Nền văn minh Trái đất từng bị xóa sổ cách đây 13.000 năm, và điều này sắp lặp lại?

Một nền văn minh cổ đại cực kỳ tiên tiến và thịnh vượng cách đây 13.000 năm đã bị xóa sạch khỏi Trái đất bởi một vụ va chạm sao chổi khổng lồ, và những người cổ xưa đã để lại cho chúng ta một lời cảnh báo về các sự kiện trong tương lai.

traidatbixoaso1
Những mảnh vỡ của một vụ nổ sao chổi 13.000 năm trước đã va vào Trái đất và quét sạch nền văn minh trên toàn cầu. (Ảnh minh họa: Procproto.cz)

Nhà khảo cổ học đồng thời là tác giả nổi tiếng Graham Hancook đã giải thích điều này trong cuốn sách “Magicians of the God” của ông: Gần cuối kỷ Băng Hà cuối cùng, khoảng 12.800 năm trước, một sao chổi khổng lồ đã tiến vào hệ Mặt trời và nổ tung thành nhiều mảnh. Một vài trong số đó đã lao vào Trái đất gây ra một biến động địa chất quy mô toàn cầu, lớn chưa từng thấy kể từ khi loài khủng long bị tuyệt chủng. Ít nhất 8 mảnh thiên thạch đã đâm trúng chỏm băng Bắc Mỹ, trong khi những mảnh vỡ khác đâm vào chỏm băng ở Bắc Âu.

Tác động của những mảnh vỡ sao chổi với bề rộng tiếp cận khoảng 1,6 km, di chuyển với vận tốc hơn 96.560,6 km/h đã gây ra một lượng nhiệt lớn, ngay lập tức làm tan chảy hàng triệu km vuông băng, gây mất ổn định lớp vỏ Trái đất và dẫn đế trận Đại hồng thủy toàn cầu, được ghi lại trong các truyền thuyết trên toàn thế giới.

Trong nhiều năm, nhận định của Graham Hancock đã bị các nhà nghiên cứu bác bỏ, họ lập luận rằng không thể nào tồn tại một nền văn minh tiên tiến cách đây hàng chục ngàn năm về trước trên Trái đất.

Bị nhiều người coi là một người viễn tưởng, hầu hết tác phẩm của ông không được đón nhận bởi các “chuyên gia”, những người từ chối quan tâm đến bất kỳ thứ gì khác biệt với những điều họ tin chắc là đúng. Nhưng họ lại không thể giải thích được đầy đủ về vô số bí ẩn trong lịch sử của chúng ta.

Tuy nhiên, điều bất ngờ là khi các chuyên gia của Trường Đại học Kỹ thuật Edinburgh phát hành một bài báo khoa học, những nhận định từng bị các học giả chính thống bác bỏ của nhà khảo cổ Hancook nay trở nên nổi bật, và những “chuyên gia” đã nhận ra rằng lý thuyết của ông không hề đáng cười như họ từng nghĩ.

Theo các nhà khoa học, những tảng đá được chạm khắc phức tạp tìm thấy ở Gobekli Tepe, ngôi đền cổ nhất trên Trái đất, là bằng chứng cho thấy một sao chổi đã va chạm vào Trái đất khoảng năm 11.000 TCN, gây ra những cơn đại hồng thủy quét sạch nền văn minh trên toàn cầu.

Các phép đo đạc cho thấy Gobekli Tepe được xây dựng vào khoảng năm 9.000 TCN nhưng các ký hiệu trên cột đá có niên đại khoảng 2.000 năm trước đó. Thông qua bản dịch các biểu tượng trong ngôi đền, có vẻ như Gobekli Tepe không đơn thuần chỉ là một ngôi đền, nó có thể là một đài quan sát cổ đại dùng để theo dõi bầu trời đêm.

traidatbixoaso2
Ngôi đền cổ Gobekli Tepe. (Ảnh: elconfidencial.com)

Giải thích về điều này, nhà khảo cổ Hancook cho biết, có những bằng chứng trên khắp thế giới nói về tác động to lớn đó. Những thiên thạch cháy sáng đã rơi xuống, va đập với lớp vỏ Trái đất với sức mạnh của hàng ngàn quả bom hạt nhân nổ cùng lúc. Biến cố này đã xóa sổ một số loài động vật lớn và gần như hủy diệt loài người.

Tuy nhiên, theo ông, một số người đã sống sót, như bộ tộc Ojibwa, người Canada từng kể về ngôi sao có chiếc đuôi dài phóng ra từ bầu trời và thiêu rụi mặt đất.

Tiến sĩ Martin Sweatman của trường Edinburgh trong khi quan sát những cột đá ở đền Gobekli Tepe, thuộc Thổ nhĩ Kỳ ngày nay, đã phát hiện một cột trụ dường như từng được sử dụng để ghi lại sự kiện tàn phá này, có lẽ đó là ngày tồi tệ nhất trong lịch sử kể từ khi kỷ Băng Hà kết thúc.

Các hình chạm khắc được tìm thấy ở đền Gobekli Tepe miêu tả một người đàn ông không đầu, biểu thị cho thảm họa to lớn đối với con người.

Các hình chạm khắc được tìm thấy trên một cột đá Vulture cho thấy nhiều loài động vật khác nhau ở các vị trí cụ thể xung quanh tảng đá. Các ký hiệu này đã khiến nhiều nhà khoa học phải đau đầu, nhưng Sweatman và đội ngũ kỹ sư của ông đã khám phá ra chúng thực sự tương ứng với những chòm sao thiên văn, và miêu tả một vụ nổ sao chổi khổng lồ trong Hệ Mặt trời vào thời kỳ Younger Dryas, một kỷ băng hà nhỏ kéo dài trong khoảng 1.000 năm.

traidatbixoaso3
Cột đá Vulture tại ngôi đền Gobekli Tepe với những hình ảnh chạm khắc phức tạp. (Ảnh: ta3.com)

Thời kỳ này được coi là một giai đoạn quan trọng đối với nhân loại vì nó trùng khớp với sự xuất hiện của nông nghiệp và nền văn minh thời kỳ đồ đá mới đầu tiên, có thể là để thích ứng với khí hậu lạnh mới.

Nhưng làm thế nào những người xây dựng ngôi đền Gobekli Tepe từ hơn 10.000 năm trước có thể chạm khắc các biểu tượng thiên văn phức tạp lên các cột đá? Chẳng phải theo nhiều nhà khoa học, vào thời điểm đó loài người vẫn còn là “hoang dã”, chưa tiến bộ và không có bất kỳ kiến thức nào về toán học hay kỹ thuật? Rõ ràng lịch sử loài người mà chúng ta từng biết cần phải được xem xét lại.

Nhà khảo cổ Hancock cũng lưu ý rằng, những phiến đá ở Gobekli Tepe không chỉ mô tả vụ va chạm vụ trũ xa xưa, mà còn tiên đoán một thảm họa khác chưa xảy ra. Ông cho rằng vụ tàn phá được ghi lại trên cột đá Vulture bắt nguồn từ mảnh vỡ khổng lồ của dòng sao băng Taurid, một vành đai chứa hàng triệu thiên thạch trong không gian.

Và ông đã đưa ra một lời cảnh báo về một mảnh vỡ lớn trong dòng sao băng Taurid có kích thước gấp 3 lần sao chổi từng va chạm với Trái đất có khả năng sẽ kết thúc nền văn minh nhân loại một lần nữa vào năm 2030.

Nếu giả thuyết của Hancock là đúng, thì nó có ý nghĩa gì cho nhân loại? Chính là con người hiện nay đang ở trong hoàn cảnh cực kỳ nguy hiểm, mọi thứ có thể kết thúc bất kỳ lúc nào. Khoa học kỹ thuật dường như quá nhỏ bé trước vũ trụ và thiên nhiên.

Hồng Liên 

Viết một bình luận