“Ngày con người tiếp cận với người ngoài hành tinh sẽ là ngày tận diệt của Trái đất”

Khi giới khoa học vui mừng thông báo: Năm 2017 sẽ là năm tìm ra người ngoài hành tinh, thì nhiều người lo lắng, ngày tiếp cận với họ sẽ là ngày tận diệt của Trái Đất.

Loài người có cô đơn trong vũ trụ? Ảnh: Dailymail.

Loài người có cô đơn trong vũ trụ?

Nhiều thập kỷ đi qua, đối với loài người trên Trái Đất, đi tìm câu trả lời cho vấn đề “Loài người có cô đơn trong vũ trụ?” luôn là đề tài thu hút sự quan tâm rất lớn của không chỉ giới thiên văn học, các nhà khoa học mà còn của chính những người bình thường chúng ta.

Rất nhiều câu chuyện, rất nhiều bằng chứng dù được xác thực hay chưa về người ngoài hành tinh vẫn luôn là đề tài ẩn chứa những hấp lực không thể phủ nhận.

Các nhà khoa học vũ trụ thế giới đang ngày đêm thực hiện các dự án không gian bạc tỷ nhằm kiếm tìm sự sống bên ngoài Trái Đất. Trong khi đó, các nhà thiên văn học vẫn không ngừng tìm kiếm và giải mã các tín hiệu đến Trái Đất có nguồn gốc từ vũ trụ.

Tất cả nhằm làm sáng tỏ câu hỏi lớn của nhân loại: Loài người có cô đơn trong vũ trụ?

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking từng nói, ông tin rằng loài người chúng ta không cô đơn trong vũ trụ.

Niềm tin của ông dựa trên những kinh nghiệm qua hàng chục năm nghiên cứu về vũ trụ. Rất có thể, ở bên ngoài vũ trụ xa xôi và rộng lớn kia, có những hành tinh sự sống đang nảy mầm như cái cách mà sự sống hình thành trên Trái Đất của chúng ta.

Và cũng có những hành tinh là ngôi nhà của những người ngoài hành tinh sở hữu những trí thông minh siêu việt.

Năm 2016 được xem là năm “bùng nổ” của những phát hiện củng cố niềm quyết tâm chinh phục “sự sống ngoài Trái Đất” của con người.

Từ việc tìm ra hành tinh “phiên bản Trái Đất” Proxima Centauri b mà Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ châu Âu tại bán cầu Nam đã chính thức công bố là một hành tinh có thể sống được gần giống Trái Đất (vào tháng 8/2016)…

…đến việc tàu thăm dò vũ trụ Cassini sắp trở về Trái Đất vào tháng 9/2017 sau 20 năm làm nhiệm vụ thăm dò sự sống tại các mặt trăng của sao Thổ, giới khoa học thế giới mừng rỡ tuyên bố: Năm 2017 là năm loài người sẽ tìm ra người ngoài hành tinh!

Sau gần 6 thập kỷ chờ đợi kể từ chuyến bay đầu tiên ra ngoài vũ trụ của loài người của nhà du hành Yuri Gagarin, và sau hàng chục dự án không gian đầy tốn kém nhằm kiếm tìm “bạn đồng hành” trong vũ trụ bao la, con người giờ đây có thể thở phào nhẹ nhõm khi hy vọng về người ngoài hành tinh đang tồn tại ngoài vũ trụ đang ngày càng tăng.

Tiếp cận người ngoài hành tinh: Thảm họa đã lường trước được của loài người?

Tuy nhiên…

Stephen Hawking lại phải thốt lên: “Xin đừng tiếp cận người ngoài hành tinh nữa. Trước khi quá muộn!”

Người ngoài hành tinh không thân thiện như chúng ta nghĩ? Ảnh minh họa: Internet.

Lucianne Walkowicz, nhà vật lý học thiên thể làm việc tại Bảo tàng Adler Planetarium (Chicago, Mỹ) nói với NBC News rằng, trên thực tế, việc cố gắng tìm kiếm và tiếp cận người ngoài hành tinh có thể là thảm họa đối với loài người.

“Nếu chúng ta cố gắng gửi thông điệp rồi tiếp cận người ngoài hành tinh để “kết bạn” hay mong nhận sự giúp đỡ từ những nền văn minh siêu việt thì “cái giá” mà chúng ta phải trả có thể sẽ khôn lường. Ngày con người tiếp cận người ngoài hành tinh sẽ là ngày tận diệt của Trái Đất”, Lucianne Walkowicz nhận định.

Một mặt, chúng ta có thể nhận được những công nghệ tuyệt đỉnh, giúp cải tạo chất lượng cuộc sống của con người trên Trái Đất. Nhưng không vì thế mà chúng ta không tính đến “kịch bản” đáng sợ: Người ngoài hành tinh sẽ tiêu diệt Trái Đất và thôn tính hành tinh của chúng ta.

Người ngoài hành tinh rồi sẽ xâm chiếm Trái Đất như cái cách người da trắng thôn tính người Mỹ bản địa. Ảnh minh họa: Proof Of Aliens Life.

Họ sẽ sử dụng loạt vũ khí công nghệ cao nhằm tiêu diệt loài người cùng sinh vật sống trên hành tinh chúng ta, sau đó, dễ dàng xâm chiếm và thôn tính Trái Đất.

Nó giống như việc Stephen Hawking đã từng ví: “Cũng như khi Columbus tìm ra châu Mỹ, người ngoài hành tinh sẽ tiêu diệt và xâm chiếm Trái Đất như cái cách người da trắng thuộc địa hóa người Mỹ bản địa vậy”.

Mặc dù vậy, tháng 9/2016, tỷ phú người Nga Yuri Milner đã bỏ ra 100 triệu USD cho dự án “Breakthrough Listen” đi tìm người ngoài hành tinh quy mô lớn bậc nhất trong lịch sử nhân loại.

“Breakthrough Listen” là dự án “quét” hàng nghìn hành tinh trong bán kính 50 parsec. Ảnh: Breakthroughinitiatives.org

Vũ trụ bao la luôn ẩn chứa những bí ẩn mà con người luôn miệt mài khám phá. Có những cảnh báo đã đưa ra nhưng cũng có những hy vọng lớn được con người ấp ủ thực hiện để không phải giải quyết câu hỏi “Loài người có cô đơn trong vũ trụ?” mà là “Khi nào loài người mới tìm ra người ngoài hành tinh?”

Nguồn: SH – Theo Dailymail, Breakthroughinitiatives.org

Viết một bình luận