhiều km trên khu vực phủ đầy tuyết.

Pesquet sau đó đã đăng tải bức ảnh lên mạng xã hội Twitter, nhưng phi hành gia người Pháp không thể giải thích được hiện tượng kỳ lạ này là gì.

Các thành viên của mạng xã hội Twitter đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau bao gồm đường ống dẫn dầu hay khí đốt tự nhiên và những giải thích sáng tạo hơn.

Tuy nhiên, Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) xác định những đường kẻ bí ẩn trong bức ảnh là vành đai chắn gió trên thảo nguyên gần sông Volga ở vùng Volgograd, miền Nam nước Nga.

Vành đai chắn gió là những hàng cây được trồng để bảo vệ diện tích đất canh tác nông nghiệp và giảm xói mòn đất do gió. Theo NASA, vành đai này dài khoảng 14km.

 Theo danviet

Viết một bình luận