Mặt Trăng là vệ tinh nhân tạo được “ai đó” đưa lên quỹ đạo của Trái đất?

Vào tháng 7/1970, hai nhà khoa học người Nga Mikhail Vasin và Alexander Shcherbakov đã xuất bản 1 bài báo trên tạp chí Sputnik có tên “Phải chăng Mặt Trăng là sản phẩm của người ngoài hành tinh?” Bài báo này đề xuất một lý thuyết có thể giải thích vô số bí ẩn xung quanh Mặt Trăng và nguồn gốc hình thành của nó.

Mặt Trăng là vệ tinh nhân tạo của người ngoài Trái Đất? - ảnh 1
Ngày càng có nhiều người tin rằng Mặt Trăng là một vệ tinh nhân tạo rỗng. (Ảnh: flickr)

Mặt Trăng là một trong những vật thể kỳ lạ nhất trong hệ Mặt trời của chúng ta. Robin Brett, một nhà khoa học của NASA từng nói: “Dường như giải thích Mặt Trăng không tồn tại còn dễ dàng hơn giải thích sự tồn tại của nó”.

Tuy nhiên, 2 khoa học người Nga đã đề xuất một lý thuyết cho rằng Mặt Trăng không phải là vệ tinh tự nhiên của Trái Đất, mà là một vệ tinh được tạo ra từ nhiều năm trước, bởi một nền văn minh tiên tiến có trình độ vượt xa nhân loại hiện nay.

Shcherbakov và Vasin đề xuất rằng những cỗ máy khổng lồ đã được áp dụng để phá lớp đất đá và tạo ra những khoang rỗng trong lòng Mặt Trăng.

Theo lý thuyết này, Mặt Trăng là một cấu trúc rỗng được bao bọc bởi các lớp kim loại và đất đá và một chiếc tàu vũ trụ khổng lồ có thể đã mang nó lên quỹ đạo của hành tinh chúng ta.

Một số người cho rằng giả thuyết này không hợp lý. Tuy nhiên, hai nhà khoa học trên đã tìm được một số dữ liệu khoa học ủng hộ cho giả thuyết của mình.

Vasin và Shcerbakov cho biết, một số đất đá được lấy từ Mặt Trăng có chứa các kim loại đã qua xử lý như Đồng thau, Uranium 236 và Neptunium 237. Và đây là những nguyên tố không được tìm thấy trong tự nhiên. Tuy nhiên, bằng cách nào đó những nguyên tố này lại xuất hiện trên Mặt Trăng.

Ví dụ như, Uranium 236 là chất thải hạt nhân phóng xạ được tìm thấy trong Uranium đã qua sử dụng và tái chế. Thú vị hơn, Neptunium 237 cũng là một nguyên tố kim loại phóng xạ, nhưng nó chỉ là một sản phẩm phụ từ lò phản ứng hạt nhân và sản xuất Plutonium.

Farouk El Baz cũng cho biết, “Có rất nhiều hang động được tin là chưa được khám phá bên dưới Mặt Trăng. Một số cuộc khảo sát đã được thực hiện trên đây để tìm hiểu thực hư về các hang động”, tuy nhiên kết quả của những lần khảo sát đó chưa bao giờ được công bố.

Edgar Mitchell, Phi hành gia Apollo 14 đứng trước nghi ngờ về thuyết Mặt Trăng rỗng đã thừa nhận rằng phần lớn khối lượng vật chất của Mặt Trăng nằm ở bề mặt và có những hang động khổng lồ tồn tại trong lòng Mặt Trăng.

Sean C. Solomon của Đại học MIT cũng nói thêm về bí ẩn này rằng: “Những thí nghiệm mới về quỹ đạo bay của Mặt Trăng đã cải thiện sự hiểu biết của chúng ta về vệ tinh này và cho thấy một khả năng bất ngờ rằng, Mặt Trăng có thể là một quả cầu rỗng ruột”.

Mặt Trăng là vệ tinh nhân tạo của người ngoài Trái Đất? - ảnh 2
Một thí nghiệm về làn sóng rung cũng chứng minh Mặt Trăng là rỗng. Kết thí nghiệm cho thấy, các làn sóng rung chỉ lan ra từ tâm chấn dọc theo bề mặt Mặt Trăng, chứ không đi vào trung tâm Mặt Trăng. Điều này cho thấy Mặt Trăng là rỗng (Ảnh: zhengjian.org)

Đặc biệt hơn, nếu dựa lý thuyết của Vasin và Shcherbakov, thì chúng ta có thể giải thích vì sao tuổi tác của Mặt Trăng lại lớn hơn nhiều so với Trái Đất và thậm chí là cả hệ Mặt trời. Trái Đất ước tính đã trải qua 4,6 tỷ năm tuổi, nhưng những tảng đá trên Mặt Trăng đã đạt tới 5,3 tỷ năm tuổi, và lớp bụi bám theo cũng ít nhất lâu đời hơn thế khoảng 1 tỷ năm nữa.

Đồng thời lý thuyết này cũng giải thích được vì sao Mặt Trăng có 3 lớp hoàn toàn tách biệt và những vật chất nặng nhất lại nằm ở phía ngoài. Đó chỉ có thể vì Mặt Trăng chính là một vệ tinh rỗng.

Hơn nữa, lý thuyết trên cũng giải thích được tại sao không có dấu hiệu của nước trên bề mặt Mặt Trăng, nhưng chúng ta lại tìm thấy bằng chứng cho thấy có một lượng lớn nước nằm sâu bên dưới vệ tinh này.

Bên cạnh đó, khoảng tối bí ẩn Maria trên Mặt Trăng cũng được cho là nơi máy móc được dùng để khoan sâu xuống lòng Mặt Trăng và biến nó thành một tinh cầu rỗng.

Điều này có nghĩa là Mặt Trăng của chúng ta ban đầu chỉ là một tinh cầu bình thường, nó đã được biến đổi nhân tạo để trở thành một chiếc tàu vũ trụ.

Mặt Trăng là vệ tinh nhân tạo của người ngoài Trái Đất? - ảnh 3
Trái: Bề mặt đối diện với Trái Đất lại là nơi khá bằng phẳng. Phải: Bề mặt không nhìn thấy được của Mặt Trăng nếu quan sát từ Trái Đất có nhiều hố va chạm, núi đồi, và các địa hình mấp mô. (Ảnh: NASA)

Isaac Asimov, một nhà văn Mỹ và là giáo sư hóa sinh tại Đại học Boston, Ông được biết đến với những tác phẩm về khoa học phổ thông và viễn tưởng. Asimov cũng bị mê hoặc với những bí ẩn xung quanh Mặt Trăng.

Ông tin rằng Mặt Trăng đã được “ai đó” chủ động đưa lên quỹ đạo của Trái Đất: “Đơn giản là nó quá lớn để bị hút bởi lực hấp dẫn của Trái Đất. Khả năng nó bị Trái Đất bắt được và quay với quỹ đạo tròn đều quanh Trái Đất là một sự kiện khó tin”.

Và Asimov đã đúng, khi khảo sát quỹ đạo của Mặt Trăng thì đây không chỉ là một vòng tròn gần như hoàn hảo mà Mặt Trăng còn có 1 mặt luôn hướng về Trái Đất, với những thay đổi không đáng kể. Theo như người ta biết thì đây là vệ tinh tự nhiên duy nhất sở hữu quỹ đạo kỳ quặc như vậy.

Hoàng An biên dịch

Viết một bình luận