Liệu có tồn tại nền văn minh trong lòng Trái đất rỗng?

Nhiều người vẫn tin vào giả thuyết Trái Đất rỗng ruột và những sinh vật trí tuệ siêu phàm đang sống dưới lòng đất. Chủ đề này cũng được đề cập rất nhiều trong các sách cổ cũng như các cổ vật di lưu lại từ các nền văn minh cổ xưa.

datrong1
Ảnh chụp vệ tinh cho thấy một lỗ hổng tại Bắc Cực. (Ảnh: Aplanetruth.info)

Một trong những câu hỏi thú vị nhất mà nhiều người quan tâm trong hàng thế kỷ là liệu hành tinh của chúng ta đang sinh sống trên bề mặt của nó có khả năng rỗng bên trong? Trong nhiều năm, người ta tin rằng Trái Đất rỗng. Có rất nhiều giả thuyết ủng hộ điều này, nhưng cho đến năm 1968 vẫn chưa ai tìm ra được bằng chứng thuyết phục.

Tuy nhiên ngay vào năm đó, các hình ảnh được chụp bởi một vệ tinh quay quanh Trái Đất đã cho thấy rõ ràng có một lỗ hổng nằm ở Bắc Cực, chính là bằng chứng để ủng hộ giả thuyết về Trái đất rỗng.

Chúng ta đã có những câu chuyện kể rằng Đức quốc xã từng thám hiểm các vùng phía Nam của hành tinh này và thậm chí họ đã tạo ra những căn cứ bí mật ở Neuschwabenland.

Một số người cũng nói về Chiến dịch Highjump và hành trình của Đô đốc Richard E. Byrd đến Bắc Cực. Trong cuộc viễn chinh đến vùng đất lạnh giá này, Byrd và đội quân của ông đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt của các đĩa bay, buộc Byrd phải từ bỏ ý định xâm chiếm lục địa này.

datrong2
Năm 1947, Đô đốc Richard E. Byrd chỉ huy 4.000 lính Mỹ, Anh và Australia thực hiện một cuộc viễn chinh đến Nam Cực. (Ảnh: zeronews.us)

Cách đây không lâu, các nhà khoa học đã tìm thấy một bản đồ thời Đệ tam quốc xã, trong đó thể hiện những lối đi bí mật từng được sử dụng bởi đội tàu U-Boat của Đức để tới những vùng đất ngầm bí ẩn. Người ta cũng phát hiện một bản đồ thể hiện hoàn chỉnh cả hai bán cầu và vương quốc bí ẩn Agartha.

Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy một bức thư, được cho là viết bởi Karl Unger, một người trên con tàu Đức U-Boat 209 do thuyền trưởng Heinrich Brodda điều khiển. Trong thư Karl Unger nói rằng những người trên tàu đã vào tận trong lòng Trái đất và họ không có ý định quay trở lại.

Tuy nhiên vào Thế Chiến II, các tàu ngầm trang bị tốt nhất của Đức chỉ có thể lặn xuống 259 m, với tầm di chuyển khoảng 619 km trong các điều kiện tối ưu. Khoảng cách ngắn nhất từ ​​mặt biển đến lục địa Nam Cực gấp đôi cự ly này và lại có cả 1 dặm băng đá. Vì vậy cơ hội mà một tàu ngầm của Đức có thể hoàn thành chuyến đi đó rất thấp, tất nhiên người Đức cũng có thể chế tạo được loại tàu ngầm tiên tiến hơn mà chúng ta không biết.

datrong3
Trích đoạn từ lá thư của Karl Unger viết về Trái Đất rỗng. (tiếng Đức).  (Ảnh: Burbuja.info)
datrong4

Ngoài ra, độ sâu của Bắc Băng Dương ở Bắc Cực gấp khoảng 4 lần điều kiện mà các tàu ngầm tốt nhất của Đức có thể chịu được.

Những câu chuyện trên được hậu thuẫn bởi các bản đồ của các chuyên gia vẽ bản đồ nổi tiếng và nghệ sĩ Heinrich C. Berann tại National Geographic Society vào năm 1966. Trong tấm bản đồ đó có thể thấy lục địa Nam Cực không có lớp băng dày. Nhưng những chi tiết hấp dẫn nhất chính là phần nước bên dưới trải rộng trên toàn bộ lục địa và dường như hội tụ chính xác ở vị trí được xác định là dẫn tới ruột Trái đất.

Hitler đã bị ám ảnh bởi sự thần bí và những điều không thể giải thích. Nhà độc tài này rất quan tâm đến UFO và lịch sử cổ đại, nhiều sĩ quan cấp dưới ông cũng đã ủng hộ sở thích này. Được biết Hitler đã “loại bỏ” những người khiến ông cảm thấy bị đe dọa hay không chia sẻ niềm tin với mình.

Rất có khả năng Trái đất rỗng, và nó có thể được tiếp cận thông qua cực Bắc và cực Nam. Ý nghĩ về một nền văn minh bí ẩn rất tiên tiến trong lòng Trái Đất đã thúc đẩy trí tưởng tượng của con người qua nhiều thế kỷ. Cuối cùng thì bí ẩn này chắc chắn sẽ được giải đáp khi bằng cách nào đó chúng ta phát hiện ra tại đâu đó, có lối đi dẫn đến một thế giới hoàn toàn khác, một xã hội tồn tại bí mật trong nhiều năm qua.

datrong5
Rất có khả năng Trái Đất rỗng, và nó có thể được tiếp cận thông qua cực Bắc và cực Nam. (Ảnh: humansarefree.com)

Bằng chứng về “Trái đất rỗng” cũng được tìm thấy trong lịch sử của vô số nền văn minh cổ đại.

Người anh hùng Babylon Gilgamesh đã đến thăm tổ tiên của mình là Utnapishtim trong lòng đất. Theo thần thoại Hy Lạp, Orpheus cố gắng giải cứu Eurydice từ địa ngục dưới lòng đất. Truyền thuyết nói rằng các Pharaoh của Ai Cập cũng từng liên lạc với thế giới ngầm, có thể được tiếp cận thông qua những đường hầm bí mật ẩn trong Kim tự tháp.

Các Phật tử tin rằng có hàng triệu người sống trong Agharta, một thiên đường dưới lòng đất. Trên thực tế, đó là những bằng chứng trong lịch sử cổ đại cho thấy khả năng tồn tại một thế giới trong lòng Trái Đất.

Theo Minh Báo

Viết một bình luận